Thoái hóa khớp

THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ VÀ NHỮNG ĐIỀU CÓ LẼ SẼ KHÔNG AI BIẾT ĐƯỢC

Thoái hóa đốt sống cổ vốn là một dạng bệnh chỉ xuất hiện ở độ tuổi trung niên trở lên, Dấu hiệu thường là những cơn đau nhẹ kèm theo tiếng lách cách làm hạn chế khả năng vân động của cổ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về bệnh giúp trang bị thêm kiến thức cho bạn đọc cũng như người bệnh.

 

Tìm hiểu về bệnh thoái hóa đốt sống cổ 

Thoái hóa cột sống cổ là tình trạng hệ thống xương đốt sống cổ bị thoái hóa do nhiều yếu tố khác nhau gây ra. Bệnh lý này hình thành do hiện tượng khớp bị tổn thương và hư hại nghiêm trọng, đĩa đệm bị thoái hóa đồng thời dây chằng cũng bị chèn ép ở các dây thần kinh dẫn đến hiện tượng đau nhức. Một trong những nguyên nhân chủ yếu do những hoạt động hằng ngày, chấn thương cột sống cổ hoặc do tuổi tác gây nên. Mọi hoạt động ở vùng cổ cũng trở nên khó khăn.

 thoái hóa đốt sống cổ

Đối tượng dễ mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Khi  mà càng ngày tình trạng bị thoái hóa đốt sống cổ càng trở nên phổ biến thì những đối tượng mắc bệnh càng được mở rộng hơn. Bệnh thoái hóa đốt sống cổ không chỉ xuất hiện ở người già, nguy hiểm hơn khi bệnh ngày càng có nguy cơ trẻ hóa ở người trẻ tuổi, độ tuổi xương khớp đang còn chắc khỏe. Những người làm việc trong văn phòng hay những người thường xuyên phải cúi trong thời gian dài có nguy cơ mắc bệnh cao.

Những khó khăn cản trở người bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể mắc phải

thoái hóa đốt sống cổ 1

Những người có đặc thù công việc phải cúi ở vùng cổ thường phải chịu những hiện tượng như đu mỏi vai gáy, đau cổ.

Những trường hợp bị thoái hóa khớp và thoái hóa đốt sống cổ thường cảm thấy rất khó chịu mỗi khi làm việc, hay những người làm văn phòng thường xuyên phải chịu những cơn đau nhức mỏi cổ hay cứng cổ khi làm việc tới 7-8 tiếng mỗi ngày.

Chỉ riêng những hiện tượng đau nhức cũng có thể khiến người bệnh không thể tập trung làm việc dẫn đến ảnh hưởng chất lượng công việc.

Khi mắc bệnh trong thời gian dài, người bệnh có thể phải chịu những cơn đau nhức ngay cả khi không làm việc, cơn đau dai dẳng hơn rất nhiều. Lúc này, để tiếp tục với công việc quả là một điều khó khăn.

thoái hóa đốt sống cổ 2

Đốt sống cổ là nơi có rất nhiều dây thần kinh trung ương, khi bệnh thoái hóa đốt sống cổ hình thành, các dây thần kinh rất dễ bị chèn ép dẫn đến suy giảm trí nhớ. Với một công việc cần sự tập trung cao thì bệnh thoái hóa đốt sống cổ quả là sự cản trở lớn với người bệnh.

Với những người thực hiện lao động chân tay, thoái hóa đốt sống cổ hình thành do quá trình làm việc nặng nhọc gây ra. Áp lực công việc đè lên vai gáy, cột sống cổ từ chính những công việc khuân bê vác dẫn đến tình trạng đau nhức. Nghiêm trọng hơn, bệnh có thể gây mất khả năng lao động nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời.

Ngoài ra, bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể dẫn đến rối loạn tiền đình, đau đầu, chóng mặt, sức khỏe suy yếu. Một trong những trở ngại lớn mà người bệnh có thể mắc phải đó chính là những cơn đau nhức cổ, vai gáy sau mõi đêm, người bệnh cần được ổn định khoảng 10-15 phút trước khi rời khỏi giường. Điều này khiến cho rất nhiều người bệnh điên cùng truy lùng những phương pháp chữa thoái hóa khớp được cho là tốt trên thị trường hiện nay. Để rồi mù quáng chọn lấy thứ thuốc không dõ nguồn gốc vô cùng nguy hiểm.

Các bác sĩ của phòng khám Phúc Minh Đường cũng khuyến cáo người dân mỗi khi có dấu hiệu bất thường trên cơ thể thì hãy lên mạng đặt ra những câu hỏi về bệnh mình nghi ngờ. Ví dụ như bạn đau cổ, vai gáy thì câu hỏi sẽ thoái hóa cột sống cổ. Bạn sẽ có những cái nhìn chính xác về bệnh ta đang mắc phải và từ đố đưa ra hướng giiar quyết tốt nhất. Tránh tình trạng để bệnh ủ quá lâu và phát triển.

Xem thêm:

» 6 Triệu chứng bệnh thoái hóa khớp thường gặp

» Hỗ trợ chữa thoái hóa đốt sống cổ ở đâu hiệu quả

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường