Top những nguyên nhân gây đau bụng kinh ở các chị em phụ nữ

Đau bụng kinh là một triệu chứng thường gặp ở các bạn nữ khi đến kì kinh nguyệt, các cơn đau âm ỉ trước hay trong kì kinh thường khiến cho các chị em rất khó chịu. Nhưng để biết nguyên nhân do đâu có những cơn đau bụng không phải chị em nào cũng biết. Để hiểu rõ hơn về các nguyên nhân gây đau bụng kinh, các chị em hãy cùng phòng khám Phúc Minh Đường đi tìm hiểu thông qua bài viết sau:

Nguyên nhân khiến bạn đau bụng kinh là gì?

Nguyên nhân đau bụng kinh được chia ra theo hai  loaị là đau bụng kinh nguyên phát và đau bụng kinh thứ phát.

Nguyên nhân đau bụng kinh nguyên phát

Với những chứng đau bụng dữ dội thường gặp ở các thiếu nữ mới bước vào tuổi dậy thì. Nguyên nhân gây đau bụng kinh ở giai đoạn này là khi các bạn nữ mới bước vào tuổi đậy thì thường cổ tử cung chưa hoạt động được ổn định, cổ tử cung co bóp đẩy máu ra ngoài cũng là nguyên nhân đau bụng kinh.

Tìm hiểu thêm:

Những bài thuốc chữa đau bụng kinh tốt nhất

Hỏi đáp: Đau bụng kinh có ảnh hưởng gì không?

Đau bụng kinh do cấu tạo của cơ quan sinh dục

Nguyên nhân đau bụng kinh thứ phát

Đây là tình trạng của các chị em đã có gia đình, chu kì kinh nguyệt ổn định, nguyên nhân đau bụng kinh ở đây là do:

  • Do lỗ màng trinh của các chị em quá nhỏ, khi các lỗ màng trinh quá nhỏ sẽ khiến cho máu đẩy ra ngoài gặp rất nhiều khó khăn.
  • Do vệ sinh cá nhân kém trong những ngày hành kinh gây viêm nhiễm và gây ra tình trạng đau bụng.
  • Mắc các bệnh phụ khoa: nguyên nhân gây đau bụng kinh có thể do các bệnh viêm nhiễm phụ khoa gây nên, chứng viêm lạc nội mạc tử cung là nguyên nhân khiến các chị em phải chịu những cơn đau bụng kinh dai dẳng nhất, hay những bệnh khác như viêm vùng chậu, ung thư cổ tử cung,..
  • Đau bụng kinh do tử cung sai lệch vị trí, với các chị em có tử cung bị sai lệch vị trí như ngả nhiều về phía trước hay về phía sau quá thường khiến gây ra những cơn đau ảnh hưởng đến sức khỏe của các chị em.
  • Tử cung không bình thường hay mắc các dị tật: rất nhiều chị em mắc chứng tử cung không bình thường khiến cho quá trình co bóp đẩy máu gặp nhiều khó khăn.
  • Tử cung co bóp quá mạnh cũng là nguyên nhân gây ra triệu chứng đau bụng kinh.

Các nguyên nhân khác gây đau bụng kinh

Rất nhiều nguyên nhân gây ra các cơn đau bụng kinh, như tâm trạng của người bệnh, do di truyền, các yếu tố từ tử cung và do hoạt động quá mạnh trong những ngày đèn đỏ.

Bạn cần làm gì với những nguyên nhân gây đau bụng kinh

Việc biết được các nguyên nhân gây đau bụng kinh thường sẽ giúp người bệnh dễ dàng hơn trong cách điều trị bệnh, sử dụng các liệu pháp phù hợp hơn.

Bạn nên đến phòng khám khi thấy có các triệu chứng đau bụng kinh nguy hiểm

Các chị em thường xử lý các cơn đau bằng cách uống những loại thuốc giảm đau, tuy nhiên việc làm dụng các chất giảm đau là không phải là lựa chọn tốt cho người bênh.

Cách thực hiện tốt nhất khi bạn thấy xuất hiện các cơn đau bụng kinh là sử dụng các bài thuốc đông y để có hiệu quả lâu dài. Trong dân gian có rất nhiều những vị thảo dược có công dụng chữa chứng đau bụng kinh như ích mẫu, hoa hống, ngải cứu

 

 

 

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
2 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường