Bệnh trĩ nội

Sự nguy hiểm của bệnh trĩ nội độ 4

Tùy thuộc vào mức độ và các triệu chứng bệnh trĩ nội bệnh nhân gặp phải mà bệnh trĩ nội được chia làm 4 cấp độ. Bệnh trĩ nội cấp độ 4 là giai đoạn nặng nhất của trong các cấp độ của bệnh trĩ nội với những triệu chứng khó chịu và nhiều biến chứng cực kì phức tạp. Chính vì vậy mà người bệnh cần phải đi khám tại các cơ sở và phòng khám trĩ uy tín để được bác sĩ tư vấn và đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị tốt nhất.

điều trị bệnh trĩ nội cấp độ 4

Hình ảnh búi trĩ nội độ 4.

Triệu chứng của bệnh trĩ nội độ 4

 

  • Ở giai đoạn này của bệnh thì những búi trĩ đã sa hẳn ra ngoài phần hậu môn trực tràng và không có khả năng tự co lại vào trong hậu môn được nữa.
  • Bề mặt của các búi trĩ ở giai đoạn trĩ nội độ 4 thường có màu đỏ, kèm theo nhiều biểu hiện khó chịu như đau rát hậu môn, sưng phồng hậu môn, xuất hiện dịch nhầy nếu không được vệ sinh sạch sẽ hằng ngày người bệnh còn phải chịu sự ngứa ngáy, ẩm ướt do các búi trĩ gây ra.
  • Xuất huyết khi đi đại tiện hoặc có bất cứ tác động ảnh hưởng tới hậu môn trực tràng cũng bị chảy máu, lượng máu chảy ra ở giai đoạn trĩ nội độ 4 rất nhiều thành từng giọt hoặc các dòng máu lớn.

 

Sự nguy hiểm của bệnh trĩ nội độ 4

tìm hiểu bệnh trĩ nội cấp độ 4

Sự nguy hiểm của trĩ nội độ 4.

Bệnh trĩ nội độ 4 nếu được hỗ trợ chữa trị kịp thời thì không chỉ gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày mà còn để lại nhiều di chứng nguy hiểm như:

  • Gây ra sa nghẹt các búi trĩ: các búi trĩ nằm hẳn ở ngoài viền hậu môn khiến máu ở khu vực này không thể lưu thông một cách dễ dàng chình vì điều này đã dẫn đến chứng sa nghẹt các búi trĩ, khiến người bệnh phải chịu rất nhiều đau đớn và còn có thể dẫn tới nhiễm trùng và các bệnh khác ở vùng hậu môn.
  • Rối loạn thần kinh: Người mắc bệnh trĩ nội độ 4 thường mang trong mình nhiều tâm trạng, nhiều câu hỏi, căng thẳng, stress quá độ, lâu ngày khiến các bộ phần của bộ não bị tổn thương gây rối loạn hệ thần kinh trung ương.
  • Thiếu máu: chảy máu khi đi đại tiện hoặc khi ngồi xổm, hoạt động mạnh là triệu chứng đặc trưng của bệnh trĩ nội độ 4. Nếu tình trạng này cứ tiếp diễn và không có biện pháp ngăn chặn thì người bệnh có nguy cơ mắc bệnh thiếu máu. Hệ lụy vô cùng nguy hiểm như khiến cơ thể suy nhược, hoa mắt, chóng mặt, tim đập nhanh hơn bình thường, chân tay run khó điều khiển…
  • Nhiễm trùng máu: Các búi trĩ sưng to kèm theo hiện tượng các tĩnh mạch bị xung huyết hoặc triệu chứng nứt kẽ hậu môn đã tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập khiến máu bị viêm nhiễm ảnh hưởng lớn tới sức khỏe con người.
  • Nhiễm trùng vùng sinh dục của phụ nữ: Do cấu tạo cơ thể của người phụ nữ, khoảng cách của âm đạo và hậu môn rất gần nhau khiến vi khuẩn có thể gây tác động đến âm đạo gây nhiễm trùng.
  • Ung thư trực tràng: Đây được xem là biến chứng nguy hiểm nhất của trĩ nội độ 4 không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh và còn nguy hiểm đến tính mạng của con người.

 

Cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội độ 4

 

Đến giai đoạn này của bệnh thì các bác sĩ chuyên khoa luôn chỉ định cho người bệnh nên phẫu thuật để loại bỏ đi các búi trĩ gây hại cho người bệnh. Đây được coi là phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội độ 4 tối ưu nhất và nhanh chóng nhất để giúp người bệnh thoát khỏi những triệu chứng khó chịu của bệnh gây ra.

Với sự phát triển của y học hiện đại, có nhiều phương pháp phẫu thuật mổ trĩ nội hiểu quả, không xâm lấn, bảo tổn hậu môn và rất an toàn cho người bệnh. Người bệnh nên thận trọng khi lựa chọn những cơ sở y tế để phẫu thuật trĩ vì điều này có thể ảnh hưởng đến việc hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ nội độ 4 và sức khỏe của bản thân.

Bệnh trĩ nội độ 4 rất nguy hiểm và có thể để lại vô vàn những hệ lụy nguy hiểm. Chính vì lẽ đó mà người bệnh nên hỗ trợ chữa trị bệnh kịp thời từ các cấp độ đầu tiên để việc hỗ trợ chữa trị đơn giản hơn, tiết kiếm được thời gian và tiền bạc hơn.

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
2 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường