Viêm amidan

THUỐC HỖ TRỢ CHỮA VIÊM AMIDAN HỐC MỦ

Thời tiết giao mùa chuyển lạnh cũng là thời điểm số ca mắc các bệnh về hô hấp tăng cao. Một số bệnh thường gặp như: viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản… Mọi người ai cũng có thể mắc các bệnh này. Bệnh viêm amidan mà không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời đúng cách thì sẽ rất dễ trở thành viêm amidan mãn tính, thậm chí là viêm amidan hốc mủ. Vậy những loại thuốc nào hỗ trợ chữa viêm amidan hốc mủ hiệu quả? Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi đó của bạn ngay bây giờ bằng bài viết dưới đây.

Biểu hiện của bệnh viêm amidan hốc mủ 

thuốc chữa viêm amidan hốc mủ

+ Amidan sưng tấy đỏ, bề mặt amidan thấy xuất hiện  mủ trắng

+ Môi khô, hơi thở có mùi hôi

+ Cảm giác đau rát cổ họng, sốt nhẹ

+ Ho khàn tiếng, thở khò khè

+ Khi ngủ thường thở bằng đường miệng, ngủ ngáy to

>>> Đọc thêm: Sau khi cắt amidan nên kiêng gì?

Nắm được sự nguy hại của bệnh viêm amidan hốc mủ, mọi người phải chú ý đến sức khỏe của bản thân, cần được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời thì bệnh mới có thể nhanh khỏi. Với sự phát triển của công nghệ y tế, ngày nay có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị căn bệnh này. Vậy nên sử dụng thuốc hỗ trợ chữa viêm amidan hốc mủ nào?

Thuốc Tây y – Thuốc hỗ trợ chữa viêm amidan hốc mủ

thuốc tây y chữa viêm amidan hốc mủ

Can thiệp nội khoa: Áp dụng sử dụng thuốc kháng sinh, kháng viêm, sát khuẩn…

Nhược điểm : Chỉ có tác dụng tiêu viêm amidan bộ phận nhỏ chứ không có tác dụng tiêu diệt hoàn toàn các vi khuẩn trong hố amidan. Khi sức đề kháng cơ thể giảm sút sẽ rất dễ bị tái phát.

Can thiệp ngoại khoa: Chỉ định phẫu thuật cắt bỏ amidan

Nhược điểm: Có thể gây chảy máu nhiều khi mổ, tỷ lệ chảy máu muộn cao khiến người bệnh đau, tổn thương mô xung quanh,…

Bài thuốc Đông y hỗ trợ chữa  viêm amidan hốc mủ  

thuốc đông y chữa viêm amidan hốc mủ    

Phương pháp này được cho là an toàn, hiệu quả cao, thích hợp cho những trường hợp người bệnh sợ hỗ trợ điều trị đau bằng dao kéo, tránh được các tác dụng phụ của thuốc Tây y. Tuy hiệu quả chậm nhưng thuốc hỗ trợ chữa viêm amidan hốc mủ này được rất nhiều người tin dùng.

Bài 1:

Nguyên liệu: Ngưu bàng tử 12gam, bạc hà 6gam, ngân hoa 36gam, liên kiều 20gam, cát cánh 6gam, cam thảo 4gam, hoàng cầm 4gam, mã thầy 4gam, xuyên tiêu 4gam.

Cách dùng: Sắc lấy nước uống, ngày 1 thang, chia thành 3 lần uống.

Bài 2: Bản lam căn 10-30gam, cát căn 10-30gam, bạch hoa xà thiệt thảo 10-20gam, sài hồ 6-10gam, liên kiều 6-15gam, triết bối mẫu 3-12gam, xạ can 3-10gam, kinh giới 3-10gam.

Cách dùng: Sắc lấy nước uống, mỗi ngày 1 thang, chia làm 2 lần uống.

Bài thuốc 3:

Nguyên liệu: Ngưu bàng tử 9gam, bạc hà 6gam, cương tàm 6gam, sài hồ 6gam, hoàng cầm 9gam, hoàng liên 9gam, thăng ma 6gam, liên kiều 12gam, bản lam căn 15gam, mã thầy 6gam, huyền sâm 9gam, trần bì 9gam, cát cánh 9gam, cam thảo 3gam.

Sắc lấy nước uống, mỗi ngày 1 thang, chia thành 2 lần uống.

Bài thuốc 2:

Nguyên liệu: Kinh giới 10gam, bạc hà 10gam, ngân hoa 15gam, liên kiều 10gam, cát cánh 10gam, ngưu bàng tử 10gam, huyền sâm 15gam, triết bối mẫu 10gam, xích thược 10gam, bạch cương tàm 10gam, sơn đậu căn 10gam, thiên hoa phấn 10gam, tang bì 10gam, cam thảo 6gam.

Cách dùng: Sắc lấy nước uống, mỗi ngày 1 thang, chia 4 lần uống.

Hi vọng các bài thuốc hỗ trợ chữa viêm amidan hốc mủ mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn.Tuy nhiên, người bệnh cần kiên trì, uống thuốc đúng liều đủ lượng để bệnh nhanh chóng được hỗ trợ chữa trị. Chúc bạn thành công và luôn mạnh khỏe!

 

Nguồn: Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường