Viêm họng

HẾT KHỔ SỞ VÌ VIÊM HỌNG GÂY MẤT TIẾNG

Hỏi : Chào Bác Sĩ Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường! Tôi tên là Đặng Bá Hưng, năm nay 28 tuổi, hiện tại đang làm công việc văn phòng. Cách đây khoảng mấy ngày tôi bắt đầu xuất hiện những triệu chứng của bệnh viêm họng, đến hiện tại tôi vẫn chưa sử dụng thuốc để điều trị , vì những lần trước, khi bị viêm họng bệnh đều tự khỏi sau khoảng 4-5 ngày. Nhưng lần này, khi mắc viêm họng bị mất tiếng khiến cho tôi không thể nói được. Có những lúc có thể nói được nhưng âm thanh rất khản, nghe không rõ, có những lúc lại không thể phát ra âm thanh, đặc biệt vào buổi sáng mỗi khi thức dậy. Điều này khiến công việc của tôi bị ảnh hưởng rất nhiều, tôi không thể trao đổi công việc cùng các đồng nghiệp, hay tham gia góp ý kiến trong cuộc họp, vì việc nói chuyện sẽ khiến cổ họng tôi càng đau rát hơn. Bác sĩ có thể cho tôi biết tại sao tôi lại bị mất tiếng khi viêm họng? Và làm cách nào để tôi lấy lại được giọng sau khi bị viêm họng gây mất tiếng? Xin cám ơn rất nhiều !

viêm họng bị mất tiếng

Viêm họng gây mất tiếng phải làm gì?

Trả lời : Chào bạn Hưng ! Chúng tôi đã đọc kỹ những thông tin bạn cung cấp. Có rất nhiều người cũng đã gặp trường hợp tương tự như bạn và họ đã khỏi bệnh nên bạn không cần quá lo lắng. Để trả lời hai câu hỏi của bạn, chúng tôi đưa ra một số thông tin sau.

        >>> Thuốc ngậm trị viêm họng

Tại sao khi bị viêm họng mất tiếng?

Trường hợp của bạn có tỷ lệ rất cao đã bị viêm họng thanh quản. Viêm họng thanh quản là hiện tượng virus, vi khuẩn tấn công làm rối loạn hoặc gây tê liết 2 dây thanh âm trong thanh quản khiến việc phát âm bị thay đổi, gây biến dạng giọng nói, trường hợp nặng hơn thì sẽ bị mất tiếng cho đến khi chữa khỏi bệnh.

Trong thanh quản có 2 dây thanh âm quan trọng nhất, khi rung chuyển theo điều khiến của não bộ sẽ rung chuyển tạo ra âm thanh tác động lên các luồn không khí đi qua. Phía bên trong của thanh quản được cấu tạo bởi một lớp niêm mạc liên tục, nối liền mạch với niêm mạc hầu và khí quản tạo nên những xoang cộng hưởng âm thanh.

viêm họng gây khó thở

Viêm họng gây mất tiếng

        >>>Vì sao viêm họng lại gây khó thở

Khi mắc viêm họng bị mất tiếng là một trong những phản ứng bình thường của cơ thể trước bệnh. Thông thường, viêm thanh quản do viêm họng sẽ tự khỏi sau vài ngày nếu được nghỉ ngơi và có chế độ ăn uống phù hợp. Tuy nhiên nếu triệu chứng khản tiêng kéo dài hơn 2 tuần thì bạn cần đến bác sĩ để khám và có hướng điều trị phù hợp để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
5 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường