Bệnh trĩ

Tổng hợp cách hỗ trợ điều trị bệnh trĩ độ 1 hiệu quả nhất

Bệnh trĩ được xem là một trong những căn bệnh nguy hiểm bởi vì người bệnh có thể gặp nhiều biến chứng nguy hiểm của bệnh để lại và sự dai dẳng của bệnh. Tùy vào biểu hiện và tình trạng của người bệnh gặp phải mà bệnh trĩ được chia ra làm 4 cấp độ cấp như: cấp độ 1, cấp độ 2, cấp độ 3, cấp độ 4. Trĩ độ 1 là cấp độ nhẹ nhất cũng là giai đoạn đầu của bệnh trĩ, nếu người bệnh có thể thể phát hiện được bệnh ở những giai đoạn đầu thì việc hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ sẽ vô cùng đơn giản và đạt được hiệu quả cao và triệt để nhất. Vậy có những cách hỗ trợ điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu nào có hiệu quả nhất?

 

1. Cách nhận biết bệnh trĩ giai đoạn đầu ( bệnh trĩ độ 1 )

 

Ở giai đoạn đầu của bệnh trĩ thì người bệnh thường có những biểu hiện rất đặc trưng, người bệnh chỉ cần thận trọng hơn, tỉ mỉ hơn là có thể phát hiện ra được.

  • Đại tiện ra máu: hiện tượng này sẽ càng ngày tăng theo mức độ của bệnh trĩ, hiện tượng này khi ở trĩ độ 1 lượng máu thường rất ít.
  • Ngứa ngáy, ẩm ướt hậu môn: Bệnh trĩ khiến vùng hậu môn xuất hiện chất dịch nhầy - đây là môi trường lí tưởng dể vi khuẩn, nấm, vi sinh vật có hại phát triển mạnh mẽ gây ngứa ngáy, khó chịu ở vùng hậu môn.
  • Đau rát hậu môn: đau rát cho ăn phải những thực phẩm gây kích thích niêm mạc dạ dày, đau sau khi đi vệ sinh là biểu hiện đặc thù riêng của trĩ độ 1.
  • Hậu môn sưng phồng: hình thành do các tĩnh mạch hậu môn chịu áp lực bất ngờ khiến tắc nghẽn, sưng phồng hậu môn.

Việc phát hiện những biểu hiện trên cực kì quan trọng trong việc tìm ra cách hỗ trợ điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu. Vì chỉ khi xác định được đúng tình trạng và nguyên nhân bệnh trĩ thì mới có thể đưa ra những cách hỗ trợ điều trị sao cho phù hợp và đem lại hiệu quả cao nhất.

Cách nhận biết bệnh trĩ cấp độ 1

Cách nhận biết trĩ độ 1 

2.  Tổng hợp 3 cách hỗ trợ điều trị bệnh trĩ độ 1 hiệu quả nhất hiện nay

1. Cách hỗ trợ điều trị bệnh trĩ độ 1 bằng Đông y

Người bệnh có thể áp dụng cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian từ những thảo dược có sẵn trong thiên nhiên như: lá sung, ngải cứu, cúc tần, diếp cá, hoa mào gà, mật ong…phương pháp này nhằm bảo tồn phần niêm mạc hậu môn trực tràng, giúp người bệnh khỏi tự nhiên bằng cách làm giảm các triệu chứng của bệnh trĩ độ 1, nếu người bệnh thường xuyên sử dụng sẽ góp phần hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu  rất tốt và hiệu quả cao.

Ngải cứu chữa bệnh trĩ cấp độ 1

Ngải cứu hỗ trợ chữa trĩ độ 1

2. Cách hỗ trợ điều trị bệnh trĩ cấp độ 1 bằng Tây y

Tùy vào những biểu hiện bệnh trĩ của từng người mà các bác sĩ chuyên môn sẽ đưa ra các loại thuốc phù hợp nhất đối với người bệnh. Thuốc Tây hỗ trợ chữa bệnh trĩ rất đa dạng như thuốc chống co thắt, thuốc tiêu viêm, thuốc giảm đau, thuốc nhuận tràng, thuốc bôi…khi sử dụng những thuốc trên người bệnh tuyệt đối phải tuân thủ liệu trình do bác sĩ chỉ định tránh những tai nạn đáng tiếc và việc hỗ trợ điều trị  trĩ độ 1 được hiệu quả, an toàn hơn.

3. Cách hỗ trợ điều trị bệnh trĩ độ 1 bằng thủ thuật

Phương pháp này áp dụng các kỹ thuật tiên tiến và các trang thiết bị mới nhất như:

  • Tiêm xơ để làm xơ cứng các thành tĩnh mạch, hạn chế hiện tượng chảy máu do trĩ độ 1 gây ra và giúp các búi trĩ teo đi.
  • Khâu vòng trĩ để hạn chế tối đa lượng máu lưu thông vào các búi trĩ khiến các búi trĩ hoại tử và tự biến mất.
  • Người bệnh cũng có thể sử dụng thủ thuật như chiếu laser, áp lạnh - đây cũng xem là cách hỗ trợ điều trị bệnh trĩ giai đoạn đầu hiệu quả nhất hiện nay.

Thủ thuật chữa bệnh trĩ cấp độ 1

Phẫu thuật hỗ trợ chữa trĩ độ 1

Lời khuyên của Phòng khám Phúc Minh Đường:

Trên đây là toàn bộ những thông tin và cách hỗ trợ chữa trị trĩ độ 1 của phòng khám chúng tôi, hy vọng bài viết trên đã giúp nhiều người bệnh giải đáp được những thắc mắc đang gặp phải. Và có thể kết luận rằng bệnh trĩ độ 1 hoàn toàn có thể tự hỗ trợ chữa trị được nếu người bệnh phát hiện sớm được biểu hiện của bệnh trĩ giai đoạn đầu và chọn lựa cách hỗ trợ chữa trị đúng đắn. 

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
3 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường