Viêm họng

THUỐC ĐIỀU TRỊ VIÊM HỌNG CẤP

Họng là nơi giao thoa giữa đường ăn và đường thở nên rất dễ bị viêm nhiễm bởi các yếu tố vi sinh vật gây bệnh bên ngoài môi trường tấn công. Vào những lúc thời tiết thay đổi, không khí lạnh cũng là lúc những căn bệnh về đường hô hấp gia tăng trong đó có bệnh viêm họng. Bệnh viêm họng khi mới hình thành được gọi là bệnh viêm họng cấp. Bệnh viêm họng cấp tuy không gây nguy hiểm cho người bệnh nhưng mang lại nhiều vất tiện, khó khăn trong đời sống sinh hoạt bởi những triệu chứng của bệnh viêm họng gây ra. Nhưng việc sử dụng thuốc điều trị viêm họng cấp còn là một câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc. Hãy cùng đọc ngay bài viết dưới đây để biết các loại thuốc điều trị viêm họng cấp hiệu quả.

Viêm họng uống thuốc gì

Viêm họng cấp uống thuốc gì nhanh khỏi?

Viêm họng cấp là gì?

Bệnh viêm họng cấp hình thành khi niêm mạc họng bị viêm nhiễm bởi các yếu tố virus, vi khuẩn và một số tác nhân gây bệnh khác tấn công. Bệnh viêm họng cấp thực chất là sự phát triển của bệnh viêm họng giai đoạn đầu khi bệnh mới hình thành.

Những triệu chứng của bệnh viêm họng cấp rất dễ nhận biết, đó là những biểu hiện đau rát cổ họng, sốt cao, ho khan hoặc ho có đờm, cơ thể mệt mỏi… Nguyên nhân gây bệnh viêm họng cấp chủ yếu đến 80% là do virus tấn công, còn lại là do vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng gây hại.

Thông thường người bệnh có thể tự khỏi bệnh sau 4-5 ngày nếu sức đề kháng tốt, cũng có rất nhiều trường hợp phải được sử dụng thuốc viêm họng cấp điều trị thì mới khỏi bệnh.

Viêm họng cấp dùng thuốc gì để nhanh khỏi?

Dựa vào nguyên nhân viêm họng cấp mà người bệnh sẽ có phương án sử dụng thuốc phù hợp. Nếu nguyên nhân gây bệnh là do virut tấn công thì thông thường bệnh sẽ tự khỏi nhanh chóng nếu kết hợp ăn uống, nghỉ ngơi đúng cách. Nếu do vi khuẩn tấn công, đặc biệt là liên cầu khuẩn bêta nhóm A thì cần dùng đến thuốc để điều trị thì mới có thể khỏi bệnh.

Thuốc điều trị viêm họng cấp bao gồm thuốc Tây y và thuốc Đông y.

Điều trị viêm họng cấp bằng thuốc Tây y

Thuốc tây y điều trị viêm họng cấp dựa vào triệu chứng của bệnh. Thuốc thường dùng để điều trị viêm họng cấp có thuốc hạ sốt và thuốc kháng sinh.

 

Điều trị viêm họng cấp bằng thuốc tây

Điều trị viêm họng cấp bằng thuốc tây

-Dùng thuốc hạ sốt chữa viêm họng cấp: Người bị viêm họng cấp đa phần thường bị sốt cao (trên 39 độ) kèm theo triệu chứng đau rát họng, ho có đờm, đau nhức đầu cơ thể mệt mỏi. Lúc này người bệnh cần dùng đến thuốc hạ sốt kết hợp thuốc súc họng để trị viêm họng cấp theo chỉ dẫn của thấy thuốc. Ở các hiệu thuốc trên thị trường hầu như đều có bán những loại thuốc hạ sốt chữa viêm họng cấp.

-Dùng thuốc kháng sinh chữa viêm họng cấp: Dùng kháng sinh để làm giảm những triệu chứng mà bệnh gây ra. Các loại thuốc kháng sinh thường dùng trong chữa viêm họng cấp thường là amoxillin, Penicillin, Clarithromycin, Erythrromycin, Roxithromycin.

Đối với một số trường hợp đặc biệt nguyên nhân gây viêm họng cấp do liên cầu khuẩn tấn công thì cần nhờ sự can thiệp của bác sĩ trong việc dùng thuốc chữa bệnh.

Điều trị viêm họng cấp bằng thuốc Tây y đặc biệt là kháng sinh gây ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể, tỷ lệ tái phát cao vì vậy cần có sự hướng dẫn của thấy thuốc trong việc kê đơn thuốc, người bệnh không nên tự ý mua thuốc điều trị bệnh.

Điều trị viêm họng cấp bằng thuốc Đông Y

Thuốc Đông Y điều trị viêm họng cấp nhằm vào căn nguyên gây bệnh để điều trị nên có thể trị bệnh triệt để, khả năng tái phát ít mà rất lành tính.

Điều trị viêm họng bằng thuốc Đông y, Viên ngậm ho An Họng Khang giúp bổ phế, làm ấm và sạch đường hô hấp, làm dịu cơn ho, giảm khàn tiếng, giảm đau rát họng hầu, ho do cảm lạnh, nhiễm lạnh, thay đổi thời tiết, viêm họng, viêm amidan, viêm thanh quản, viêm họng hạt.

 An Họng Khang - thuốc chữa viêm họng cấp hiệu quả

  • Viên ngậm họ điều trị viêm họng, viêm thanh quản
  • Số lương: Hộp 2 vỉ x 10 viên
  • Liều lượng uống: 1 viên/lần (Ngày 4-6 lần)

Thành phần của viên ngậm ho An Họng Khang là các loại thảo dược từ thiên nhiên: Bách bộ, Cát cánh, Thiên môn, Chanh đào, Quế chi, Cam thảo, Ô mai, Gừng, Menthol,... không có tác dụng phụ và rất tốt cho sức khỏe.

 (Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng)

Lưu ý : Viên ngậm ho An Họng Khang chỉ sử dụng cho trẻ em trên 6 tuổi và người lớn bị ho do dị ứng, ho gió, ho khan, ho đau rát họng hầu, ho do cảm lạnh, nhiễm lạnh, thay đổi thời tiết, viêm họng, viêm thanh quản.

Mọi thắc mắc về các cách sử dụng thuốc chữa viêm họng cấp xin vui lòng để lại thông tin liên lạc hoặc gọi trực tiếp vào số hotline Phúc Minh Đường để được các chuyên gia tư vấn miễn phí. Chúc các bạn sức khỏe.

Nguồn : Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
4.67
(93.33%)/ 5 Sao
9 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường