Viêm amidan

TRẺ BỊ VIÊM AMIDAN KHÔNG NÊN ĂN GÌ?

Trẻ em là lứa tuổi dễ mắc viêm amidan nhất, các bận phụ huynh có thật sự quan tâm là khi trẻ bị viêm amidan không nên ăn gì? hay viêm amidan kiêng ăn gì? . Thực sự mọi căn bệnh đều có nguyên do của nó và điều quan trọng nhất là bạn phải chú ý đến việc ăn uống, vì đó có thể sẽ là nguyên nhân chính khiến bệnh viêm amidan của bạn ngày càng nặng hơn. Vậy đối với trẻ bị viêm amidan không nên ăn gì? Chúng ta cùng tìm câu trả lời nhé!

Trẻ bị viêm amidan không nên ăn gì?

 Khi trẻ em bị viêm amidan bạn không cần quá lo lắng vì đơn giản thôi trẻ em thường không quan tâm đến sức khỏe của mình, luôn thỏa sức chơi đùa cũng như tiếp xúc với nhiều khói bụi, khí độc… vậy khi trẻ bị viêm amidan kiêng ăn gì và không nên ăn gì?

1. Không ăn đồ sống

          Khi trẻ bị viêm amidan không nên ăn gì? Vâng đồ sống là câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi đó, đồ sống bao gồm: gỏi, rau sống, thức ăn tái, nộm… khi trẻ bị mắc viêm amidan tuyệt đối phải chú ý đến chế độ ăn của trẻ vì khi amidan tái phát chính là lúc mà các vi khuẩn trong vòm họng sinh sôi và phát triển => đồ ăn sống là những thức ăn dễ chứa nhiều vi khuẩn sẽ làm cho bệnh càng trầm trọng hơn. “Đồ ăn sống lợi bất cập hại” tốt nhất là khi trẻ bị viêm amidan kiêng ăn những gì làm từ đồ sống: gỏi cá, tiết canh, thịt tái…

»Xem thêm: Khi trẻ bị viêm amidan nên ăn gì?

»Có thể bạn quan tâm: Cách phòng viêm amidan

2. Không nên ăn đồ lạnh: uống nước lạnh hoặc thức ăn đã để trong tủ lạnh

          Trẻ bị viêm amidan (ngã tư của đường hô hấp) sẽ càng đau rát khi tiếp xúc với đồ ăn lạnh và sẽ tái phát nhiều lần nếu như trẻ không kiêng ăn những thức ăn chế biến để sẵn trong tủ. Đồ lạnh sẽ khiến amidan sưng to và gây ra nhiều triệu chứng gây hại cho cơ thể. Ngoài ra viêm amidan kiêng ăn gì? Không chỉ nước và thức ăn lạnh viêm amidan ở trẻ cần kiêng ăn kem và trái cây để quá lạnh.

Nước đá không tốt cho viêm amidan

3. Không nên ăn những thức ăn có chứa arginin như đậu phộng, socola, trái cây khô…

          Chị gái tôi có be gái 4 tuổi bé bị viêm amidan rất nặng và chị đã quyết định đưa bé đi cắt amidan nhưng bác sĩ lại khuyên không nên cắt vì bé còn quá nhỏ, chị có hỏi bác sĩ: khi trẻ bị viêm amidan không nên ăn gì? Bác sĩ lưu ý đối với trẻ tuyệt đối không nên ăn socola, nho khô, đậu phộng… những thức ăn có chứa arginin vì đồ khô có chứa nhiều chất bảo quản, có độ ngọt cao là cơ hội cho các loại vi khuẩn amidan phát triển mạnh.

thức ăn ngọt

4. Không nên ăn những thức ăn cứng, nóng

          Những thức ăn nóng luôn có sức hút đối với mọi người không chỉ đối với người lớn mà trẻ nhỏ cũng mê mẩn và luôn luôn chọn những món ăn có vị cay, Vậy khi bị viêm amidan kiêng những gì, đó là thức ăn cay: có phải ớt, tỏi, hạt tiêu hay là những thức ăn có nhiệt độ cao, tất cả đều lag những điều mà người bị viêm amidan nên kiêng. Đồ ăn cứng cũng ảnh hưởng nghiêm trọng tới viêm amidan, khi thức ăn quá cứng sẽ khiến cho việc tiêu thụ thức ăn bị ảnh hưởng, thức ăn quá cứng gây viêm loét amidan.

không ăn thức ăn cứng nóng

Trên đây là bài viết về trẻ bị viêm amidan không nên ăn gì? Các bậc phụ huynh nên quan tâm sát sao hơn nữa trong việc chăm sóc trẻ bị viêm amidan, đừng ngần ngại khi đi khám hãy hỏi bác sĩ : trẻ bị viêm amidan kiêng ăn gì? Trẻ bị viêm amidan không ăn gì? Viêm amidan không nên ăn gì? Để có thể chăm sóc trẻ đúng cách và giúp trẻ mau lành bệnh.

Chúc các bậc phụ huynh luôn sáng suốt trong việc chăm sóc và bảo vệ các bé!

Nguồn: Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
3 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường