Bệnh Chàm - Eczema

Phương pháp hỗ trợ chữa bệnh chàm bằng thuốc nam hiệu quả

Bệnh chàm là một bệnh ngoài da thường gặp, bệnh có tên khoa học là Eczema. Bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra trong đó nguyên nhân chính là do cơ địa làn da của người bệnh. Ngoài ra bệnh cũng bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố tác động như hóa chất, vi khuẩn, thực phẩm không phù hợp…

Bài viết này Phúc Minh Đường sẽ giới thiệu những cách hỗ trợ chữa bệnh chàm bằng thuốc Nam hiệu quả nhằm hạn chế những lo ngại mọi người thường gặp phải khi sử dụng thuốc Tây y.

bệnh chàm

hỗ trợ chữa bệnh chàm bằng thuốc Nam

 

Những cách hỗ trợ chữa bệnh chàm bằng thuốc Nam

 

Thuốc Nam là cái tên gọi của người Việt Nam dành riêng cho những bài thuốc sử dụng những loại thảo dược được trồng trên nước nhà. Các bài thuốc Nam tuy ít được ghi chép trong sổ sách nhưng đã được ông cha ta truyền lại và được rất nhiều người bệnh kiểm chứng.

Cách hỗ trợ chữa bệnh chàm bằng thuốc Nam là việc sử dụng những loại thảo dược, những vị thuốc trong dân gian để hỗ trợ điều trị các triệu chứng ngoài da hiệu quả và an toàn. Dưới đây là một số bài thuốc được nhiều người sử dụng.

 

Thuốc nam dạng uống hỗ trợ chữa bệnh chàm

 

Sử dụng thuốc uống là cách tốt nhất để hỗ trợ điều trị bệnh chàm từ sâu bên trong, tác động trực tiếp lên những nguyên nhân sâu xa trong cơ thể, giúp thanh nhiệt, trừ thấp và tăng cường sức đề kháng. Những người bị bệnh chàm khi sử dụng thuốc uống trong sẽ làm giảm các triệu chứng da khô, mẩn ngứa, khó chịu...

 

Bài thuốc uống 1

 

Sử dụng những thảo dược như: Kim ngân hoa, vỏ cây núc nác, thổ phục linh, thanh ngâm cỏ, ké đầu ngựa….

Những bài thuốc uống cần sử dụng đúng liều lượng, đúng với tình trạng bệnh và theo sự kê đơn của y bác sĩ. Thuốc uống nên sử dụng hàng ngày vào lúc đói, chia đều theo các bữa và duy trì trong thời gian dài.

 

Bài thuốc uống 2

 

Ngoài sử dụng bài thuốc trên trong việc hỗ trợ chữa trị bệnh chàm thông thường thì trong những trường hợp bệnh có kéo theo một số dấu hiệu khác như đầy hơi, chướng bụng, người mệt mọi, da xanh xao nhợt nhạt có thể sử dụng thêm các dược liệu dưới đây:

  • Đẳng sâm, ý dĩ nhân, cúc hoa, trần bì, cam thảo...tất cả phải theo liều lượng và sắc uống. Những loại thảo dược này có tác dụng dưỡng huyết, kiện tỳ và thanh trừ thấp nhiệt.

 

thuốc nam chữa chàm

hỗ trợ chữa bệnh chàm bằng thuốc Nam

 

Thuốc Nam ngâm rửa hỗ trợ chữa bệnh chàm

 

Các bài thuốc ngâm rửa thường được sử dụng các loại nguyên liệu có tác dụng làm giảm ngứa, sát trùng và làm sạch da trên diện rộng.

Những bài thuốc ngâm rửa đơn giản và thường được sử dụng như:

  • Xuyên tiêu, hoa xổi quế, hành lá lây nguyên cây và rễ. Sắc lấy nước để xông hơi, ngâm, rửa những vùng da bị chàm.
  • Hương nhu, lá khổ sâm, vỏ cây hòe, cây núc nác… Sử dụng tương tự như cách trên, có thể xen kẽ hoặc thay thế nhau hàng ngày.

Sử dụng kết hợp các bài thuốc ngâm, rửa và sắc uống hàng ngày hiệu quả sẽ tăng cao. Lưu ý khi sử dụng phương pháp hỗ trợ chữa bệnh chàm bằng thuốc nam cần phải được sử dụng trong thời gian dài và kết hợp với những loại thuốc bôi ngoài của Tây y hoặc Đông y để tối ưu hiệu quả quá trình hỗ trợ điều trị .

 

Tuy nhiên, tùy vào từng cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người mà sản phẩm có hiệu quả khác nhau. Tốt nhất khi có những dấu hiệu của bệnh bạn nên đến những cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và tư vấn hỗ trợ điều trị cụ thể.

Phòng khám Phúc Minh Đường là địa chỉ tin cậy để bạn có thể yên tâm thăm khám và hỗ trợ điều trị . Chúng tôi luôn sẵn sàng dành tâm huyết và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề để hỗ trợ chữa trị cho bệnh nhân. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

 

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
2 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường