Bệnh trĩ nội

Tìm hiểu bệnh trĩ nội độ 2

Theo các chuyên gia hàng đầu về hậu môn trực tràng thì bệnh trĩ nội độ 2 vẫn có thể xem là giai đoạn nhẹ của bệnh trĩ nội. Bệnh trĩ nội độ 2 hình thành do khi ở bệnh trĩ nội độ 1 người bệnh không hỗ trợ chữa trị triệt để khiến bệnh tình trầm trọng hơn và đây cũng cũng là lúc bệnh có nhiều thay đổi bất thường. Chính vì vậy mà việc phòng ngừa và hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội độ 2 gặp phải nhiều cản trở, nhiều khó khăn hơn.

 

Triệu chứng của bệnh trĩ nội độ 2

 

Dưới dây là những triệu chứng đặc trưng nhất của bệnh trĩ nội độ 2:

  • Kích thước của các búi trĩ lớn dần khiến người bệnh thường xuyên bị chảy máu mỗi khi đi đại tiện.
  • Hậu môn ẩm ướt tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh khiến người có cảm giác khó chịu, vướng bận, ngứa ngáy.
  • Tình trạng sa búi trĩ diễn ra thường xuyên khi người bệnh đi đại tiện, tình trạng này có thể chấm dứt sau khi đi đại tiện, búi trĩ có thể tự co lên được.

 

Cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội độ 2

 

1. hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội độ 2 tại nhà

Người bệnh vẫn có thể áp dụng những bài thuốc nam hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội độ 2 có nguồn gốc từ thiên nhiên như: rau diếp cá, hoa thiên lý, hoa mào gà, huyết dụ, lá sung, quả sung, củ ấu, vỏ cây hồng, dầu dừa... để hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội độ 2. Dưới đây là 3 bài thuốc mà được nhiều áp dụng hiện nay:

  • Rau diếp cá: Người bệnh có thể sử dụng rau diếp cá để ăn sống trong các bữa ăn, xay nhuyễn ép lấy nước uống hoặc cũng có thể sử dụng rau diếp cá đắp vào các búi trĩ.
  • Dầu dừa: cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội độ 2 bằng dầu dừa cực kì đơn giản, người bệnh chỉ cần thoa dầu dừa trực tiếp nên các búi trĩ hoặc cũng có thể uống dầu dừa hàng ngày rất tốt.
  • Củ ấu: đây là phương pháp hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội độ 2 tại nhà cực kì hiểu quả mà đơn giản, chỉ cần lấy củ ấu đã phơi khô ghiền thành bột rồi trộn rồi uống hằng ngày.

Chữa bệnh trĩ nội độ 2 tại nhà

Sử dụng những thảo dược có từ thiên nhiên.

2. hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội độ 2 bằng cách thay đổi phương pháp ăn uống, sinh hoạt

  • Bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất xơ như: rau lang, rau ngót, khoai lang, mè đen, bí đỏ.. nhằm cải thiện chức năng tiêu hóa, tránh tình trạng táo bón kéo dài khiến bệnh phát triển càng thêm nặng.
  • Người bệnh nên uống đủ nước mỗi ngày và tập thể dục thường xuyên, giúp máu lưu thông điều hòa toàn cơ thể hạn chế áp lực tới cho hậu môn.
  • Tránh xa các chất kích thích: thuốc lá, rượu bia, đồ uống có cồn, gas, cà phê..vì chúng có thể gây kích ứng đường ruột khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, đau đớn hơn.
  • Loại bỏ thói quen xấu khi đi đại tiện, không nhịn khi buồn đi đại tiện, tránh ngồi đại tiện lâu nên tập cho mình thói quen đi vệ sinh đúng giờ, đúng cách.

Chữa bệnh trĩ nội độ 2 bằng cách thay đổi phương pháp ăn uống, sinh hoạt

Thay đổi phương pháp ăn uống, sinh hoạt hàng ngày.

3. hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội độ 2 bằng thuốc

Thuốc hỗ trợ chữa bệnh trĩ nội chủ yếu người bệnh được yêu cầu sử dụng những loại thuốc kháng viêm, kháng sinh, giảm đau rát, các loại thuốc uống, thuốc bôi hoặc thuốc đặt hậu môn có tác dụng nhanh như Penicillin, Medicone, Tronelane, Americane, Lanacane, Rutin…nhằm làm giảm và biến mất những triệu chứng khó chịu của bệnh giúp người bệnh phần nào thoát khỏi căn bệnh trĩ một cách tạm thời. Nếu muốn đạt hiểu quả bằng phương pháp này thì người bệnh phải hỗ trợ điều trị trong một thời gian nhất định và theo đúng sự chỉ định của bác sĩ.

Lời khuyên:

Bệnh trĩ nội độ 2 vẫn chưa quá nguy hiểm nhưng người bệnh vẫn chủ quan không hỗ trợ điều trị kịp sớm và triệt để bệnh ở cấp độ này thì người bệnh có nguy cơ rất lớn gặp phải những biến chứng nguy hiểm ở các cấp độ sau. Vì vậy người bệnh cần kiên trì và tuân thủ làm đúng theo sự hướng dẫn của các bác sĩ ở phòng khám chuyên khoa.

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
3 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường