Thông tắc vòi trứng có đau không? có những cách thông vòi trứng nào?

Bệnh tắc vòi trứng hiện đang là nguyên nhân lớn gây ra chứng bệnh vô sinh ở nữ giới hiện nay. Để tránh tình trạng bệnh trên thì các chị em cần điều trị bệnh sớm và lựa chọn cách điều trị phù hợp nhất.

Rất nhiều chị em có thắc mắc về thông vòi trứng có đau không và hiện biện pháp thông vòi trứng nào đang được áp dụng đem lại hiệu quả cao nhất.

Tắc vòi trứng là hiện tượng vòi trứng do tổn thương hay nhiễm vi khuẩn làm cho ống dẫn trứng bị nhỏ hẹp lại. Vòi trứng có nhiệm vụ đưa trứng và tinh trùng gặp nhau để thụ tinh và sau đó đưa trứng về làm tổ tại buồng trứng. Nếu tắc vòi  trứng sẽ dẫn đến tình trạng tinh trùng và trứng rất khó gặp nhau, quá trình thụ thai bị ảnh hưởng rất nhiều.

Thông tắc vòi trứng có đau không?

Với nhiều chị em thì kiến thức phụ khoa còn rất ít thường lo lắng rằng không biết thông tắc vòi trứng có đau không? Phòng khám chúng tôi đã không ít lần nhận được những câu hỏi về thông tắc vòi trứng có đau không?

Chúng tôi khẳng định với các chị em là hiện nay với các phương pháp hiện đại thì việc thông tắc vòi trứng hoàn toàn không gây đau đớn cho người bệnh. Do vậy, người bệnh hoàn toàn yên tâm về cách điều trị thông tắc vòi trứng hiện nay.

Tìm hiểu thêm:

Bạn làm gì khi bị tắc vòi trứng

Tắc vòi trứng có chữa được không? Các cách chữa vòi trứng

Thông tắc vòi trứng có đau không

Để hoàn toàn yên tâm và tránh những rủi ro, đau đớn có thể gặp phải bạn nên chọn những cơ sở y tế, phòng khám có uy tín, chất lượng và đảm bảo những quy chuẩn của bộ y tế để tiến hành thông tắc vòi trứng.

Những cách thông tắc vòi trứng đang chiếm ưu thế hiện nay

  • Bơm hơi thông tắc vòi trứng

Đây là một phương pháp khá quen thuộc và được sử dụng phổ biến nhất trong nhứng cách thông tắc vòi trứng. Cách này thường được sử dung với những trường hợp dính tắc nhẹ và vòi  trắng bị hẹp. Phương pháp này có nhược điểm là sau một thời gian sẽ gây tắc trở lại.

  • Phẫu thuật nội soi ống dẫn trứng:

Với phương pháp này hiện đang là sự lựa chọn tốt nhất bởi sự an toàn và phổ biến. Cách làm này được áp dụng với các trường hợp như viêm ống dẫn trứng, các mô nhỏ gây ra tình trạng tắc vòi trứng. Cách làm này thường được sử dụng bằng 1 dụng cụ và đặt vào buồng tử cung, sau đó thiết bị sẽ làm thông những chỗ vòi trứng vị dính.

Nội ói ống dẫn trứng

Đây là một phương pháp đem lại hiệu quả cao, tỉ lệ thành công của phương pháp này trên 80%. Ngoài ra, đây là phương pháp giúp các vết thương nhanh lành và không gây đau đớn.

  • Phẫu thuật cắt và nối ống dẫn trứng

Phương pháp này được áp dụng với trường hợp ống dẫn trứng bị hẹp và tổn thương quá nặng không thể phục hồi lại được. Với phương pháp này thì các bác sĩ sẽ cắt phần ống dẫn trứng hẹp và nối vào cho rộng ra. Người bệnh muốn có thai thì cần thời gian phục hồi sau 2 năm.

Trên đây chúng tôi cung cấp cho các bạn về kiến thức thông tắc vòi trứng và cách cách thông tắc vòi trứng không gây đau đớn cho người bệnh. Các chị em còn những vấn đề hay thắc mắc về các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hãy liên hê ngay Hotline: (04) 2268 0999 phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường để được tư vấn miễn phí.

Chúc các bạn luôn khỏe!

Tags
0
(0%)/ 5 Sao
0 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường