Thoát vị đĩa đệm

BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CÓ CHỮA KHỎI ĐƯỢC KHÔNG?

Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa được không? Rất nhiều người mắc bệnh "kinh niên" mà chưa tìm được phương pháp nào phù hợp có thể chữa khỏi tình trạng bệnh của bản thân. Nhận ra những thắc mắc thầm kín này của rất nhiều người bệnh, chúng tôi - phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường xin giải đáp cho bạn đọc câu hỏi áy náy bấy lâu " Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa được không".

Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không?

Câu hỏi “bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không?” Được xem là vấn đề mà khá nhiều người bệnh đặc biệt quan tâm. Đa số các bệnh nhân mắc phải căn bệnh này thì đều không cần phải dùng đến phẫu thuật, mà có thể sử dụng biện pháp vật lí trị liệu để không cần phải dùng biện pháp phẩu thuật hay dùng thuốc.

1.Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm do đâu?

Nguyên nhân chủ yếu của bệnh là do ngồi quá lâu trong một tư thế vậy nên khi cố định tư thế của mình trong 1-2 giờ đồng hồ bạn cần cố gắng đứng dậy đi lại để các khớp lại hoạt động . Bệnh này thường gặp nhiều nhất đối với nhân viên văn phòng và những người có công việc đặc thù phải tiếp xúc nhiều với vật nặng.

bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không

Thoát vị đĩa đệm co chữa được không?

Hầu hết thì các bệnh nhân mắc phải bệnh này đều điều trị bằng việc dùng thuốc kết hợp với tập luyện, vật lý trị liệu để giúp cho giảm đau … Tuy nhiên cần lưu ý rằng  việc sử dụng các loại thuốc tây rất có thể ảnh hưởng tới dạ dày và các cơ quan nội tiết khác…

2.Bệnh thoát vị đĩa đệm liệu có chữa khỏi không?

Bạn hãy yên tâm đừng nên quá lo lắng bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi  nếu như bạn sử dụng phương pháp chữa bệnh và tìm cách thay đổi lối sống cũng như  sinh hoạt làm việc của mình.. Sau đây là một số cách trị thoát vị đĩa đệm bạn nên tìm hiểu như sau :

Các phương pháp điều trị bệnh cụ thể:

Điều trị thoát vị đĩa đệm tùy theo tính chất bệnh , mức độ biến chứng của bệnh cũng như mức độ ảnh hưởng của bệnh đối với khả năng vận động và sinh hoạt của người mắc bệnh.

Các biện pháp điều trị bao gồm điều trị nội khoa kết hợp Đông y, sử dụng vật lý trị liệu, phục hồi chức năng .Điều trị nội khoa bằng thuốc là cách tốt nhất có thể chữa khỏi đa số các trường hợp bị thoát vị đĩa đệm. Bạn có thể dùng thuốc giảm đau (paracetamol, efferalgan codein), kết hợp sử dụng thuốc chống viêm không steroid và thuốc giãn cơ (myonal).

Ở cơ sở chuyên khoa khớp có đầy đủ điều kiện kỹ thuật người ta còn tiêm ngoài màng cứng bằng thuốc  hydrocortison. Thêm vào đó, bạn có thể dùng các biện pháp nắn chỉnh cột sống, kéo dãn cột sống, mang dụng cụ cố định cột sống cổ hay chỗ thắt lưng bị đau. Ở 1-2 tuần đầu tiên, việc tác động cột sống giúp  làm giãn các đốt  sống và dịch chuyển đĩa đệm bị lồi ở khớp xương sẽ  trở lại vị trí bình thường.

Tìm hiểu bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không

Liệu bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không 

Kéo giãn cột sống bằng dụng cụ như đai kéo giãn lưng Disk Dr. Đeo và đai lưng Disk Dr điều trị kéo giãn có tác dụng làm giảm tải tác động lên đĩa đệm, giữ cho cột sống trong trạng thái thả lỏng, có thể sử dụng điều trị thoát vị đĩa đệm tại nhà.

Đông y trả lời thoát vị đĩa đệm có chữa được không

Về phương pháp điều trị bằng Đông y người ta thường áp dụng các phương pháp châm cứu và cũng cho kết quả rất khả quan.Bạn có thể áp dụng để tránh gây những tác dụng phụ không mong muốn só với việc dùng thuốc tây y.Xoa bóp có tác dụng giảm đau, cải thiện chức năng các cơ nằm cạnh cột sống. Trị bệnh bằng châm cứu được phát triển mạnh ở Trung Quốc từ 1-2 ngàn năm .

Châm cứu là phương pháp kích thích tiết ra những chất hóa học tự nhiên có tác dụng làm giảm đau. Các biện pháp vật lý trị liệu thường dùng như : chườm túi lạnh, tắm nước nóng, dùng đệm sưởi nóng cũng rất tốt và có hiệu quả tức thì nhưng để chữa triệt để thì chưa thể.. Bạn có thể dùng các biện pháp khác như chiếu tia hồng ngoại, laser, sóng ngắn, từ trường đang rất phổ biến hiện nay.

Như vậy, bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không điều đầu tiên phụ thuộc vào tình trạng người bệnh. Quan trọng  nhất là cơ sở y tế , đơn vị khám chữa bệnh có các phương pháp điều trị phù  hợp cho mỗi giai đoạn bệnh của người bệnh. Lúc đó các bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn để lựa chọn điều trị cho bệnh nhân phù hợp. Trên cơ sở tư vấn thì bệnh nhân sẽ quyết định chọn phương pháp điều trị cho mình.

Trên đây là giải pháp mà các chuyên gia từ phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường đưa ra giúp người bệnh mắc phải sẽ có cơ sở để điều trị cũng như có phương pháp phù hợp cho mình giúp cho bệnh được điều trị tận gốc hiệu quả

Xem thêm:

» Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ nguy hiểm như thế nào?

» Các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường