Viêm họng

THUỐC KHÁNG VIÊM TRỊ VIÊM HỌNG

Bệnh viêm họng là căn bệnh phổ biến thường gặp khi thời tiết thay đổi. Chỉ cần chủ quan một chút là bạn cũng có thể bị mắc bệnh viêm họng. Thông thường bệnh viêm họng sẽ tự khỏi sau vài ngày nếu có chế độ nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp bệnh lại có diễn biến phức tạp hơn cần dùng đến thuốc mới có thể điều trị khỏi bệnh. Một trong những triệu chứng điển hình của bệnh đó là họng bị viêm. Vì vậy việc sử dụng thuốc kháng viêm trị viêm họng để làm giảm bớt triệu chứng này là điều mà nhiều người phải áp dụng.

thuốc kháng viêm trị viêm họng

Khi nào nên sử dụng thuốc kháng viêm chữa viêm họng?

Viêm họng là gì ?

Viêm họng là tình trạng niêm mạc bảo vệ họng bị virut, vi khuẩn bên ngoài môi trường tấn công gây viêm sưng. Bệnh viêm họng có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, đặc biệt trẻ em là đối tượng rất dễ mắc bệnh này.

Tại sao lại bị viêm họng?

Nguyên nhân gây bệnh viêm họng chủ yếu là do virus tấn công, số ít còn lại do vi khuẩn, nấm, liên cầu khuẩn gây hại. Những vi sinh vật gây bệnh này có thể tồn tại ở ngay ngoài môi trường hoặc bên trong dịch của các bộ phận đường hô hấp khác bị viêm. Khi sức đề kháng của cơ thể kém cũng là cơ hội để cho những loại virus, vi khuẩn này tấn công gây hại.

Một trong những yếu tố gây nên bệnh viêm họng và viêm họng hạt phổ biến đó chính là khả năng lây nhiễm qua không khí, và qua tiếp xúc chung với các bề mặt mà người bệnh đã tiếp xúc.

       >>>Thuốc ngậm trị viêm họng

Khi nào cần dùng thuốc kháng viêm chữa viêm họng?

Việc sử dụng thuốc chỉ dùng khi nguyên nhân gây bệnh là do vi khuẩn, nấm, hoặc ký sinh trùng tấn công. Đối với trường hợp này, sử dụng kháng sinh là phương pháp triệt để nhất để chữa trị triệu chứng bệnh viêm họng cũng như phòng tránh bệnh có biến chứng sảy ra.

Còn đối với trường hợp nguyên nhân do virus tấn công gây viêm họng thì chỉ cần nghỉ ngơi kết hợp ăn uống điều độ bệnh sẽ nhanh khỏi sau vài ngày. Chỉ có một số ít trường hợp phải đi khám để điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ.

thuốc kháng sinh trị viêm họng

Thuốc kháng viêm chữa viêm họng

Sử dụng thuốc kháng viêm chữa viêm họng

Thuốc kháng viêm được dùng để làm giảm những triệu chứng họng viêm sưng thường là corticoid hoặc histamine. Bên cạnh đó, người bệnh thường được tư vấn dùng kèm thêm thuốc chốnh dị ứng để hạn chế tình trạng cổ họng bị kích ứng, kìm hãm sự phát triển của bệnh.

Viêm họng không chỉ thể hiện ở triệu chứng viêm mà còn có nhiều triệu chứng đi kèm như ho có đờm, vì vậy sử dụng những loại thuốc làm tiêu đờm sẽ cho việc điều trị nhanh hơn.

      >>> Đơn thuốc chữa viêm họng

Để chấm dứt những triệu chứng của bệnh viêm họng, người bệnh không thể chỉ sử dụng thuốc kháng viêm, mà thông thương người bếnh sẽ được bác sĩ kê thuốc kháng sinh chữa viêm họng để nhanh chóng đẩy lùi bệnh.

Sử dụng thuốc kháng viêm chữa viêm họng, bạn không nên tự ý điều trị mà đều phải nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Trong quá trình sử dụng thuốc, người bệnh cần được bổ sung thêm chất dinh dưỡng, vitamin để tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật, và cũng là để cơ thể hồi phục lại nhanh hơn sau đợt điều trị thuốc chữa viêm họng.

 Thuốc kháng viêm chữa viêm họng

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
6 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường