Bệnh vẩy nến

Những bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa bệnh vảy nến hiệu quả

Những bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa bệnh vảy nến tuy không được ghi chép nhiều trong sổ sách nhưng vẫn luôn được nhiều người sử dụng. Vì sao? Vì những bài thuốc này thật sự có tác dụng và được ông cha ta truyền từ đời nay sang đời khác. Tuy nhiên việc sử dụng những bài thuốc dân gian sao cho đúng, cho hiệu quả thì vẫn đang là vấn đề được nhiều người tranh luận.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh ngoài da, Phòng khám Phúc Minh Đường sẽ hướng dẫn bạn cách hỗ trợ điều trị bệnh vảy nến bằng thuốc dân gian hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Sử dụng cây thuốc dân gian hỗ trợ chữa bệnh vảy nến

Các bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa bệnh vảy nến thường dùng là sử dụng cây thuốc dân gian có tác dụng làm giảm những triệu chứng của bệnh vảy nến như ngứa, viêm, sưng, lớp sừng trên da nhiều và dày làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và thẩm mỹ của làn da.

Cây muồng trâu hỗ trợ chữa bệnh vảy nến

Cây muồng trâu là một loại cây rất dễ tìm ở những vùng nông thôn, cây có hoa chùm rất to màu vàng cam, lá cây giống như lá ổi và được rất nhiều người sử dụng kết hợp để hỗ trợ chữa các bệnh ngoài da như hắc lào, ghẻ nở… trong đó có bệnh vảy nến.

Cây muồng trâu

Cây muồng trâu hỗ trợ chữa bệnh vảy nến

Cách làm

  • Lấy là và cành hoa của cành hoa của cây. Chú ý chỉ lấy cành đọt, hái hết hoa bỏ đi.
  • Giã nát 2 thứ trên nhuyễn sau đó lấy nước pha cùng loại thuốc trị viêm ngứa( thuốc màu vàng thường được chị em phụ nữ sử dụng để vệ sinh vùng kín, mọi người có thể ra bất kỳ hiệu thuốc nào cũng có thể mua được)
  • Pha với tỉ lệ 2 : 1 nước của dung dịch cây muồng trâu : dung dịch chống viêm.
  • Sử dụng dung dịch trên để thoa lên vùng da bị vẩy nến, nên sử dụng bông gòn thấm dung dịch để thoa đều hơn. Để dung dịch tự khô và có thể rửa sau 1 - 2 tiếng.

Công dụng

Bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa bệnh vảy nến bằng cây muồng trâu có tác dụng làm cho vùng da bị bệnh giảm ngứa, giảm viêm và những triệu chứng tổn thương của da.

Có thể sử dụng cây muồng trâu để tắm bằng cách đun lá, thân muồng trâu rồi lấy nước pha loãng, để ấm. Cách này cũng có thể trị bệnh vẩy nến toàn thân hoặc những vùng rải rác trên cơ thể.

Lá ớt hỗ trợ hỗ trợ chữa trị bệnh vảy nến

Lá ớt kết hợp với một số nguyên liệu khác như lá sống đời, thiên niên kiện và tinh ngà cạo từ cây tre ta. Đem những nguyên liệu này cho vào một chiếc ấm và đổ đầy nước, đun sôi ít nhất 5 - 10 phút sau đó để nước ấm uống thay nước vào mỗi ngày. Cố gắng duy trì uống thường xuyên, những triệu chứng của bệnh vảy nến sẽ được giảm rất nhiều.

Lá ớt chữa bệnh vảy nến

 Lá ớt - Bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa bệnh vảy nến

Tuy nhiên việc sử dụng bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa bệnh vảy nến bằng lá ớt cần kết hợp với phương pháp điều trị khác như sử dụng thuốc, tốt nhất nên sử dụng những loại thuốc của Đông y để tránh những tác dụng phụ không mong muốn và có thể duy trì chữa bệnh trong thời gian dài mà không lo bị nhờn thuốc.

Bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa bệnh vảy nến bằng tinh dầu thiên nhiên

Dầu dừa hỗ trợ chữa bệnh vảy nến

Dầu dừa nổi tiếng là có dụng làm mềm da, chống viêm, làm lành vết thương và cung cấp nhiều vitamin cần thiết cho làn da. Sử dụng dầu dừa để điều trị bệnh vảy nến là một điều hợp lý.

Cách sử dụng dầu dừa để hỗ trợ chữa bệnh cũng rất đơn giản. Lấy một ít dầu dừa - cần dầu dừa nguyên chất và mới sản xuất không quá 2 tháng để có hiệu quả cao hơn. Bôi dầu dừa và thoa đều lên những vùng da bị vẩy nến. Cần duy trì thực hiện nhiều lần trong ngày để da luôn được mềm mại và không bị ngứa.

Dầu dừa chữa bệnh vảy nến

Dầu dừa - Bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa bệnh vảy nến

Lưu ý khi sử dụng dầu dừa, nếu muốn ra ngoài cần phải đeo khẩu trang, tránh mặc những trang phục hỗ trợ chứa chất vải len, dạ. Có thể lau khô bớt dầu dừa để hạn chế bụi bẩn bám trên da.

Việc sử dụng những bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa bệnh vảy nến tuy có tác dụng hiệu quả nhưng phải thực hiện trong thời gian dài và tùy thuộc vào cơ điện của mỗi người mà hiệu quả khác nhau. Việc lựa chọn những cây thuốc hỗ trợ chữa bệnh sao cho phù hợp với tình trạng của từng bệnh nhân cần được lưu ý và tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Chúc các bạn thành công trong việc sử dụng những bài thuốc dân gian hỗ trợ chữa bệnh vảy nến !

 

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
2 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường