Viêm amidan

TRẺ BỊ VIÊM AMIDAN BAO LÂU THÌ KHỎI

Không chỉ trẻ em ở Việt Nam mà trẻ em trên thế giới viêm amidan là một bệnh trẻ mắc phải ít nhất 1 lần trong đời, nếu trẻ không có đủ sức đề kháng hoặc không trang bị đủ kiến thức để phòng tránh viêm amidan thì không chỉ trẻ mà cả người lớn cũng bị mắc phải viêm amidan, vậy viêm amidan ở trẻ bao lâu thì khỏi? có lẽ đây vẫn là một câu hỏi khó trả lời, cùng xem bác sĩ trả lời như thế nào cho câu hỏi trên nhé!

viêm amidan ở trẻ sơ sinh

» Viêm amidan gây khó thở ở trẻ bạn cần làm gì?

Cấp độ bệnh viêm amidan

Trẻ bị viêm amidan có nhiều triệu chứng, biểu hiện dễ phát hiện và nhận định được rằng trẻ đã bị viêm amidan, vậy viêm amidan có những cấp độ nào:

1. Trẻ mới bị viêm amidan

Khi trẻ mới bị viêm amidan bạn có thể dễ phát hiện nhưng đối với nhiều người thì viêm amidan khi có triệu chứng bị nhiễm thì bỏ kệ và có nhiều bậc phụ huynh cho rằng viêm amidan có thể tự khỏi, điều nay chỉ đúng khi bạn phát hiện trẻ bị mắc viêm amidan một cách sớm nhất và có phương pháp diều trị sớm

Thường trẻ mới bị viêm amidan mà có được sự chăm sóc và hỗ trợ điều trị một cách hợp lý thì trong vòng 6 ngày viêm amidan sẽ khỏi

2. Trẻ bị viêm amidan cấp tính

Viêm amidan cấp tính ở trẻ thường là amidan bị sưng to đỏ, phù nề, đau thắt và dẫn đến khó thở. Amidan cấp tính tức là bệnh viêm amidan đang bị viêm nhiễm nặng và có nhiều triệu chứng phát hơn khi mới bị viêm amidan. Amidan cấp quá phát ở trẻ: tại sao vậy? vì cơ thể trẻ còn quá nhỏ chưa đủ sản sinh ra sức đề kháng để kháng lại vi khuẩn gây bệnh viêm amidan, nếu amidan để quá lâu có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm khác như:

+ Viêm tai giữa

+ Thấp tim

+ Viêm khớp… và rất nhiều triệu chứng nguy hiểm khác có ảnh hưởng đến cơ thể trẻ sau này

hỗ trợ điều trị viêm amidan cấp sẽ khỏi nếu như bạn hỗ trợ điều trị một cách khoa học, hợp lý và đúng quy trình, thời gian viêm amidan cấp có thể hỗ trợ chữa khỏi là: 7 ngày đối với người lớn và 10 ngày đối với trẻ em

viêm amidan

3. Trẻ bị viêm amidan mãn tính

Viêm amidan mãn tính ở trẻ tức là bệnh viêm amidan tái phát quá nhiều lần, có thể một năm tái phát đến 5, 6 lần gây ảnh hưởng trực tiếp và nghiêm trọng tới cơ thể trẻ,viêm amidan mãn tính có nhiều triệu chứng nặng và đã có nhiều hiện tượng gây ra một số biến chứng nguy hiểm. Khi trẻ bị viêm amidan mãn tính thì khó có thể định hình được thời gian hỗ trợ chữa viêm amidan vì mãn tính có nhiều nhiều trường hợp không thể hỗ trợ chữa trị được. Bạn có thể tham khảo việc có nên đưa trẻ đi cắt amidan không, để có câu trả lời chính xác thì cần phải đến bác sĩ khám thường xuyên xem tình trạng sức khỏe cũng như tình hình tiến triển của bệnh ra sao.

viêm amidan bị sưng mủ

» Cách phòng viêm amidan mãn tính ở trẻ

Bài viết vừa rồi có đề cập đến trẻ bị viêm amidan bao lâu thì khỏi, nếu các bạn đã đọc hết bài viết mà vẫn chưa hài lòng bạn có thể đến bác sĩ chuyên khoa để có thể có câu trả lời thiết thực và chính xác nhất về bệnh viêm amidan nhé!

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
5 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường