Thoát vị đĩa đệm

THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CÓ QUAN HỆ ĐƯỢC KHÔNG?

Bệnh thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh phổ biến không còn xa lạ gì với cộng đồn, bệnh thường xảy ra ở những người có độ tuổi ngoài 30. Nếp sống hiện đại thường lập gia đình muộn chính vì vậy họ thường đặt ra câu hỏi thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không tới phòng khám và mong muốn được giải đáp cụ thể và triệt để.

 

Thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không

Để giải quyết được vấn đề này chúng ta cần hiểu thoát vị đĩa đệm là bệnh như thế nào:

Bệnh thoát vị đĩa đệm sinh ra trong quá trình sinh hoạt hằng ngày, một phần do thói quen sinh hoạt xấu, một phần do đặc thù công việchình thành lên bệnh. Những người thuộc lớp công việc đặng thù như nhân viên văn phòng, hay những người thường xuyên phải tiếp xúc với vật nặng sẽ rất dễ gây tổn thương cho đĩa đệm. Lâu dần các áp lực lên đĩa đệm sẽ làm bục, rách hoặc vỡ đĩa đệm sinh ra bệnh. Bệnh thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây:

thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không

Thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không

 

Bệnh thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Khi không may mắc bệnh các bác sĩ và chuyên gia luôn khuyên nên hạn chế vận động mạnh khiến ảnh hưởng xấu tới tình trạng bệnh.

Tuổi 30 luôn là thời điểm sung mãn nhất của các cặp vợ chồng. Nhu cầu sinh lý đang ở đỉnh điểm. Hơn thế nữa việc sinh hoạt vợ chồng hàng ngày cũng giúp tình cảm của họ gắn kết hơn. Thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Sẽ có câu trả lời là có. Nhưng phải có một lịch sinh hoạt cụ thể và những tư thế quan hệ hợp lý để tránh tác động mạnh đến đĩa đệm bị tổn thương làm tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm trở nặng hơn.

Cách quan hệ khi người bệnh bị thoát vị đĩa đệm

Việc cần phải xác định rõ tư tưởng của người bệnh là việc quan hệ cần được hạn chế hơn, tần suất cũng như cường độ cần giảm đi cho đến khi điều trị dứt điểm bệnh. Thông thường, đối với tuổi từ 30 trở lên quan hệ tuần 2 lần, hạn chế các tư thế nguy hiểm và chia đều ra là tốt nhất cho người bị bệnh.

Đối với những người bị tổn thương đĩa đệm ở vùng cổ thì cần hạn chế những tư thế khom người. Nếu là nữ thì tốt nhất nên quan hệ kiểu truyền thống sẽ giúp hạn chế tác động từ cơ thể đến các đốt sống. Nếu là con trai bị bệnh thì không được quan hệ những tư thế phải cúi người xuống. Vợ chồng phải quan hệ nhẹ nhàng kết hợp với nhau nhịp nhàng như vậy sẽ tránh gây đau cho người bệnh.

 

liệu thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không

Thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi để quan hệ bình thường được không

Đối với những người bị tổn thương ở vùng lưng thì quan hệ vợ chồng sẽ gặp khó khăn hơn. Vì tất cả các tư thế đều tác động đến cột sống lưng. Cho nên người bệnh trong trường hợp này nên tập trung điều trị dứt điểm để bệnh mau khỏi. Còn nếu quan hệ thì cần rất tập trung, nhẹ nhàng để không ảnh hưởng đến tiến triển điều trị thoát vị đĩa đệm.

Đối với những người đang trong giai đoạn phức tạp liệu thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không. Lời khuyên của các bác sỹ khi đó là không nên. Thứ nhất trong giai đoạn này các đĩa đệm gần như đã bị bào mòn hết khả năng giảm sóc của nó đã không còn.

Việc bạn quan hệ sẽ làm cho cơ thể bị đau nhức vô cùng chính bạn cũng không thể thoải mái được. Thứ hai việc quan hệ trong giai đoạn này sẽ làm tình trạng bệnh càng trở lên nguy hiểm hơn. Tốt nhất những người đã trong giai đoạn phức tạp của bệnh thì cần được nghỉ ngơi và tập trung điều trị.

Giải pháp hiệu quả để phòng thoát vị đĩa đệm

Nếu bạn không muốn mình cúng phải đặt câu hỏi thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không với bác sỹ của phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường thì hãy phòng bệnh như sau.

  • Hạn chế ngồi và đứng quá lâu, trong lúc làm việc cần có một tư thế tốt nhất. Thường xuyên vận động cơ thể để khí huyết lưu thông.
  • Không được tập thể dục quá sức chịu đựng.
  • Không ăn quá nhiều chất béo, đồ ăn chiên rán, đồ uống kích thích.
  • Không nên hút thuốc lá. Nếu bạn đang nghiện thuốc lá nên bỏ để phòng tránh được nhiều bênh.
  • Nên ăn nhiều loại thực phẩm chứa nhiều canxi và những loại rau củ quá chứa vitamin A,C,D để giảm quá trình lão hóa của cơ thể.
  • Tập những bài thể dục hàng ngày và phù hợp với thể trạng của từng cơ thể.
  • Nghỉ ngơi đúng giờ, tránh gây áp lực căng thẳng cho hệ thần kinh.

Xem thêm:

» Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh gì?

» Tìm hiểu về bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
3 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường