Bệnh tổ đỉa

Phải làm gì khi xảy ra bệnh tổ đỉa ở trẻ em?

Bệnh tổ đỉa có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và nó thường xuất hiện ở trẻ em. Hầu hết trẻ em có thể chấm dứt bệnh từ lúc sáu tuổi, nhưng đối với một số trường hợp bệnh có thể tiếp tục vào tuổi trưởng thành.

Điều này làm cho các bậc cha mẹ lo lắng, đặc biệt là khi chúng ta không có những hiểu biết nhất định về bệnh tổ đỉa. Vì vậy, chúng tôi muốn giới thiệu tới các bậc phụ huynh nguyên nhân, triệu chứng và cách hỗ trợ chữa bệnh tổ đỉa cho trẻ em ở bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây ra bệnh tổ đỉa ở trẻ em

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra bệnh tổ đỉa ở trẻ em là do di truyền. Nghĩa là khi bố mẹ mắc bệnh tổ đỉa thì con cái sinh ra cũng có khả năng rất lớn mắc bệnh này.

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác gây ra bệnh như:

  • Môi trường khô lạnh khiến da của trẻ khô ráp và mẫn cảm hơn với thời tiết bên ngoài.
  • Thực phẩm dễ gây dị ứng cũng là một nguyên nhân gây ra bệnh. Khi bị dị ứng, sức đề kháng của trẻ trở nên yếu hơn, khiến các vi khuẩn gây hại xâm nhập vào cơ thể một cách dễ dàng.
  • Theo nghiên cứu từ Đại học Kỹ thuật Munich, Đức, căng thẳng cũng là một nguyên nhân. Khi cha mẹ của trẻ ly hôn, nhiều trẻ em có nguy cơ mắc bệnh tổ đỉa gia tăng gấp ba lần trong hai năm tới.

bệnh tổ đỉa ở trẻ em

Các dấu hiệu của bệnh tổ đỉa ở trẻ em

Hiểu biết về dấu hiệu bệnh tổ đỉa ở trẻ em đối với bậc phụ huynh là rất quan trong. Vì nếu không phát hiện bệnh kịp thời, bệnh có thể gây hại đến sức khỏe của trẻ.

Một số dấu hiệu nhận biết bệnh tổ đỉa ở trẻ em:

  • Da khô và bị ngứa hoặc đỏ là một triệu trứng phổ biến nhất ở trẻ em khi mắc bệnh này.
  • Thường xuất hiện các vẩy trên má, bên trong của khuỷu tay và lưng của đầu gối.
  • Khi bệnh nặng hơn, có xuất hiện các vết mủ phát triển gây đau đớn và ngứa rát cho trẻ.

bệnh tổ đỉa ở trẻ em

Cách hỗ trợ chữa bệnh tổ đỉa ở trẻ em

Do sức đề kháng và làn da của trẻ vẫn còn yếu nên các bậc phụ huynh tuyệt đối không sử dụng tùy tiện thuốc điều trị cho trẻ mà cần có sự chỉ định của bác sĩ.

Để giảm ngứa và viêm của bệnh tổ đỉa, bác sĩ của bạn có thể kê toa một loại kem steroid. Nếu bất chấp những nỗ lực tốt nhất của bạn mà trẻ vẫn tiếp  gãi quá nhiều khiến bị nhiễm trùng phát triển, kháng sinh sẽ là sự lựa chọn tiếp theo sau đó.

Ngoài ra, phụ huynh có thể sử dụng các phương pháp dân gian có thành phần từ những nguyên liệu thiên nhiên an toàn và đem lại hiệu quả cao.

Chúc các bé nhanh khỏi bệnh!

Tags
0
(0%)/ 5 Sao
0 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường