Thoái hóa khớp

THUỐC CHỮA KHÔ KHỚP GỐI VÀ CÁCH SỬ DỤNG CHÍNH XÁC

Thuốc hỗ trợ chữa khô khớp gối hiện nay gồm có thuốc Đông y và thuốc Tây  y. Trong đó, thuốc Tây y được rất nhiều người sử dụng. Bởi tính tiện lợi và tác dụng nhanh chóng. Tuy nhiên, sử dụng thuốc hỗ trợ chữa khô khớp gối đúng không phải ai cũng biết. Cùng Phúc Minh Đường tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thuốc hỗ trợ chữa khô khớp gối giảm biểu hiện của bệnh

Bệnh khô khớp gối là khớp gối bị tổn thương, tạo ra tiếng kêu khi vận động , di chuyển dù nhẹ nhàng hay mãnh liệt. Bệnh khô khớp gối có thể chỉ có một biểu hiện khô khớp gối. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người bệnh có thể xuất hiện thêm các biểu hiện khác như: sưng, nóng, đỏ khớp, đau khớp, hạn chế vận động.

Thuốc hỗ trợ chữa khô khớp gối đầu tiên được sử dụng có tác dụng giảm đau, hỗ trợ chữa bệnh. Phương pháp thường được sử dụng là tiêm acid hyaluronic nội khớp, thường là vào khớp gối, vai.

Thuốc hỗ trợ chữa khô khớp gối

Tác dụng của phương pháp này là cấp acid hyaluronic cho cơ thể. Đây là thành phần chính dịch khớp, giúp bôi trơn khớp, giảm ma sát, giảm xóc, do vậy, làm khớp vận động trơn tru và đẩy lùi bệnh viêm khớp.

Hướng dẫn sử dụng : thuốc sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. Thông thường, tiêm 3 – 5 mũi tiêm. Mỗi mũi tiêm có thời gian cách nhau 1 tuần. Tác dụng của thuốc có thể kéo dài từ 06 tháng – 1 năm.

Thuốc hỗ trợ chữa khô khớp gối phục hồi chức năng

Loại thuốc này được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. Thuốc phục hồi chức năng được hướng dẫn theo chỉ định của bác sĩ chuyên  khoa. Bên cạnh việc hỗ trợ điều trị bệnh cũng cần kết hợp việc phục hồi các tổn thương của khớp gối.

Thuốc hỗ trợ chữa khô khớp gối

Các thuốc giúp phục hồi chức năng như: thuốc chữa bệnh viêm khớp, thuốc chống thoái hóa khớp, chứa các thành phần của sụn khớp như collagen týp 2, glucosamin, chondroitin, axit hyaluronic.

Bên cạnh các thuốc giúp phục hồi chức năng, người bệnh cần tăng cường bổ sung canxi, vitamin D, khoáng chất:  Mg, K, vitamin B6, B12,… Ngoài ra, bạn cần tăng cường bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin và dưỡng chất hỗ trợ điều trị phục hồi và dự phòng bệnh khô khớp gối.

Người bệnh cần thay đổi thói quen sinh hoạt của mình theo hướng khoa học, lành mạnh hơn: luyện tập thể dục thể thao, hạn chế các chất kích thích,…Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ yếu tố nguy cơ gây bệnh khô khớp gối.

Trên đây là các loại thuốc  thường được các chuyên gia của phòng khám Phúc Minh Đường được sử dụng để hỗ trợ chữa khô khớp gối thường được sử dụng để chữa bệnh. Các loại thuốc trên phải được sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Bạn tuyệt đối không được tự y sử dụng thuốc hỗ trợ chữa khô khớp gối.

Xem thêm:

» Thuốc giảm đau khớp gối không dùng thuốc đơn giản và hiệu quả

» Biến chứng viêm khớp dạng thấp nguy hiểm như thế nào

Tags
0
(0%)/ 5 Sao
0 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường