Viêm họng hạt

THUỐC GÌ HÕ TRỢ CHỮA VIÊM HỌNG HẠT

 Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh viêm họng hạt đơn giản, hiệu quả mà không hề gây tác dụng phụ, chúng ta cùng tìm hiểu các bài thuốc đó và áp dụng ngay nhé:

1. Quất và mật ong:

Các thành phần trong quả quất:

  • Pectin 10%
  • Vitamin C 0,13-0,24mg%
  • Cu 0,8mg%
  • Đường
  • Acid hữu cơ
  • Chất Fortunelin

Vỏ quả quất chứa tinh dầu: Mùi hơi hắc chứa a-pinen 0,4%, b -pinen 2,7%, sabinen 2,8%, limonen 8,4%, b-ocimen 0,3%, linalol 1,55. Với những giá trị dinh dưỡng như vậy, thì quất thực sự rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Cách làm: Lấy khoảng 3-4 quả quất còn non rửa sạch, thêm 2 thìa mật ong hấp cách thủy khoảng 5 phút rồi lấy phần nước đó ra uống hoặc bạn có thể nhai quả quất và ngậm thì hiệu quả hơn.

2. Bài thuốc Bát Bảo Thang hỗ trợ chữa viêm họng hạt:

Bát bảo thang

Thành phần:

Cây cứt lợn,  kim ngân hoa, ké dầu ngựa, dây vằng, dàn xay, bạc thau, bạch đồng nữ, hà thủ ô.

Cách làm: Rửa sạch các loại thuốc trên, đem phơi khô, cắt thang theo tỷ lệ nhất định, cho nước vào ngập nồi thuốc và hãm khoảng 15-20 phút, rồi cho người bệnh uống như uống nước bình thường, công hiệu của thuốc sẽ có từ 3 ngày trở lên.

» Viêm họng hạt uống thuốc gì hiệu quả nhất?

» hỗ trợ chữa viêm họng hạt bằng gừng có thật sự hiệu quả?

3. Cây rẻ quạt(xạ can):

Rẻ quạt là loại cây sống dai, thân rễ, mọc bò,  lá mọc thẳng đứng chia thành nhiều bẹ, hình mác, dài 30 – 50cm, rộng 15 – 30mm.

Cây rẻ quạt có vị đắng, có tác dụng thanh hỏa, giải độc, tán huyết, tiêu đờm. Dùng để hỗ trợ chữa viêm họng, viêm họng hạt, ho, đau cổ, viêm amidan có mủ.

Cây rẻ quạt

Cây xạ can hỗ trợ chữa viêm họng hạt

Cách dùng:

Lấy thân rễ và rễ rửa sạch, cắt bỏ rễ con, ngâm nước gạo 1 – 2 ngày cho mềm, thái mỏng, phơi hay sấy khô dùng dần.

Hoặc lấy một đoạn dài khoảng 1 cm lá rẻ quạt để vào chén, lấy cán dao sạch nghiền nát rồi cho vào một ít nước, quấy đều, lấy phần nước nuốt dần xuống họng. Ngày dùng thuốc 1 lần vào buổi tối, bệnh sẽ khỏi dần trong vòng từ 3-5 ngày.

 

Chúc các bạn mau khỏi bệnh!

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
5 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường