Viêm xoang

Tạm biệt viêm xoang với bài thuốc đơn giản từ cây giao

Theo đông y thì trong cuộc sống quanh ta có rất nhiều các cây thuốc hỗ trợ chữa viêm xoang rất tốt ví dụ như là cây cứt lợn, cây cỏ hôi, kim ngân hoa... Nhưng trong đó nếu nói đến phổ biến và sử dụng hiệu quả nhất thì vẫn phải là cây giao hỗ trợ chữa viêm xoang hiệu quả. Vậy cách dùng cây giao như thế nào để hỗ trợ chữa viêm xoang hiệu quả?

Tìm hiểu về cây giao hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang

Cây giao hay còn được gọi là cây xương khô, xương cá, là một loài cây thực vật thuộc họ đại kích và nó có hoa. Từ lâu cây giao đã được sử dụng để hỗ trợ chữa nhiều loại bênh khác nhau như là trị viêm, hỗ trợ chữa đau rang, thúc sữa, trị đau nhức và côn trùng cắn... Cũng nhờ bài thuốc xông mũi từ cây giao hỗ trợ chữa viêm xoang này mà đã giúp không biết bao nhiêu người thoát cảnh khốn khổ do các triệu chứng của viêm xoang mang lại. 

cây giao chữa viêm xoang

Hình ảnh cây giao hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang hiệu quả

Cách sử dụng cây giao hỗ trợ chữa viêm xoang

Chuẩn bị:

 • Bạn cần tầm 15 đến 20 đốt cây giao.
 • Cần 1 ấm để đun thuốc (lưu ý nhé vì trong thành phần của cây giao có độc tính nên bạn nên chuẩn bị 1 ấm nước riêng chỉ chuyên đun thuốc của cây giao thôi nhé), một tờ giấy A4.

Cách thực hiện:

 • Đầu tiên bạn cuốn tờ giấy A4 ở trên thành hình 1 cái phễu để thuận lợi trong việc sử dụng xông mũi.
 • Tiếp theo, bạn cho một chén nước cùng với đống cây giao ở trên vào trong ấm rồi đun lên. Lưu ý: nếu bạn sử dụng được cây giao mà vừa mới cắt từ trên xuống vẫn còn mủ thì sẽ tăng hiệu quả hỗ trợ chữa viêm xoang lên rất nhiều. 
 • Để ấm thuốc lên trên bếp rồi đun với lửa lớn cho nhanh sôi, khi thấy bình thuốc đã sôi lên rồi và hiện tượng bốc hơi thì bạn cho lửa thật nhỏ xuống, chỉ cần đủ lửa để duy trì nhiệt độ trong ấm là được.
 • Lấy ống giấy đã được cuốn từ tờ A4 ở trên, đầu nhỏ bạn cho vào mũi rồi hít còn với đầu to thì cho vào vòi của ấm thuốc.
 • Để cho cây giao hỗ trợ chữa viêm xoang có hiệu quả cao nhất thì mỗi ngày bạn nên xông 2 lần là buổi sáng và tối. Bạn có thể lấy phần thuốc thừa của buổi sáng cất đi rồi tối lấy ra xông tiếp, nhưng nên nhớ thuốc chỉ được dùng xông trong ngày.
 • Mỗ lần xông thì đối với người lớn thì đối với người lớn trong 20 phút rồi tăng thêm thời gian xông lên dần cho đến khi bệnh khỏi hẳn. Còn ở trẻ con thì nên xông với thời gian là tầm 10 phút, cho đến khi quen dần thì tăng thời gian lên.

Xông mũi chữa viêm xoang bằng cây giao

Hình ảnh xông mũi bằng cây giao

Đối với đa số trường hợp bình thường thì chỉ cần xông khoảng 5 ngày là cảm thấy các triệu chứng của bệnh giảm đi rất nhanh chóng. Và chỉ cần kiên trì một khoảng thời gian thì bệnh sẽ khỏi hẳn.

 

Xem thêm: 

» Cây cứt lợn hỗ trợ chữa viêm xoang hiệu quả.

» Cây ngà voi hỗ trợ chữa viêm xoang-bạn đã biết chưa?

Lưu ý khi sử dụng cây giao hỗ trợ chữa viêm xoang

Cây giao hỗ trợ chữa viêm xoang rất hiệu quả thì điều này đã được rất nhiều người công nhận đặc biệt đối với những người có cơ địa bị dị ứng với thuốc kháng sinh thì cây giao hỗ trợ chữa viêm xoang đối với họ không khác là thần dược. Tuy nhiên vì trong thành phần của cây giao có độc tính nên khi sử dụng các bạn nên để ý một số điều như sau:

 • Mủ cây giao có độc nên rất dễ gây phổng da khi tiếp xúc với da, nếu vào mắt thì nó có thể gây mù mắt tạm thời. Nếu uống nó thì có thể dẫn đến các bệnh như là buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy... Cho nên khi bạn cắt lấy đốt cây giao thì nên cẩn thận tránh để chúng tiếp xúc trực tiếp với cơ thể.
 • Dù dùng cây giao hỗ trợ chữa viêm xoang khá lành tính vì nó là thảo dược thiên nhiên nhưng bạn cũng nên hỏi qua ý kiến của bác sĩ để có thêm những lời khuyên có ích.
 • Khi xông, bạn nên để ý nếu quá nóng thì có thể ngừng lại cho nguội bớt một chút rồi lại xông tiếp, tránh để bị bỏng.
 • Những bệnh nhân dùng cách xông mũi từ cây giao hỗ trợ chữa viêm xoang nếu mà đến tầm 7 ngày mà không thấy các triệu chứng của bệnh thuyên giảm thì nên dừng lại không nên sử dụng cách này nữa.

 

Trên là bài viết chia sẻ của tôi về cách sử dụng cây giao hỗ trợ chữa viêm xoang đơn giản mà rất hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
3 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường