Rối loạn kinh nguyệt có sao không ?

Phụ nữ khi đến tuổi dậy thì gặp rất nhiều những thay đổi về tâm sinh lý cũng như hình thức, sự phát triển của vú, lông mu và những sư thay đổi khác… Nhưng có lẽ kinh nguyệt là một thay đổi rất lớn. Đây chính là một sự đánh dấu rất lớn cho các chị em về sự phát triển của cơ thể.

Với những chị em mới bước vào tuổi dậy thì có rất nhiều câu hỏi về sự thay đổi của của mình. Thời gian gần đây phòng khám Phúc Minh Đường nhận được rất nhiều thắc mắc của các chị em về vấn đề “ Rối loạn kinh nguyệt có sao không?”

Rối loạn kinh nguyệt gây ra những ảnh hưởng gì đến người bệnh?

Chứng rối loạn kinh nguyệt thường xảy ra với các chị em đang trong độ tuổi sinh sản, đây tưởng chừng như là một vấn đề bình thường. Nhiều chị em chủ quan khi gặp phải những biểu hiện rối loạn kinh nguyệt, vậy rối loạn kinh nguyệt có sao không?

Rối loạn kinh nguyệt ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày

Với chứng rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt thất thường sẽ khiến cho cuộc sống của người bệnh bị ảnh hưởng rất nhiều như: đây là nguyên nhân, triệu chứng của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khiến cho người bệnh rất khó chịu,mệt mỏi…

Nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa nguy hiểm

Rất nhiều những bệnh phụ khoa như viêm lộ tuyến cổ tử cung, ung thư buồng trứng… thường có biểu hiện rối loạn kinh nguyệt.

Vô sinh, hiếm muộn

Rối loạn kinh nguyệt có sao không? Nếu người bệnh chủ quan không thăm khám kịp thời, đây cũng là một nguyên nhân biểu hiện của chứng vô sinh hiếm muộn. Với những người bệnh mắc chứng rối loạn kinh nguyệt thường thấy rất khó để xác định được thời gian rụng trứng chính vì vậy mà quá trình thụ thai bị ảnh hưởng rất nhiều.

Tìm hiểu thêm:

Những nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt

Địa chỉ khám rối loạn kinh nguyệt tốt nhất ở đâu?

Vô sinh hiếm muộn là hậu quả của rối loạn kinh nguyệt

Gây ra tình trạng thiếu máu

Rối loạn kinh nguyệt khiến cho ngày hành kinh dài hơn, lượng máu ra nhiều rất nhiều đây chính là nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu máu ở nhiều chị em phụ nữ.

Rối loạn kinh nguyệt có khả năng mang thai

Với những kinh nguyệt không đều mà quan hệ tình dục không an toàn trước và sau kì kinh nguyệt rất có khả năng mang thai ngoài ý muốn. Các bạn nên mua que thử để kiểm tra xem có phải mang thai gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt không?

Rối loạn kinh nguyệt gây đau đầu

Với nhiều người thường rối loạn kinh nguyệt gây ra hậu quả đau đầu trước mỗi kì kinh. Đây cũng chính là ảnh hưởng của kinh nguyệt rối loạn có bị sao không?

Bạn cần đi khám khi rối loạn kinh nguyệt khi nào?

Kinh nguyệt ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày của chị em phụ nữ, đây là một vấn để ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng làm mẹ của các chị em. Khi thấy có những dấu hiệu sau thì  người bệnh nên đi khám bệnh để tránh các bệnh nguy hiểm:

Thăm khám rối loạn kinh nguyệt

  • Người bệnh không thấy kinh nguyệt quá 3 tháng
  • Lượng máu khi hành kinh quá nhiều hay quá ít
  • Thường có hiện tượng đau bụng, đau đầu, sốt cao khi có kinh nguyệt.
  • Chu kì kinh nguyệt thường kéo dài nhiều hơn 7 ngày…

Trên đây là những ý kiến của các chuyên gia sản khoa về câu hỏi “ rối loạn kinh nguyệt có sao không?”. Các chị em nên chú ý đến kinh nguyệt của mình để có được những biện pháp điều trị kịp thời, tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

 

 

 

 

Tags
0
(0%)/ 5 Sao
0 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường