Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không?

Bệnh phụ khoa ở phụ nữ là một căn bệnh phổ biến thường gặp nhất hiện nay, các chị em phụ nữ đa số sẽ mắc bệnh phụ khoa 1 lần trong đời. Những câu hỏi của các chị em xung quanh vấn đề bệnh lý phụ khoa là không bao giờ ngừng.

Gần đây phòng khám Phúc Minh Đường chúng tôi có nhận được câu hỏi của rất nhiều chị em phụ nữ tắc vòi trứng thì có kinh nguyệt được không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn giải đáp về những câu hỏi trên.

Tại sao phụ nữ thường mắc chứng tắc vòi trứng

Bệnh tắc vòi trứng hiện đang là một chứng bệnh ám ảnh không nhỏ đến các chị em phụ nữ, nhất là những người chưa có con. Nhiều người mắc chứng tắc vòi trứng nhưng không hề biết nguyên nhân tại sao. Chúng tôi cung cấp cho các bạn những nguyên nhân cơ bản sau:

Viêm nhiễm phụ khoa gây ra bệnh viêm tắc vòi trứng

  • Do bẩm sinh: đây là nguyên nhân hiếm gặp nhất trong bệnh tắc vòi trứng, từ khi sinh ra người bệnh đã có chứng hẹp vòi trứng hay vòi chứng bị dính.
  • Do viêm nhiễm: đây được coi là một nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh tắc vòi trứng. Viêm nhiễm vi khuẩn lậu là một trong những yếu tố khiến tắc vòi trứng.
  • Mắc bệnh phụ khoa: khi mắc các bệnh phụ khoa nhưng người bệnh không có những biện pháp điều trị kịp thời sẽ khiến lây nhiễm sang các bộ phận khác như vòi trứng, buồng trứng.

Viêm tắc vòi trứng có kinh nguyệt hay không?

Với mỗi cấu tạo của buồng trứng thường có 2 vòi trứng vậy nên có thể bị tắc 1 vòi trứng vậy nên viêm tắc vòi trứng có kinh nguyệt hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Những nghiên cứu của các chuyên gia y tế cho thấy có trên 60% các chị me phụ nữ bị tắc 1 vòi trứng vẫn có kinh nguyệt bình thường.

Lý giải cho vấn để này như sau: thường thì có thể phụ nữ có hai vòi trứng nếu như bị tắc 1 trong 2 vòi trứng thì vòi trứng bên kia vẫn thực hiện chức năng bình thường. Do đó mà các chị em vẫn có kinh nguyệt như bình thường.

Tìm hiểu thêm:

Những nguyên nhân gây tắc vòi trứng bạn cần biết

Bạn làm gì khi bị tắc vòi trứng

Viêm tắc vòi trứng có kinh nguyệt hay không

Còn đối với những người bị tắc cả 2 vòi trứng thường sẽ vẫn có kinh nguyệt, tuy nhiên chu kì kinh nguyệt không đều. Do ở đây cả 2 vòi trứng đều bị tắc khiến cho quá trình rụng trứng bi cản trở và ảnh hưởng rất nhiều.

Ngoài ra, có những trường hợp mắc chứng tắc vòi trứng, viêm nhiễm phụ khoa, kinh nguyệt không đều là do cơ thể thiểu máu dẫn đến tình trạng trên.

Câu trả lời cho các chị em về tắc vòi trứng có kinh nguyệt không là ở đây bệnh tắc vòi trứng không ảnh hưởng gì đến vấn đề mất kinh nguyệt ở người bệnh.

Còn những thắc mắc về vấn đề “ tắc vòi trứng có kinh nguyệt hay không” các bạn hãy gọi điện đến số hotline ( 04) 2268 0999 của phòng khám hoặc để lại thông tin số điện thoại nhà thuốc sẽ gọi lại tư vấn miễn phí.

Chúc các bạn mạnh khỏe!

 

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường