Viêm họng

Bé bị sốt viêm họng nhiều ngày phải làm thế nào

Sốt viêm họng là một trong các bệnh viêm họng thường gặp nhất ở trẻ đặc biệt vào thời điểm giao mùa. Hiện nay, chúng ta có rất nhiều biện pháp chữa sốt viêm họng cho trẻ. Phòng khám Phúc Minh Đường xin giới thiệu cùng bậc phụ huynh các phương pháp chữa sốt viêm họng cho trẻ phổ biến nhất.

Bé bị sốt viêm họng phải làm sao?

Sốt viêm họng là bệnh lý kết hợp cảu bệnh viêm họng và biểu hiện sốt. Trường hợp bé bị sốt viêm họng, bạn cần bình tĩnh để có thể đưa ra các quyết định chính xác.

sốtBé bị sốt viêm họng phải làm sao?

Khi thấy bé có các biểu hiện của bệnh sốt viêm họng, bạn cần nghiêm túc thực hiện các bước sau:

Kiểm tra thân nhiệt của bé

Bạn cần xác định chính xác nhiệt độ cơ thể của bé tại thời điểm này như thế nào để có biện pháp khi bé bị sốt viêm họng. Trường hợp, nhiệt độ của bé quá cao, bạn cần tìm cách hạ nhiệt độ của bé.

Bạn có thể sử dụng các phương pháp dân gian để chữa sốt viêm họng cho bé như: đánh gió, dùng cỏ nhọ nồi để hạ sốt.

Trường hợp nhiệt độ cơ thể bé quá cao, bạn cần đưa bé tới bệnh viên ngay lập tức.

Xác định nguyên nhân làm cho bé bị sốt viêm họng

Để tìm ra biện pháp điều trị cho bé bị sốt viêm họng chính xác, bạn cần tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh. Khi xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, bạn sẽ xác định chính xác biện pháp chữa sốt viêm họng cho bé.

Tuy nhiên, việc tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh cho bé cần phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa. Do đó, bạn hãy cho bé nhập viện để xác định chính xác nguyên nhân làm bé bị sốt viêm họng.

Chữa sốt viêm họng cho bé

Do vi khuẩn gây bệnh

chữa sốt viêm họngChữa sốt viêm họng cho bé

Sau khi xác định nguyên nhân làm bé bị sốt viêm họng, bạn tiến hành điều trị bệnh cho bé. Trường hợp nguyên nhân gây bệnh sốt viêm họng cho bé là vi khuẩn, bạn cần tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ điều trị. Vi khuẩn gây bệnh có thể làm cho tình trạng bệnh của bé nghiêm trọng hơn. Đồng thời, vi khuẩn có thể gây ra biến chứng cho bé. Do đó, bạn cần theo dõi sát xao biểu hiện của bé

Không do vi khuẩn gây bệnh

Trường hợp, bé bị sốt viêm họng được xác định không do vi khuẩn, bé có thể tự khỏi trong 3 - 5 ngày tiếp theo. Tuy nhiên, để rút ngắn thời gian bị bệnh của bé, bạn có thể áp dụng các phương pháp chữa bệnh sốt viêm họng dân gian cho bé.

Bạn có thể sử dụng cỏ nhọ nồi để giảm sốt cho bé. Bên cạnh đó, dùng lá hẹ hấp mật ong để chữa viêm họng cho bé.

 

Bạn có thể quan  tâm:

  1. Cách nhận biết viêm họng do virus hay do vi khuẩn
  2. Bé bị viêm họng cấp phải làm sao?
  3. Chữa viêm họng cho bé đơn giản - dễ thực hiện - hiệu quả

Hướng dẫn cách chăm sóc trẻ bị sốt viêm họng

Chăm sóc trẻ bị sốt viêm họng có ảnh hưởng quyết đinnh tới thời gian điều trị bệnh của trẻ. Do đó, bạn cần phải biết cách chăm sóc trẻ bị sốt viêm họng một cách đúng cách. Dưới đây là một số biện pháp chăm sóc trẻ bị sốt viêm họng:

  • Luôn đảm bảo thân nhiệt của bé ổn định.
  • Cho bé mặc quần áo thoáng mát.
  • Vệ sinh họng bằng cách súc miệng bằng nước muối.
  • Bổ sung dưỡng chất cho bé. Đặc biệt là vitamin C.
  • Trường hợp sử dụng thuốc điều trị sốt viêm họng cho bé. Bạn cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ về liều lượng, cách sử dụng thuốc. Bạn tuyệt đối không tự ‎ sử dụng thuốc điều trị bệnh cho bé.
  • Khi thấy bé có các biểu hiện khác thường của bệnh sốt viêm họng. Bạn cần thông báo tới bác sĩ điều trị.

Trên đây là một số phương pháp chữa sốt viêm họng được áp dụng cho trẻ nhiều nhất. Các mẹ có thể có thể tham khảo để lựa chọn cho bé nhà mình phương pháp chữa sốt viêm họng phù hợp nhất.

Chúc các bạn sức khỏe!

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
4 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường