Viêm amidan

THUỐC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VIÊM AMIDAN

Sức khỏe – vốn tài sản vô cùng quý giá của mỗi con người. Có sức khỏe, con người mới có thể học tập, làm việc tốt, thực hiện được mọi ước mơ, mục tiêu của bản thân mình.

Song song cùng với sự phát triển của các ngành kinh tế là môi trường sống của chúng ta đang ngày càng bị ô nhiễm, đe dọa đến sức khỏe của con người. Mỗi khi thời tiết thay đổi, tiết trời chuyển lạnh đột ngột là thời điểm các ca mắc bệnh về đường hô hấp tăng cao, đặc biệt là bệnh viêm họng, viêm amidan… Ngày nay có rất nhiều các biện pháp phòng ngừa cũng như hỗ trợ điều trị tận gốc bệnh lý này.

Biểu hiện của bệnh viêm amidan thường bắt đầu là những cơn sốt nhẹ, ho rát cổ họng, amidan sưng đỏ, cảm giác khó nuốt, cơ thể mệt mỏi… Nếu phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời thì sẽ mau chóng khỏi bệnh.

thuốc điều trị viêm amidan

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại, ngày nay có rất nhiều thuốc hỗ trợ điều trị hỗ trợ chữa viêm amidan hiệu quả từ Tây y, Đông y, sang Nam y. Tùy thuộc vào thực trạng bệnh tình của bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp hỗ trợ chữa trị hiệu quả phù hợp nhất.

Vậy khi viêm amidan thì nên uống thuốc gì?

hỗ trợ điều trị viêm amidan bằng thuốc Tây y

thuốc tây y điều trị viêm amidan

+ Sử dụng các loại thuốc kháng sinh như augmentine, cephalexine, clamoxyl, zinnat… có tác dụng diệt vi khuẩn, tăng sức đề kháng cơ thể, chống lại các tác nhân gây bệnh.

+ Nếu nguyên nhân viêm amidan là do liên cầu b tan huyết thuộc nhóm A gây nên thì dùng thuốc kháng sinh chống liên cầu pennicilin G. Nên sử dụng thuốc này liên tục ít nhất trong 15 ngày để thấy được hiệu quả của việc dùng thuốc bạn nhé.

+ Trường hợp đau do sưng amidan mà muốn dùng thuốc giảm đau thì nên dùng thuốc paracetamol dưới sự chỉ định của các bác sĩ.

+Sử dụng các thuốc làm giảm ho, giảm xưng huyết, phù nề, các loại thuốc kháng viêm, kháng khuẩn như oropivalone, betadine, lysopaine…

Lưu ý: Hằng ngày, người bệnh nên sử dụng nước muối 0,9 % hoặc dùng bicacbonate để súc miệng, sát trùng cổ họng, góp phần hỗ trợ điều trị viêm amidan thêm hiệu quả, nhanh chóng.

 >>> Đọc thêm: Thuốc hỗ trợ chữa viêm amidan hốc mủ

hỗ trợ điều trị viêm amidan bằng thuốc Đông y

thuốc đông y điều trị viêm amidan

Việc áp dụng các bài thuốc Đông y quý giá vào hỗ trợ điều trị viêm amidan được xem là giải pháp an toàn, hiệu quả cao mà lại không để lại biến chứng gì cho người bệnh.

Bài thuốc 1:

Nguyên liệu: Bạc hà 8gam, cát cánh 6gam, nhọ nồi 15gam, xạ can 5gam, bồ công anh 16gam, nguy bàng 8gam, huyền sâm 15gam, sơn đậu căn 12gam, sinh địa 12gam, ngân hoa 10gam.

Cách dùng: Sắc hỗn hợp các nguyên liệu trên rồi chắc lấy nước uống mỗi ngày 1 thang. Dùng 3 lần/ 1 ngày.

Bài thuốc 2:

Nguyên liệu: Xạ can 10gam, thạch cao 20gam, ngân hoa 20gam, huyền sâm 16gam, liên kiều 12gam, cát cánh 8gam, sinh địa 16gam, hoàng liên 15gam, hoáng bá 15gam, tang bì 12gam, cam thảo 5gam.

Cách dùng: Đem sắc hỗn hợp nguyên liệu trên rồi chắt lấy nước uống, uống mỗi ngày 1 thang, 1 ngày uống 3 lần.

Bài thuốc 3:

Nguyên liệu: Hoàng kỳ 24gam, trần bì 12gam, long nhãn 10gam, qui đầu 10gam, bạch truật 12gam, hạnh nhân 10gam, cam thảo 10gam, thăng ma 12gam, liên kiều 8gam, nhân sâm 12gam, sài hồ 12gam, hoàng cầm 3gam.

Cách dùng: Các vị thuốc trên đem sắc rồi chắt lấy nước uống, mỗi ngày 1 thang, 3 lần/ 1 ngày.

Bài thuốc 4:

Nguyên liệu: Xuyên khung 15gam, quế chi 5gam, xạ can 10gam, cam thảo 8gam, cát cánh 5gam, đan sâm 18gam, qui đầu 10gam, đào nhân 10gam, xích thược 10gam.

Cách dùng: Sắc  hỗn hợp nguyên liệu trên rồi chắt lấy nước uống, mỗi ngày 1 thang, uống 3 lần / 1 ngày.

Hi vọng với các bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm amidan mà chúng tôi sưu tập ở trên sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm phòng và hỗ trợ chữa trị bệnh viêm amidan tận gốc.

 

Nguồn: Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường