Xương khớp

THUỐC GIẢM ĐAU GÚT GIÚP CẮT CƠN ĐAU NHANH NHẤT

Thuốc giảm đau gout một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất chính là thuốc Tây y. Vậy, tác dụng của loại thuốc giảm đau này như thế nào? Đây có phải là giải pháp cứu cánh cho người bệnh gút hay không? Cùng Phúc Minh Đường tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Các loại thuốc giảm đau gout hiện nay là gì?

Bệnh gút được nước ta sử dụng nhiều từ ngữ để gọi tên. Trong đó, bạn có thể ấn tượng với cách gọi: bệnh gút là bệnh vua chúa, đồng thời, cơn đau bệnh gút mang lại cũng được mệnh danh là “ vua”.

Những cơn đau này chỉ có người bệnh gút tự mình trải qua mới thấm thía cảm giác “ vua đau” là gì. Còn người bình thường sẽ không thể cảm nhận được hết. Bạn có thể cảm nhận cơn đau ngay khi chỉ một cơn gió nhẹ thổi qua. Như vậy, bạn có thể hình dung được tính chất của “vua đau” này như thế nào.

thuốc giảm đau gút

Một trong những loại thuốc giảm đau gút từ đông y

Khi bị đau, điều đầu tiên người ta nghĩ tới chính là việc chấm dứt tình trạng này. Đây cũng là nguyên nhân vì sao thuốc giảm đau gout lại “ chạy hàng” như vậy.

Các loại thuốc giảm đau gout cấp thường được sử dụng gồm: thuốc colchicin, thuốc kháng viêm không steroid, thuốc corticosteroid. Đây là ba loại thuốc giảm đau phổ biến được sử dụng cho người bệnh gút. Thứ tự ưu tiên sử dụng của những loại thuốc này là: thuốc kháng viêm không steroid, thuốc colchicin, thuốc corticosteroid.

Thuốc giảm đau gout có thật sự giảm đau?

Khi được hỏi câu hỏi này, 100% những người bệnh guot đều trả lời có. Bởi sau khi chấm dứt cơn đau lần 1 do dùng thuốc giảm đau gout người bệnh sẽ hết đau. Tuy nhiên, cơn đau lần 2 sẽ có mức độ nghiêm trọng hơn. Liều lượng, loại thuốc cũng theo thứ tự ngày càng tăng. Như vậy, thuốc giảm đau phải chăng đã làm cho người bệnh đau hơn.

giảm đau gút 2

Trao đổi cùng chúng tôi, bác sĩ Lê Văn Đai của phòng khám Phúc Minh Đường chia sẻ:

Thuốc giảm đau gout Tây y có thể làm cho tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn

Thuốc giảm đau Tây y được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, chúng chỉ có tác dụng chấm dứt cơn đau ngay lập tức nhưng không có tác dụng chấm dứt triệt để cơn đau của bệnh. Ngoài ra, việc sử dung thuốc giảm đau gout Tây y còn có thể mang lại nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Ví dụ:

Thuốc Colchicin là một trong những loại thuốc được ưu tiên sử dụng trong việc giảm các cơn đau của gout. Thuốc được sử dụng để chữa bệnh gút từ 600 năm trước công nguyên. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm: rối loạn hệ tiêu hóa, dị ứng da, các bệnh về cơ. Nguy hiểm nhất, thuốc Colchicin trong thời gian dài có thể làm suy tủy xương.

Người bệnh nên sử dụng thuốc giảm đau gout Đông y

thuốc giảm đau gút 3

Không giống như Tây y, thuốc Đông y lành tính, an toàn hơn thuốc tây y rất nhiều. Các vị thuốc đều tới từ tự nhiên, khả năng gây ra tác dụng phụ cho người bệnh gần như bằng 0. Ngoại trừ trường hợp, người bệnh bị dị ứng thành phần của thuốc điều trị bệnh gút.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm Vương Khớp An của Công ty cổ phần Nam dược An Nhiên. Đây là sản phẩm đã được nhiều người sử dụng. Có nguồn gốc từ các vị thuốc đông y có tác dụng chữa bệnh gút. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Sản phẩm được chiết xuất dạng uống thuận tiện cho người bệnh.

Trên đây là những tìm hiểu của chúng tôi về thuốc giảm đau gout. Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn MIỄN PHÍ qua

Xem thêm:

» Thuốc nam điều trị gút hiệu quả như thế nào?

» Câu hỏi: Điều trị bệnh gút như thế nào?

Tags
0
(0%)/ 5 Sao
0 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường