Viêm amidan

TRẺ EM BỊ AMIDAN SỐT CAO

90% trẻ em Việt Nam đều đã từng bị viêm amidan ít nhất 1 lần, thậm chí có những em viêm amidan tái phát quá nhiều lần gây ảnh hưởng tới học tập, sự phát triển… nhiều trẻ bị viêm amidan sốt cao không những vậy có nhiều trường hợp còn dẫn đến co giật, vậy khi trẻ bị viêm amidan sốt cao bạn cần làm gì và cách phòng tránh như thê nào?

Làm gì khi trẻ bị viêm amidan sốt cao

Các bạn phải thật sự bình tĩnh khi trẻ bị viêm amidan sốt cao, vì nhiều trường hợp khi trẻ bị viêm amidan sốt cao các bậc phụ huynh quá lo lắng và hậu đậu trong việc xử lý gây đến hậu quả nghiêm trọng, sau đây tôi sẽ chia sẻ vài cách xử lí khi trẻ bị viêm amidan sốt cao, thậm chí là cả co giật nữa

xử lí khi trẻ em bị amidan sốt cao

  • Khi trẻ bị viêm amidan sốt cao nên cho trẻ nằm ở những nơi có nhiệt độ vừa đủ, thoáng mát và sạch sẽ
  • Trẻ bị sốt cao do viêm amidan không nên cho trẻ uống nước lạnh ngay lúc đó để hạ nhiệt hoặc giảm nhiệt độ điều hòa điều này có thể khiến trẻ sẽ bị cảm.
  • Cho trẻ nằm thoải mái trên giường hoặc nơi thoáng mát có thể trên sàn nhà những phải có tấm ga lot hoặc rải chiếu, nơi thoáng khí sẽ giúp trẻ bị viêm amidan giảm sốt một cách hiệu quả.
  • Tích cực cho trẻ uống nhiều nước để có thể giúp trẻ hạ sốt khi đang bị viêm amidan.
  • Kiểm tra tai và màng nhĩ xem có bị chảy mủ không, nếu có thì bạn nên thận trọng và liên hệ ngay cho bác sĩ hoặc đưa trẻ tới ngay cơ sở y tế gần nhất.
  • Tránh cho trẻ súc miệng bằng nước muối và làm động tác ngửa cổ lên để khò nước việc này sẽ khiến vi khuẩn do amidan lây lan nhiều vị trí hơn, khi trẻ đang sốt cao nếu làm động tác đó sẽ khiến trẻ bị chóng mặt.

Để trẻ không bị viêm amidan phát triển quá nặng hoặc tái phát nhiều lần bạn cần:Cùng trẻ rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng tránh việc hệ miễn dịch giảm khiến trẻ bị viêm amidan hoặc viêm amidan tái phát quá nhiều lần gay ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của trẻ

1.Viêm amidan, viêm họng sẽ phát triển mạnh nếu trẻ có những thói quen xấu trong việc vệ sinh răng miệng, chính vì vậy bạn nên giúp trẻ loại bỏ những thói quen xấu thay vào đó là trang bị những kĩ năng sống khỏe mạnh để phòng tránh viêm amidan.

2.Tránh những nơi, môi trường nhiều khói thuốc và chất độc hại, viêm amidan là bệnh dễ mắc phải nếu môi trường bị ô nhiễm dó đó bạn cần lưu ý cho trẻ phải sinh hoạt ngủ nghỉ ở những nơi thoáng mát tránh khói thuốc và bụi bặm.

3.Sự thay đổi thất thường của thời tiết khiến trẻ bị viêm amidan vì cơ thể không có đủ sức đề kháng chốn cự lại sự phát triển của bệnh, hãy chăm sóc và giữ ấm cho cơ thể của trẻ

4. Đeo khẩu trang cho trẻ mỗi khi ra đường cũng là cách phòng tránh viêm amidan một cách hiệu quả

5.Chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học, cơ thể trẻ cần được bổ sung giàu chất dinh dưỡng, nhất là vitamin trẻ phải được bổ sung từ bên trong để có thể sản sinh ra sức đề kháng chống lại những tác nhân gây bệnh

>>>> Điều cần biết: Khi nào nên cắt amidan cho trẻ dưới 4 tuổi

phòng tránh cho trẻ bị amidan

Các bạn thân mến viêm amidan tưởng chừng như là một căn bệnh tuy trước mắt không gây ảnh hưởng tới cơ thể cũng như sức khỏe của người bệnh nhưng nếu coi nhỏ bệnh viêm amidan cũng như không có cách hỗ trợ điều trị đúng cách, để viêm amidan tái phát quá nhiều lần trong năm sẽ khiến bạn phải đón nhận hậu quả khôn lường.

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
4 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường