Bệnh trĩ ngoại

Phương pháp phẫu thuật cắt trĩ ngoại tốt nhất hiện nay

Tùy vào có địa của từng người thì việc hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ ngoại bằng những phương pháp truyền thống không có hiệu quả mà còn có nguy cơ gặp những biến chứng nguy hiểm của bệnh như: sa lồi búi trĩ, đau rát hậu môn, nhiễm trùng máu, thiếu máu, nhiễm trùng vùng cơ quan sinh dục ở phụ nữ, đặc biệt hơn cả là ung thư trực tràng. Chính vì lẽ đó mà người bệnh cần phải loại bỏ các búi trĩ ( cắt trĩ ) để tránh gặp phải những biến chứng nguy hiểm của bệnh. Vậy có những phương pháp phẫu thuật cắt trĩ nào tốt nhất hiện nay và người bệnh cần làm gì sau khi phẫu thuật cắt trĩ ngoại – đây là vấn để của rất nhiều người đang mắc bệnh trĩ và những người có nguy cơ mắc bệnh trĩ ngoại cao.

những phương pháp phẫu thuật cắt trĩ nào tốt nhất

Phẫu thuật cắt trĩ ngoại.

Tổng hợp 3 phương pháp cắt trĩ ngoại tốt nhất hiện nay

 

Tùy thuộc vào mức độ và triệu chứng bệnh trĩ ngoại của mỗi người bệnh mà có những phương pháp cắt trĩ ngoại phù hợp như ở những giai đoạn đầu thì việc cắt trĩ trở nên đơn giản và ngược lại đối với những cấp độ nặng thì việc phẫu thuật cắt trĩ ngoại sẽ gặp những khó khăn và trắc trở hơn. Dưới đây là những phương pháp cắt trĩ ngoại tốt nhất hiện nay mà các bạn nên tham khảo.

 1. Phẫu thuật cắt trĩ ngoại bằng phương pháp cắt từng búi trĩ

  • Nguyên lý của phương pháp cắt trĩ ngoại này là đó là chia từng búi trĩ ra rồi loại bỏ chúng, nhiều người chỉ có một búi trĩ nhưng do việc hỗ trợ chữa trị không hiệu quả và triệt để lâu ngày phát triển thành nhiều búi trĩ.
  • Phương pháp này được chia ra làm 2 loại dạng chính như: cắt trĩ kín cắt trĩ hở. Sau khi cắt bỏ từng búi trĩ cần để lại những mảnh da niêm mạc ở giữa

2. Phẫu thuật cắt trĩ ngoại bằng phương pháp Longo

Phương pháp Longo này dùng cho những người bệnh đang ở độ 3 và độ 4 rất hiệu quả. Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành sử dụng máy khâu để tiến hành khâu các búi trĩ về tình trạng ban đầu.

Bước 1: bác sĩ sẽ cắt các búi trĩ ở phần lược hậu môn để tránh đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân.

Bước 2: Rồi sau đó bác sĩ sẽ tiến hành khâu vòng, làm giảm kích thước của các búi trĩ và làm giảm lượng máu lưu thông đến các búi trĩ.

3. Phẫu thuật cắt trĩ ngoại bằng phương pháp HCPT

Phương pháp HCPT rất phù hợp cho người bệnh đang ở cấp độ 1 và 2. Đặc biệt với nhiều ưu điểm như ít gây đau đớn, ít xâm lấn, an toàn nên bệnh nhân cũng không chảy máu nhiều và thời gian phục hồi nhanh chóng.

Phương pháp HCPT dựa vào nguyên tắc '' nhiệt nội sinh '' nghĩa là làm đông các mô tĩnh mạch, thành tĩnh mạch và tạo thành nên các mô sẹo nhờ sóng điện từ cao tần, rồi sau đó bác sĩ sẽ dùng dao điện để loại bỏ những búi trĩ ở thành hậu môn.

Sau khi thực hiện phẫu thuật cắt trĩ ngoại người bệnh cần phải lưu ý

 

Đối với tất cả những phương pháp cắt trĩ ngoại sau khi phẫu thuật cần phải đặc biệt lưu tâm một số vấn đề sau để người bệnh không gặp biến chứng nguy hiểm sau khi phẫu thuật.

phương pháp phẫu thuật cắt trĩ nào tốt nhất

Sau khi thực hiện phẫu thuật người bệnh cần có một chề độ ăn uống hợp lí

  • Khi gặp phải những hiện tượng khác thường ở các vết thương sau khi phẫu thuật thì cần đến ngay cơ sở y tế để thăm khám và hỗ trợ chữa trị kịp thời.
  • Đặc biệt người bệnh cần phải vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn hằng ngày, sau khi đi đại tiện.
  • Hạn chế tối đa những hoạt động mạnh, cẩn thận trong việc đi đại tiện không nên dùng quá sức, làm việc nặng nhọc tránh làm tổn thương các vết thương sau phẫu thuật.
  • Chế độ ăn uống cũng rất quan trọng nên ăn những thức ăn mềm dễ tiêu hóa như: canh, cháo, cơm nhão, súp...người bệnh tuyệt đối không được nhịn, tránh được táo bón để vết thương sau phẫu thuật nhanh lành hơn.
  • Sau khi phẫu thuật cắt trĩ ngoại trong một thời gian nhất định người bệnh cần phải tái khám để kiểm tra lại tình trạng của bệnh.

 

Những phương pháp cắt trĩ ngoại trên đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Bên cạnh đó còn được lựa chọn tùy thuộc vào tình trạng bệnh tình của người bệnh. Do vậy, người bệnh cần cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn bất cứ phương pháp phẫu thuật cắt trĩ ngoại và cần đến những cơ sở y tế uy tín, phòng khám đa khoa với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao để được thăm khám, cũng như phẫu thuật cắt trĩ ngoại một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
4 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường