Bệnh trĩ

Tìm hiểu thêm về bệnh trĩ độ 3

Bệnh trĩ độ 3 là giai đoạn thứ 3 của bệnh trĩ , hình thành do khi ở cấp độ 2 người bệnh không hỗ trợ chữa trị triệt để khiến bệnh phát triển nặng hơn gây nhiều khó chịu và đau đớn cho người bệnh. Người bệnh có thể dễ dàng nhận biết bệnh trĩ độ 3 bằng cách quan sát bằng mắt thường hoặc sự cảm nhận của bản thân. Bệnh trĩ độ 3 rất nguy hiểm nếu không được hỗ trợ chữa trị kịp thời có thể chuyến sang giai đoạn 4, ở giai đoạn này người bệnh có thể gặp triệu chứng khó chịu và nhiều biến chứng nguy hiểm.

bệnh trĩ cấp độ 3 là gì

Những nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ độ 3.

 

Triệu chứng của trĩ độ 3

 

+ Ở giai đoạn trĩ độ 3 này thường xuất hiện các triệu chứng bệnh trĩ như tình trạng các búi trĩ sa hẳn ra bên ngoài khi đi đại tiện và không tự co lên được vào trong được như ở giai đoạn 2, mà cần phải có tác động từ bên ngoài như dùng tay đến ấn các búi trĩ vào trong nhưng gặp rất nhiều khó khăn, có khi không thể ấn các búi trĩ vào được.

+ Lượng máu khi đi vệ sinh sẽ ra nhiều hơn có thể chảy thành từng tia, thành giọt, hiện tượng chảy máu ở hậu môn diễn ra trầm trọng hơn, có thể làm bệnh nhân thiếu máu gây suy nhược cơ thể.

+ Người bệnh thường có cảm giác ẩm ướt, hậu môn xuất hiện nhiều chất nhầy gây ngứa ngáy nhiều và khó chịu hơn cho bệnh nhân dẫn đến hậu môn bị viêm nhiễm trầm trọng,  búi trĩ  gây tắc nghẽn hậu môn.

+ Ở giai đoạn trĩ độ 3 thì những cơn đau xuất hiện với tần suất nhiều hơn  và cường độ lớn hơn ở vùng hậu môn do sự tuần hoàn máu ở khu vực này rất  kém, hoặc tắc ứ hình thành các cụ máu đông trong lòng xoang tĩnh mạch, thành tĩnh mạch.

 

Nguyên nhân dẫn đến trĩ độ 3

 

+ Do tâm lý chủ quan của người bệnh khi bị trĩ ở giai đoạn 2 người bệnh không hỗ trợ chữa trị kịp thời và triệt để khiến bệnh tình càng ngày càng nặng hơn, rồi biến chuyển sang giai đoạn trĩ độ 3.

+ Quá trình nhiễm trùng, viêm nhiễm vùng hậu môn và do sự vệ sinh không đúng cách của người bệnh lúc bệnh đang ở giai đoạn 2 khiến tình trạng viêm nhiễm nặng hơn, nghiêm trọng hơn.

+ Các tĩnh mạch và thành tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng vẫn phải chịu quá nhiều áp lực ở giai đoạn 2, bên cạnh đó do táo bón kéo dài gây tắc ngẹt và sự cọ xát mạnh vào các búi trĩ khiến các búi trĩ bị tổn thương nghiêm trọng hơn dẫn đến trĩ độ 3.

 

Cách hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ độ 3

 

Việc hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ độ 3 gặp rất nhiều khó khăn và phức tập vì bệnh tình đã trở nên nặng hơn và nghiêm trọng hơn rất nhiều. Chính vì vậy mà người bệnh cần đến những cơ sở y tế hoặc những bệnh viện hàng đầu có uy tín, chuyên môn cao để thăm khám, để tìm ra phương pháp hỗ trợ chữa trị phù hợp, triệt để và có hiệu quả tốt nhất.

cách chữa trị bệnh trĩ cấp độ 3

Những cách hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ độ 3

 

Bên cạnh đó, người bệnh vẫn nên duy trì chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt như:

  • Tăng cường nhiều các loại rau củ quả để tăng cường chất xơ và vitamin cho cơ thể, đặc biệt là người bệnh nên uống nhiều nước mỗi ngày để quá trình trao đổi chất được thuật lợi hơn tránh táo bón và việc đi đại tiện dễ dàng hơn.
  • Nên tích cực vận động và chăm tập thể dục thể thao thường xuyên, không nên ngồi hoặc đứng một chỗ quá lâu để hạn chế được những tác nhân gây ra bệnh trĩ độ 3.
  • Người bệnh cần tạo thói quen đi vệ sinh đúng cách, tốt nhất nên vào 1 khung giờ cố định. Sau khi đi đại tiện cần vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn, nên rửa hậu môn hằng ngày bằng nước ấm pha với muối loãng để hậu môn khô thoáng, ngăn ngừa ngứa ngáy, viêm nhiễm.
  • Đặc biệt khi đi vệ sinh người bệnh không cố gắng rặn hoặc ép đi vệ sinh vì điều này sẽ làm cho búi trĩ sa mạnh hơn.


Lời khuyên: 

Bệnh trĩ độ 3
đã là giai đoạn nặng của bệnh, vì thế mà người bệnh không nên tự ý hỗ trợ điều trị tại nhà hoặc các thủ thuật mà cần đến những phòng khám hoặc cơ sở y tế có uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, hỗ trợ chữa trị không để bệnh nặng thêm và có cách phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả nhất.

Tags
4.8
(96%)/ 5 Sao
5 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường