Viêm họng

THUỐC KHÁNG SINH CHỮA VIÊM HỌNG CHO TRẺ

Khi trẻ bị viêm họng phụ huynh thường rất lo lắng trong việc điều trị bệnh cho con. Trẻ em là đối tượng rất dễ mắc các bệnh lặt vặt vì sức đề kháng của trẻ còn yếu và các cơ quan trong cơ thể cũng chưa hoàn thiện vì vậy virut, vi khuẩn tấn công gây bệnh viêm họng cũng không ngoại lệ. Khi dùng thuốc kháng sinh chữa viêm họng cho trẻ phải hết sức cẩn thận vì không phải trường hợp nào cũng có thể dùng kháng sinh để điều trị bệnh.

thuốc kháng sinh chữa viêm họng cho trẻ

Có nên sử dụng thuốc kháng sinh chữa viêm họng cho trẻ

Khi nào thì dùng thuốc kháng sinh chữa viêm họng cho trẻ em?

Việc điều trị bệnh viêm họng cho trẻ cần phải căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh. Nếu trẻ bị bệnh do virus tấn công thông thường cơ thể trẻ có thể tự sản sinh ra sức đề kháng để chống lại virus, bệnh sẽ khỏi sau 4-5 ngày. Một số trường hợp bệnh do vi khuẩn và liên cầu khuẩn bêta nhóm A tấn công thì cần dùng đến kháng sinh để điều trị mới có thể khỏi bệnh, đồng thời có thể phòng tránh cho trẻ những biến chứng có thể xảy ra do bệnh viêm họng gây nên.

>>> Phải làm gì khi trẻ sơ sinh bị viêm họng

Thuốc kháng sinh chữa viêm họng cho trẻ được dùng

Việc sử dụng thuốc kháng sinh để chữa viêm họng cho trẻ cần có sự tư vấn nghiêm ngặt của thầy thuốc nhằm đảm bảo trong quá trình điều trị. Thông thường thuốc kháng sinh chữa viêm họng thường được sử dụng dưới 3 dạng : thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc ngậm. Căn cứ vào triệu chứng của trẻ khi bị viêm họng và viêm họng hạt mà sử dụng thuốc phù hợp.

Thuốc kháng sinh viêm họng dùng để hạ sốt cho trẻ

Thông thường, trẻ hay bị sốt cao khi bị viêm họng, chỉ dùng thuốc hạ sốt cho trẻ khi trẻ sốt trên 38 độ. Đối với trẻ em có một số loại thuốc hạ sốt thường dùng là paracetamol, efferalgan, aspegic…Nên cho trẻ dùng thuốc cách nhau từ 5-6 tiếng.

Thuốc kháng sinh viêm họng trị ho cho trẻ

Một trong những triệu chứng của bệnh viêm họng mà trẻ gặp phải đó là hiện tượng ho. Bạn có thể cho trẻ uống thuốc ho dưới dạng siro giúp làm giảm ho. Một số loại thuốc trị ho dùng cho trẻ như phenergan, ho bổ phế, atussin, theralen…

Thuốc kháng sinh điều trị các triệu chứng khác cho trẻ bị viêm họng

Kèm theo sốt viêm họng ở trẻ sẽ là các triệu chứng bị đau rát cổ họng, sưng viêm, cổ họng có đờm rất khó chịu. Lúc này cần dùng thêm một số loại thuốc kháng viêm trị viêm họng, giảm sưng, long đờm như alpha-chymotrypsin, mucomyst, mucosoval…Dùng siro hoặc viên ngậm để sát khuẩn cổ họng bị viêm cho trẻ như rhinathiol, lysopaiin để làm giảm triệu chứng đau rát cổ họng cho trẻ.

 (Tác dụng của thuốc có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng)

chữa viêm họng cho trẻ

Chỉ dùng thuốc kháng sinh chữa viêm họng cho trẻ khi có sự tham vấn của bác sĩ chuyên môn

Lưu ý khi dùng thuốc kháng sinh chữa viêm họng cho trẻ

Khi dùng thuốc kháng sinh khoảng 2 ngày trẻ sẽ rất nhanh chóng giảm hẳn những triệu chứng bệnh viêm họng, tuy nhiên phụ huynh không nên vì vậy mà chủ quan cho con dừng uống thuốc kể cả khi con đã khỏi hẳn vẫn phải cho trẻ uống hết các liều thuốc còn lại trong đơn thuốc mà bác sĩ kê đơn. Vì nếu dừng giữa chừng thì ở những alàn tiếp theo cơ thể trẻ sẽ bị nhờ thuốc, lúc này thuốc kháng sinh khác trị bệnh sẽ không hiệu quả như lần đầu dùng và làm giảm sức đề kháng của cơ thể trẻ.

Trong quá trình trẻ dùng thuốc kháng sinh đề điều trị viêm họng, các mẹ nên bổ sung thêm chế ăn giàu dinh dưỡng cho con, kết hợp với chế độ ngỉ ngơi hợp lý để trẻ lấy lại sức. Có thể bổ sung thêm nguồn vitamin C cho trẻ từ các loại thực phẩm ăn uống hàng ngày sẽ giúp trẻ tăng cường sức đề kháng tốt hơn.

(Tác dụng của thuốc có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng)

>>> Phòng tránh viêm họng cho trẻ em

Khi trẻ bị viêm họng, người lớn không nên chủ quan mà phải tìm cách điều trị dứt điểm bệnh ngay lúc đó để tránh những biến chứng nguyên hiểm của bệnh viêm họng đối với trẻ. Việc sử dụng thuốc kháng sinh chữa viêm họng cho trẻ không được khuyến khích và không nên lạm dụng, chi khi thực sự cần thiết mới nên dùng. Bên cạnh đó cha mẹ cần tìm hiểu biện pháp phòng tránh bệnh viêm họng cho trẻ em để tạo môi trường tốt nhất cho trẻ phát triển từng ngày.

Chúc các bạn sức khỏe.

Kháng sinh trị viêm họng cho trẻ em

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
13 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường