Tìm hiểu triệu chứng viêm tắc vòi trứng

Hiện nay, tình trang vô sinh hiếm muộn của các cặp vợ chồng ở nước ta đang đứng ở mức báo động. Trong đó, nguyên nhân đững hàng đầu chính là bệnh viêm tắc vòi trứng. Vậy bệnh viêm tắc vòi trứng có những triệu chứng như thế nào, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để tránh được tình trạng vô sinh như hiện nay.

Bệnh viêm tắc vòi trứng là gì?

Vòi trứng là bộ phận bao gồm ống dẫn noãn từ buồng trứng đến tử cung và thường có hỏ một đầu thông ở ổ bụng để noãn đầu kia thông với tử cung. Khi noãn và tinh trùng gặp nhau tại vòi trứng sẽ tạo thành trứng đã thụ tinh, tiếp theo chúng mói được di chuyển vào tử cung để làm tổ.

Tắc vòi trứng

Tắc vòi trứng là tình trạng vòi trứng bị nhỏ lại gây cản trở cho quá trình di chuyển của trứng về tử cung. Vòi trứng của chị em phụ nữ thường rất nhỏ chính vì thế nếu như bị viêm tắc vòi trứng sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tắc vòi trứng

Nguyên nhân bẩm sinh

Một nguyên nhân rất hiếm gặp ở các chị em phụ nữ chính là từ khi sinh ra họ đã xuất hiện tình trạng vòi trứng bị nhỏ hẹp và ảnh hưởng đến vòi trứng. Gây ra tình trạng tắc vòi trứng.

Nguyên nhân do vi khuẩn

Đây là nguyên nhân phổ biến thường gặp nhất hiện nay. Vi khuẩn là tác nhân gây ra tình trạng tắc vòi trứng, đặc biệt là khuẩn lậu sẽ gây ra tình trạng này.

Xem thêm:

Những nguyên nhân gây tắc vòi trứng bạn cần biết

Bạn cần làm gì khi bị tắc vòi trứng

Nhiễm khuẩn gây tắc vòi trứng

Những chị em có tiền sử nạo hút phá thai, mắc các bệnh phụ khoa khác là nhũng người dễ mắc chứng viêm tắc vòi trứng.

Những triệu chứng viêm tắc vòi trứng

  • Rối loạn kinh nguyệt

Với chứng kinh nguyệt thất thường có rất nhiều ký do gây nên nhưng chúng không phải do 1 lý do mà có thể do rất nhiều lý do gây nên. Với những người mắc bệnh tắc vòi trứng thì đây cũng là viêm vòi trứng biểu hiện.

Triệu chứng viêm tắc vòi trứng thường xuất hiện tình trạng kinh nguyệt không đều, lượng máu thất thường, số ngày hành kinh bị ảnh hưởng… Đây là hậu quả của vói trứng không thực hiện được chức năng của mình gây ảnh hưởng trực tiếp đến các chức năng của buồng trứng và làm rối loạn quá trình rụng trứng.

  • Đau tức ở vùng bụng, triệu chứng viêm tắc vòi trứng

Do vòi trứng bị viêm nhiễm nên thường ở vùng bụng dưới sẽ xuất hiện những cơn đau tức rất khó chịu như vùng xương chậu, đau lưng, bụng sưng cứng. Ngoài ra, người bệnh còn thường xuyên mệt mỏi, tiểu nhiều, tiểu rắt, đau rát vùng kín khi di vệ sinh.

  • Vô sinh hiếm muộn biểu hiện viêm tắc vòi trứng

Buồng trứng chính là bộ phận quan trọng trong quá trình sinh sản của phụ nữ. Tinh trùng và trứng gặp được nhau là nhờ vào vòi trứng, nếu như vòi trứng bị tắc sẽ gây cản trở trong quá trình thụ thai và khả năng có thai là rất thấp.

Vô sinh hậu quả tắc vòi trứng

Do đo, triệu chứng của viêm tắc vòi trứng là vô sinh, kho có con. Nếu như chị em sinh hoạt tình dục đều đặn không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào mà nhiều năm không có con thì nên tiến hành kiếm tra để có hướng giải quyết tốt nhất.

  • Các triệu chứng khác của viêm tác vòi trứng

Ngoài những triệu biểu hiện của tắc vòi trứng mà chị em có thể dễ dàng nhận ra thì còn những biểu hiện khác như, khí hư bất thường và nhiều, đau khi quan hệ tình dục, hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng…

Trên đây là những triệu chứng viêm vòi trứng mà các chị em cần hết sức lưu ý. Khi thấy mình có những biểu hiện trên thì nên đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để có được hướng giải quyết tốt nhất. Phòng khám Phúc Minh Đường là một địa chỉ khám phụ khoa được các chị em ở Hà Nội cũng như các tỉnh lân cận lựa chọn bởi từ sự nhiệt tình của các bác sĩ, kết quả nhận lại cho các chị em rất hiệu quả.

Chúc các bạn có nhiều sức khỏe!

 

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường