Viêm họng

THUỐC KHÁNG SINH CHỮA VIÊM HỌNG

Việc điều trị viêm họng bằng thuốc kháng sinh cần có sự phán đoán chuẩn xác để thuốc không gây hại cho cơ thể. Khi vùng niêm mạc họng bị virus, vi khuẩn tấn công gây nên nên viêm nhiễm hình thành bệnh viêm họng. Không phải trong trường hợp bệnh viêm họng nào cũng dùng đến thuốc kháng sinh để điều trị . Vậy khi nào thì dùng thuốc kháng sinh để chữa viêm họng? Và dùng loại kháng sinh nào để chữa bệnh? Dưới đây, chúng tôi sẽ cũng cấp cho bạn những thông tin hữu ích và khoa học để giải đáp những câu hỏi này.

Dùng thuốc kháng sinh chữa bệnh viêm họng khi nào?

Thông thường nếu bị viêm họng, viêm họng hạt do virus tấn công thì bệnh sẽ tự khỏi sau khoảng 1 tuần, lúc này việc điều trị bằng những bài thuốc dân gian hoặc Đông Y sẽ rất an toàn và nhanh lành bệnh. Nhưng những trường hợp bệnh viêm họng do vi khuẩn tấ công gây viêm, thì việc dùng phương pháp Đông Y hay dân gian không thể chữa triệt để bệnh mà lúc này sẽ cần đến sự can thiệp của thuốc kháng sinh để điều trị.

 

thuốc kháng sinh chữa bệnh viêm họng

Khi nào thì dùng thuốc kháng sinh chữa bệnh viêm họng?

Nguyên tắc điều trị bệnh viêm họng bằng Tây Y là nhằm vào triệu chứng của bệnh viêm họng để chữa trị. Thuốc kháng sinh không được khuyến khích dùng để điều trị viêm họng vì dễ gây ra tác dụng phụ cho cơ thể, tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc cho những lần điều trị sau sẽ thường sảy ra, các bệnh lý liên quan đến dạ dày và gan cũng một phần xuất phát từ việc sử dụng thuốc kháng sinh. Có một số trường hợp gây bệnh do vi khuẩn tấn công chiếm khoảng 20% (virus chiếm khoảng 80%, vì vậy đa phần người bệnh có thể tự khỏi bệnh ), các liên cầu khuẩn streptococcus, tán huyết bêta nhóm A gây ra thì chỉ thuốc kháng sinh mới đặc trị được những triệu chứng của bệnh để phòng chống các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra của bệnh viêm họng.

Thuốc kháng sinh chữa bệnh viêm họng

Thuốc kháng sinh chữa bệnh viêm họng thường có 3 nhóm chính

Thuốc kháng sinh dùng để uống : Thường dùng các loại thuốc như penicillin, amõillin, roxithromycin …có tác dụng tiêu diệt và hạn chế sự phát triển của vi khuẩn.

Thuốc kháng sinh làm giảm viêm tại chỗ : các loại thuốc dạng xịt, ngậm sẽ tiêu diệt vi khuẩn tại chỗ vị viêm.

 

Thuốc kháng sinh chữa bệnh viêm họng

Thuốc kháng sinh chữa bệnh viêm họng 

Thuốc kháng sinh dùng để tiêm : Thường dùng cho những người bị viêm họng mãn tính. Thuốc thường được tiêm vào tĩnh mạch để chữa trị những triệu chứng do bệnh viêm họng gây ra.

 (Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng)

Những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc kháng sinh chữa viêm họng

- Chỉ sử dụng thuốc kháng sinh chữa viêm họng khi có sự tư vấn của bác sĩ.

- Thông thường nếu dùng thuốc kháng sinh sau từ 2-3 ngày sẽ thấy những triệu chứng của bệnh giảm hẳn, tuy nhiên thuốc kháng sinh thường được bác sĩ kê đơn dùng khoảng 5 ngày vì vậy bạn không nên chủ quan mà ngừng dùng thuốc, cần sử dụng hết liệu trình để bệnh không bị tái phát trở lại và hạn chế tình trạng nhờn thuốc

- Ngoài ra bạn cần có chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý để bù lại nguồn năng lượng bị mất do bệnh viêm họng gây ra.

Việc điều trị viêm họng bằng thuốc kháng sinh có nhiều ưu điểm, làm giảm nhanh tình trạng của bệnh, tiết kiệm thời gian, công sức chữa trị, tuy nhiên vẫn còn nhiều nhược điểm hạn chế gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc phòng tránh bệnh viêm họng trong những điều kiện thời tiết thay đổi là điều cần thiết mà ai cũng nên đề phòng cẩn thận để bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Điều trị viêm họng kháng sinh

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
7 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường