Bệnh trĩ nội

PHƯƠNG PHÁP MỔ TRĨ NỘI HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Khi người bệnh gặp phải những biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ nội như các búi trĩ đã sa xuống vùng hậu môn và không thể tự co lên được và ảnh hưởng quá lớn đến những sinh hoạt hằng ngày và sức khỏe của người bệnh thì người bệnh luôn được chỉ định để mổ trĩ nội để hạn chế và ngăn chặn bệnh tình nặng hơn. Hiện nay, với sự tiên tiến của y học hiện đại có rất nhiều phương pháp mổ trĩ nội, cắt trĩ hiệu quả giúp người bệnh thoát khỏi căn bệnh trĩ nội nhanh chóng và an toàn. Vậy có những phương pháp mổ trĩ nội nào được nhiều người tin dùng? Cây hỏi này của các bạn sẽ được phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Mổ trĩ bằng phương pháp HCPT

Những phương pháp mổ trĩ nội, cắt trĩ nội thông dụng nhất.

Tổng hợp 3 phương pháp mổ trĩ nội thông dụng nhất hiện nay

 

Hiện nay có 3 phương pháp mổ trĩ nội được sử dụng phổ biến nhằm hỗ trợ chữa bệnh trĩ triệt để và nhanh chóng nhất giúp người bệnh tránh được nhiều đau đớn và khó chịu do bệnh gây ra. Tuy nhiên, còn phải tùy theo tình trạng, triệu chứng bệnh trĩ nội của từng người từ đó mà người bệnh sẽ được chỉ định sử dụng những phương pháp mỗ trĩ nội phù hợp nhất.

1. Mổ trĩ nội bằng phương pháp HCPT

Phương pháp HCPT dựa vào nguyên lý ‘’ nhiệt nội sinh ‘’ nghĩa là phương pháp này sẽ làm đông các mô liên kết tĩnh mạch và phần thành tĩnh mạch. Sử dụng sóng điện từ cao tần tạo thành những các mô sẹo, cuối cùng sẽ dùng dao điện để cắt trĩ các búi trĩ nội.

Mổ trĩ nội bằng phương pháp HCPT rất phù hợp với những người đang mắc bệnh trĩ nội ở cấp độ 1 và 2. Phương pháp này với nhiều ưu điểm ưu việt như ít xâm lấn,  bảo tồn vùng hậu môn, ít đau đớn, hạn chế chảy máu và việc phục hồi nhanh chóng.

2. Mỗ trĩ nội bằng phương pháp Longo

Phương pháp này được áp dụng đối với những người đang ở cấp độ 3 và 4 qua việc sử dụng loại máy khâu chuyên dụng để khâu vòng và cắt khoanh đi vùng niêm mạc của các búi trĩ, hạn chế lượng máu lượng máu lưu thông đến các búi trĩ, khiến các búi trĩ teo nhỏ.

Ưu điểm của phương pháp mổ trĩ nội này là thời gian hỗ trợ chữa trị rất ngắn và ít gây ra đau đớn cho người bệnh nên được nhiều người áp dụng để hỗ trợ chữa trị. Tuy nhiên, chi phí để áp dụng phương pháp này rất cao.

 

Mổ trĩ bằng phương pháp Longo

Mổ trĩ nội bằng phương pháp Longo.

3. Mổ trĩ nội bằng phương pháp khâu treo trĩ bằng tay

Phương pháp này được coi là con của phương pháp Longo được phát minh ra nhằm hạn chế đi những mặt tiêu cực của phương pháp Longo như giá thành cao giúp cho người nghèo cũng có thể áp dụng để hỗ trợ chữa trị bệnh.

Phương pháp mỗ trĩ nội này được nghiên cứu dựa trên phương pháp Longo nên nguyên lý hỗ trợ chữa trị cũng như vậy bác sĩ sẽ thực hiện khâu treo các búi trĩ bằng tay làm giảm đi lượng máu tới các búi trĩ khiến các búi trĩ thu nhỏ và biến mất.

Mổ trĩ bằng phương pháp khâu trĩ treo tay

Mổ trĩ nội bằng phương pháp khâu trĩ treo tay.

Lời khuyên cho người bệnh sau khi phẫu thuật

 

Dù có chọn phương pháp mổ trĩ nội nào thì người bệnh cũng cần lưu ý một số điều sau đây nhằm tránh được những di chứng sau khi phẫu thuật cũng như phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả.

  • Vệ sinh sạch sẽ hậu môn sau khi đi đại tiện, nên rửa hậu môn bằng nước muối loãng.
  • Tránh làm việc nặng nhọc, ngồi lâu, đứng lâu một chỗ nhằm hạn chế những tác động vào các vết mổ sau khi phẫu thuật
  • Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, sử dụng nhiều các thực phẩm dễ tiêu hóa như cháo, canh, súp, cơm nhão…để tránh táo bón ảnh hưởng đến vết thương sau mổ giúp chúng lành nhanh hơn.
  • Khi gặp bất cứ dấu hiệu nào bất thường sau khi mổ trĩ nội người bệnh cần đi khám để hỗ trợ chữa trị kịp thời tránh gặp phải những biến chứng không đáng có xảy ra.

 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về các phương pháp mỗ trĩ nội hiệu quả nhất hiện nay. Các phương pháp phẫu thuật trĩ đều có những mặt ưu nhược điểm khác nhau nên người bệnh cần thận trọng khi lực chọn những phương pháp mỗ trĩ nội và cần đến các bệnh viện uy tín hàng đầu để được khám, hỗ trợ chữa trị kịp thời.

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
3 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường