Viêm họng

THUỐC CHỮA HO VIÊM HỌNG

Ho là triệu chứng đầu tiên của bệnh viêm họng và viêm họng hạt. Những cơn ho không chỉ làm tăng thêm cảm giác đau rát họng mà còn ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi, làm mât sức lực. Tìm hiểu các loại thuốc chữa ho viêm họng là việc làm cần thiết giúp giảm nhanh các triệu chứng viêm họng. Tùy thuộc vào các cấp độ của viêm họng mà các loại thuốc chữa viêm họng cũng sẽ khác. Đây là lý do khiến cho nhiều người không biết nên sử dụng thuốc chữa ho viêm họng nào, vì vậy để giải đáp về các vấn đề này thì chúng tôi sẽ đưa ra một số loại thuốc để bạn đọc cùng tham khảo.

 

Các loại thuốc chữa ho viêm họng

Ho là một cơ chế phản xạ tự nhiên để bảo vệ cơ thể. Khi bị viêm họng, người bệnh thường có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu ở cổ họng kèm theo đờm đẫn đến hiện tượng ho. Việc sử dụng các loại thuốc tây chữa viêm họng đều có kèm thêm một số loại thuốc trị ho nếu người bệnh có triệu chứng ho nhiều.

viem-hong

Thuốc chữa ho viêm họng

Thuốc chữa ho viêm họng trường hợp ho khan

Ho khan thường kèm theo ngứa họng, gây khan tiếng hoặc mất giọng. Thường sử dụng các loại thuốc như codein, eucalyptine, pholcodine, calyptin, chericof, dextrometherphan,…( những loại này chỉ dùng cho người lớn ). Một số loại dùng cho trẻ em ở dụng sirochứa các thuốc kháng histamine

Thuốc chữa ho viêm họng trường hợp ho có đờm

Ho thường kèm theo khạc đờm gây ngứa rát cổ họng. Trong trường hợp này thường sử dụng thuốc : Mucomyst, Mucusan, Rinathiol promethafine, Terpicod,…mỗi đợt điều trị dùng từ 3-5 ngày để tránh hiện tượng nhờn thuốc.

Sử dụng một số loại thuốc chữa ho viêm họng : ipecacuanha, muối amoni, muối iod, tinh dầu bạc hà, gừng, cajiput, natri benzoat, terpin…

Thuốc làm tiêu chất nhầy : Làm thay đổi cấu trúc của niêm dịch, giảm độ nhớt của đờm để dễ đào thải ra bên ngoià. Người bệnh thường được sử dụng một số hoạt chất  như autylcystein, carboccystin, metylcystein, mesna,…Các biệt dược như ACC, Turant, mucusan,…Nhóm thuốc này khi sử dụng cần cẩn trọng bởi chúng có thể gây tràn dịch phổi, phá hỏng lớp nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày, vì vậy không sử dụng với những người đã từng hoặc đang bị loét dạ dày tá tràng, phụ nữ mang thai và cho con bú.

Ngoài ra có thể sử dụng thêm cam thảo, mật ong, sucrose siro,…đây cũng là các loại thuốc chữa ho viêm họng rất tốt.

thuốc chữa ho viêm họng

Thuốc chữa ho viêm họng trường hợp ho đờm

Bất kỳ trường hợp sử dụng loại thuốc nào người bệnh cũng cần thông qua sự chỉ dẫn của bác sĩ và có quá trình khám chuẩn đoán trước để chắc chắn thuốc không gây hại cho cơ thể nếu đang mắc một số bệnh khác.

Trong quá trình điều trị ho bằng thuốc người bệnh cần có chế độ ăn uống dinh dưỡng đảm bảo, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý để tăng cường miễn dịch khiến bệnh nhanh chóng được đẩy lùi. Thuốc chữa ho viêm họng không nên quá lạm dụng, chỉ thực sự khi cần thiết có sự chỉ dẫn của bác sĩ người bệnh mới nên dùng để tránh gây nhiều tác dụng phụ đến sức khỏe.

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
8 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường