Bệnh viêm khớp

SỰ THẬT VỀ THUỐC CHỮA VIÊM KHỚP DẠNG THẤP

Thời đại này, chỉ cần vài lần search “Thuốc chữa viêm khớp dạng thấp”, “thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp” trên các mạng tìm kiếm… Có thể dễ dàng thu được hàng loạt các kết quả trả về. Trong đó có đủ các lời quảng cáo có cánh, tạo cảm giác thuốc tốt và chỉ cần sử dụng là có thể khỏi được bệnh. Hoặc tới các bệnh viện lớn để khám chữa bệnh.

 

Đây là căn bệnh rất khó chữa

Cơ thể người tự sản sinh ra các kháng thể, và điều tệ nhất là khi các kháng thể này nhận diện nhầm các loại dịch khớp (bộ phận giúp bôi trơn và giúp các khớp cọ xát với nhau dễ dàng khi vận động) là tác nhân gây bệnh. Chúng đi vào phá hủy dịch khớp, về lâu về dài có thể làm cho tất cả các ổ khớp bị nhiễm bệnh, có thể dẫn tới bại liệt ở người.

thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp

Không nên chỉ uống thuốc điều trị viêm khớp dạng thấp mà không kết hợp các phương pháp khác. Vì đây là căn bệnh nếu muốn chữa trị 100% dứt điểm thì đòi hỏi phải được phát hiện từ sớm, hoặc phải điều trị liên tục một cách tích cực, nên người bệnh cần phải phối hợp nhiều phương án khác nữa mới mong bệnh thuyên giảm như ý. Nên kết hợp các bài tập nhẹ nhàng, vận động cơ thể thường xuyên, kết hợp việc sinh hoạt thật điều độ, tránh ngủ thiếu giấc. Đều đặn một lịch hàng ngày xoa bóp khớp. Đặc biệt là tránh các hoạt động lặp đi lặp lại, dễ dẫn tới ảnh hưởng nghiêm trọng cho một bộ phận khớp nào đó.

Thuốc chữa viêm khớp dạng thấp và những sự thật

Theo tâm lý chung của người đang mắc bệnh, bệnh nhân sẽ tới bệnh viện để được thăm khám cũng như được bác sỹ kê các đơn thuốc về uống, tuy nhiên có một sự thật mà không phải ai cũng biết.

Bệnh viện thì luôn đông đúc, thậm chí quá tải, dẫn tới việc thời gian khám bệnh của bác sỹ cũng bị bó hẹp lại. Bác sỹ thường chỉ khám cho bệnh nhân theo một quy trình chung, chứ không đi sâu vào các triệu chứng cụ thể theo cơ địa mỗi người, có thể ảnh hưởng phần nào đó tới kết quả cuối cùng của bệnh viêm khớp dạng thấp.

thuốc chữa viêm khớp dạng thấp

Ngoài ra, các loại đơn thuốc trị viêm đa khớp được bác sỹ kê cho người bệnh, thường là thuốc giảm đau, thuốc tiêm trực tiếp vào vùng khớp nhiễm bệnh. Đây là quy trình rất chung chung của các bệnh viện, chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời. Các chất giảm đau đi vào khớp, làm tê liệt giúp người bệnh hết đau, tuy nhiên khi tác dụng dược lý đi qua, người bệnh sẽ tiếp tục bị đau, điều này ảnh hưởng trực tiếp lên tinh thần đối mặt với bệnh tật của người bệnh. Trong thời gian đầu uống thuốc bệnh sẽ giảm đi, người bệnh tưởng rằng đã khỏi, tưởng rằng các khớp cơ đã hoàn toàn hồi phục, mà không biết rằng bệnh vẫn đang tiếp tục tiến triển tiêu cực trong cơ thể.

Theo các chuyên gia, những bài thuốc chữa viêm khớp dạng thấp được cho là nên sử dụng nhất là thuốc Đông y. Bởi thuốc từ Đông y không phải đơn thuần là những loại thuốc giảm đau như thuốc ngoại, chỉ có tác dụng tức thời. Thuốc Đông y có thể đi sâu vào bệnh, hỗ trợ điều trị trực tiếp và khống chế sự tiến triển tiêu cực. Làm cho bệnh viêm khớp có thể bị đẩy lùi nhanh chóng và hiệu quả

sử dụng thuốc chữa viêm khớp dạng thấp

Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng đông y

Ngoài ra người bệnh nên biết một điều, đó là các cơ sở khám Đông y có thể khám chi tiết cho người bệnh, khám trực tiếp theo cơ địa của người bệnh khác nhau, điều đó giúp các cách chữa bệnh viêm khớp dạng thấp bằng đông y khi kê đơn sẽ chính xác hơn đối với các bệnh nhân cụ thể. Tuy vậy cũng nên tham khảo ý kiến của nhiều người thân hoặc là đội tư vấn của phòng khám Phúc Minh Đường trước khi lựa chọn một cơ sở khám hỗ trợ chữa bệnh theo các phương pháp Đông y nào đó.

Thuốc chữa viêm khớp dạng thấp bán tràn lan trên mạng, tại các cửa hàng thuốc. Bài toán lựa chọn thuốc và liệu trình điều trị thế nào cũng không phải là dễ giải đối với hầu hết mọi người bệnh. Người bệnh cần phải tham khảo từ ý kiến của người quen, từ các chuyên gia uy tín để có thể tìm được cho mình phương pháp phù hợp nhất.

Các bài viết liên quan:

» Các triệu chứng viêm đa khớp dễ nhận thấy

» Bệnh viêm đa khớp kiêng ăn gì?

 

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
5 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường