Bệnh viêm khớp

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THUỐC TRỊ ĐAU KHỚP VAI

Thuốc hỗ trợ  trị đau khớp vai là một trong các phương pháp hỗ trợ chữa bệnh được sử dụng một cách phổ biến. Tuy nhiên, thuốc có thể gây tác dụng phụ cho người bệnh, đặc biệt là thuốc Tây y. Dưới đây, Phúc Minh Đường xin mách bạn các lưu ý khi sử dụng thuốc hỗ trợ chữa đau khớp vai an toàn, hiệu quả.

 

1. Tự ý sử dụng thuốc hỗ trợ  trị đau khớp vai

Phần lớn thói quen của chúng ta là khi thấy một người có biểu hiện tương tự như bản thân mình. Bạn sẽ lập tức hỏi xem người đó làm thế nào để hỗ trợ điều trị khỏi bệnh. Sau đó, ra tiệm thuốc, mua thuốc tương tự và sử dụng, không cần thăm khám.

Hành động phổ  biến này đã mang lại những hậu quả vô cùng nguy hiểm cho người bệnh, đặc biệt là người bệnh tự y sử dụng thuốc hỗ trợ trị đau  khớp vai. Bạn cần có y thức tự bảo vệ sức khỏe của chính mình. Tuyệt đối phải thăm khám và uống thuốc theo đơn của bác sĩ. Bởi tình trạng bệnh của mỗi người là khác nhau, cơ địa của mỗi người là khác nhau.

thuốc trị đau khớp vai

2. Thuốc hỗ trợ trị đau khớp vai: thuốc giảm đau

Biểu hiện đặc trưng của bệnh đau khớp vai chính là các cơn đau. Cơn đau có tỷ lệ xuất hiện và tính chất phát triển theo sự phát triển của bệnh. Khi bị đau, người bệnh thường sử dụng các loại thuốc hỗ trợ trị đau khớp vai để chấm dứt cơn đau ngay lập tức.

Tuy nhiên, đây là một hành động sai lầm.Đây được gọi là lạm dụng thuốc. Khi phụ thuộc vào thuốc hỗ trợ trị đau khớp vai, người bệnh ngày càng sử dụng liều lượng thuốc tăng lên, khả năng chữa viêm khớp khỏi bệnh ngày càng thấp.

 

3. Thuốc hỗ trợ trị đau khớp vai: corticoid

Đây là một loại thuốc sử dụng phổ biến trong hỗ trợ điều trị đau khớp vai. Thuốc corticoid được sử dụng ở hai dạng: uống trực tiếp và tiêm khớp.

Hai dạng sử dụng này đều có thể mang lại tác dụng phụ cho người bệnh. Đặc biệt, tiêm corticoid vào khớp nguy hiểm hơn dạng uống rất nhiều.

thuốc trị đau khớp vai 1

Tiêm thuốc corticoid vào khớp tiềm ẩn nhiều rủi ro:

  • Nhiễm khuẩn khớp,
  • Rách gân,
  • Tổn thương cơ
  • Tác dụng phụ toàn thân như: giữ muối và nước, mất cân bằng điện giải, làm giảm khả năng miễn dịch, tạo cơ hội cho nhiễm khuẩn, siêu vi nấm.
  • Tăng huyết áp, suy tim co thắt (đối với người có bệnh lý tim mạch), làm giảm dung nạp glucose (với người bệnh đái tháo đường).

Phúc Minh Đường khuyến cáo trước khi thực hiện tiêm thuốc corticoid phải chú y:

  • Tiền sử sử dụng thuốc của người bệnh
  • Thực hiện đúng hướng dẫn của bác sĩ: liều lượng
  • Người thực hiện có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm
  • Tiến hành tại các cơ sở y tế lớn, uy tín

Trên đây là những lưu y khi sử dụng thuốc hỗ trợ trị đau khớp vai cho bệnh nhân. Ai cũng mong muốn mình giảm viêm đau khớp, khỏi bệnh một cách nhanh chóng. Nhưng không vì thế mà bạn lựa chọn “ đường tắt”, bạn tuyệt đối không lấy sức khỏe, tính mạng của bản thân mình hoặc người thân để thử.

Xem thêm:

» Giảm đau khớp gối không dùng thuốc hiệu quả
» Viêm đa khớp dạng  thấp và cách điều trị

Tags
0
(0%)/ 5 Sao
0 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường