Bệnh trĩ

Tổng hợp những loại thuốc tây hỗ trợ chữa bệnh trĩ

Thuốc tây hõ trợ hỗ trợ chữa bệnh trĩ hiện nay rất phổ biến và được bày bán rộng rãi ở khắp cả nước, cho nên người bệnh có thể dễ dàng mua được ở những của hàng thuốc. Việc hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ bằng thuốc Tây đem lại nhiều hiệu quả, có tác động nhanh chóng giúp người mắc bệnh đỡ tốn kém tiền bạc, thời gian hỗ trợ chữa trị và ngăn ngừa được nhữn tác hại của bệnh trĩ.

 

Các loại thuốc Tây hỗ trợ chữa bệnh trĩ

 

Hiện nay, trên thị trường nước ta có rất nhiều loại thuốc tây và thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ và hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ rất hiệu quả. Tuy nhiên, để việc hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ đạt hiệu quả cao nhất thì người bệnh cần sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa không nên tự ý mua thuốc về để hỗ trợ chữa trị. Dưới đây là một số loại thuốc tây hỗ trợ chữa bệnh trĩ đang được sử dụng rộng rãi như:

  • Thuốc co mạch: một số lại điển hình như Medicone, Tronolane… có tác dụng co thắt chặt lại các mạch máu hạn chế sự phát triển của các búi trĩ.
  • Thực phẩm chức năng dược chất bảo vệ: thuốc desitin ( kẽm oxit ), Lanolin, Glycerlin... có tác dụng làm khô vùng hậu môn và bảo vệ vùng niêm mạc hậu môn.
  • Thuốc giảm ngứa: như thuốc Hydrocortisone vời thành phần có chứa steroid làm giảm các triệu chứng ngứa ngáy tạm thời.
  • Thuốc gây tê giảm đau: những thuốc như Americane, Lanacane, Medicone, Nupercainal, Tronolane, Pramoxin… các loại thuốc này có tác dụng gây tê cục bộ, giảm đau các dây thần kinh. Bác sĩ thường chỉ đình người bệnh sử dụng những loại thuốc tây hỗ trợ chữa bệnh trĩ ở trên nhằm giúp người bệnh hạn chế được tối đa sự đau đớn và khó chịu.
  • Thuốc kháng sinh, chống viêm, tiêu sưng bao gồm Acetaminophen, Aspirin ( Asreiptin, Bayer ), Ibuprofen ( Advil, Motrin)... những loại thuốc trên có tác dụng giảm đau, kháng viêm chống lại vi khuẩn.

thuốc tây chữa bệnh trĩ

Sử dụng thuốc tây hỗ trợ chữa bệnh trĩ.

hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam

 

Bên cạnh những loại thuốc tây hỗ trợ chữa bệnh trĩ người bệnh cũng có thể hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam với thành phần là rau diếp cá, vị thuốc quý hỗ trợ chữa bệnh trĩ từ xa xưa đến nay vẫn được nhiều người áp dụng. Cách sử dụng rau diếp cá để hỗ trợ chữa bệnh trĩ như sau:

Xông hậu môn hằng ngày với rau diếp cá: Người bệnh trĩ chuẩn bị khoảng 1 nắm rau diếp cá tươi rồi đem đun với nước, đổ nước ra chậu nhỏ để xông trực tiếp vào hậu môn. Sau khi xông hậu môn xong đợi nước nguội có thể dùng để rửa hậu môn nhằm sát khuẩn, giúp các búi trĩ co lên.

Đắp rau diếp cá vào các búi trĩ: Chuẩn bị 1 ít rau diếp cá rồi giã nhuyễn rồi dùng bã này để đắp vào hậu môn, người bệnh nên dùng băng gạc y tế để cố định lại, trong thời gian đắp thuốc người bệnh nên tránh hoạt động, tốt nhất nên đắp thuốc trước khi đi ngủ. Cách hỗ trợ chữa trị này giúp sát khuẩn, chống viêm nhiễm các búi trĩ mà còn tăng cường sự lưu thông máu.

thuốc tây chữa bệnh trĩ có hiệu quả

Sử dụng rau diếp cá trong hỗ trợ chữa bệnh trĩ 

Uống nước ép rau diếp cá: Người bệnh chuẩn bị một mớ rau diếp cá rồi cho vào máy xay ép thành nước uống hằng ngày. Điều này giúp người bệnh tránh được táo bón, thanh nhiệt cơ thể, đào thải được nhiều độc tố ra ngoài cơ thể.

Ngoài rau diếp cá thì có rất nhiều loại thuốc hỗ trợ chữa bệnh trĩ khác có hiệu quả như nghệ tươi, thiên lý, hoa mào gà, rau mồng tơi.. cũng có hiệu quả tương tự như rau diếp cá. Tuy nhiên, các bài thuốc dân gian có tác dụng chậm so với một vài loại thuốc tây hỗ trợ chữa bệnh trĩ chính vì vậy mà người bệnh cần nên điều hòa những loại thuốc trên để đạt hiệu quả tốt nhất khi hỗ trợ điều trị bệnh trĩ.

Lời khuyên:

Bên cạnh việc sử dụng Thuốc Tây hỗ trợ chữa bệnh trĩ theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành thì người bệnh cần phải thay đổi lối quen sống lành mạnh cũng như chế độ ăn uống hợp lí nhất để việc hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Ngoài ra, nếu còn thắc mắc nào về bệnh hoặc triệu chứng bất thường thì hãy chia sẻ với những chuyên gia của Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường chúng tôi bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các cách thức sau:

• Gọi điện qua Hotline:(04) 2268 0999

• Đăng ký tư vấn miễn phí: phucminhduong.com

• Đến trực tiếp tại phòng khám: 276 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội.

Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh hoàn toàn miễn phí.

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
4 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường