Bệnh trĩ

Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất hiện nay

Đối với nhiều trường hợp người bị bệnh trĩ thì việc hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ bằng những phương pháp truyền thống không có hiệu quả và có nguy cơ gặp những biến chứng nguy hiểm như: sa lồi búi trĩ, nhiễm trùng máu, nhiễm trùng vùng cơ quan sinh dục ở phụ nữ, ung thư trực tràng. Chính vì lẽ đó mà người bệnh cần phải loại bỏ các búi trĩ ( cắt trĩ ) để tránh gặp phải những biến chứng nguy hiểm của bệnh. Nhưng phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất hiện nay đây là vấn để của rất nhiều người đang mắc bệnh trĩ và những người có nguy cơ mắc bệnh trĩ cao.

cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất

Cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất hiện nay.

 

3 phương pháp cắt trĩ tốt nhất hiện nay

 

Tùy thuộc vào mức độ của mỗi người bệnh mà có những phương pháp cắt trĩ phù hợp như ở những cấp độ nhẹ thì việc cắt trĩ trở nên đơn giản ngượi lại với những cấp độ nặng thì việc phẫu thuật cắt trĩ sẽ gặp những khó khăn và trắc trở hơn. Dưới đây là những phương pháp cắt trĩ tốt nhất hiện nay mà các bạn nên tham khảo để giải đáp thắc mắc về vấn đề '' cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất ''.

1. Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp cắt từng búi trĩ

- Nguyên tắc của phương pháp này là đó là chia từng búi trĩ ra rồi loại bỏ chúng, nhiều người chỉ có một búi trĩ nhưng do việc hỗ trợ chữa trị không hiệu quả và triệt để lâu ngày phát triển thành nhiều búi trĩ.

 - Phương pháp này có 2 dạng chính như: cắt trĩ kín cắt trĩ hở. Sau khi cắt bỏ từng búi trĩ cần để lại những mảnh da niêm mạc ở giữa. Phương pháp này đang được phát triển tại việt Nam.

2. Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp Longo

Phương pháp này dùng cho những người bệnh đang ở độ 3 và độ 4. Bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng máy khâu để tiến hành khâu các búi trĩ về trạng thái ban đầu.

Bước 1: sẽ cắt các búi trĩ ở phần lược hậu môn để tránh đau đớn cho bệnh nhân, hạn chế được tối đa triệu chứng bệnh trĩ.

Bước 2: Bác sĩ sẽ tiến hành khâu vòng, làm giảm kích cơ các búi trĩ và lượng máu lưu thông đến các búi trĩ.

3. Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp HCPT

Phương pháp HCPT rất phù hợp cho những người đang ở cấp độ 1 và 2. Với nhiều ưu điểm lớn như ít gây đau đớn, ít xâm lấn nên bệnh nhân cũng không chảy máu nhiều và thời gian phục hồi nhanh chóng. 

Nên cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất

Cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất.

Phương pháp HCPT căn cứ vào nguyên tắc '' nhiệt nội sinh '' nghĩa là làm đông các mô tĩnh mạch và tạo thành nên các mô sẹo  nhờ sóng điện từ cao tần, rồi sau đó dùng dao điện để cắt bỏ những búi trĩ.

Lời khuyên

Những phương pháp cắt trĩ đều có ưu nhược điểm khác nhau và cũng được lựa chọn tùy  thuộc vào mức độ bệnh tình của người bệnh. Người bệnh cần cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn bất cứ phương pháp phẫu thuật cắt trĩ và cần đến những cơ sở y tế uy tín, phòng khám chất lượng để được thăm khám, cũng như phẫu thuật cắt trĩ. Hy vọng, sau bài viết này các bạn đã có thể tự trả lời cho mình câu hỏi '' cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất ''.

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
8 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường