Viêm xoang

Hỗ trợ chữa trị khỏi viêm xoang mũi nhờ bài thuốc trong dân gian

Trong điều kiện môi trường và khí hậu ngày càng thay đổi theo xu hướng tiêu cực như hiện nay tỷ lệ đối tượng mắc bệnh viêm xoang và viêm mũi dị ứng là rất lớn.

Theo nguyên lý chung của việc hỗ trợ chữa trị viêm xoang đó là cần làm chết siêu vi bám trên thành mạch xoang và đào thải ra ngoài, sau đó làm khô và lành nhanh một số vết thương tổn trong một số hốc xoang bởi vì vi khuẩn xoang làm cho, làm tăng độ bền và dẻo dai của thành mạch xoang giúp chống chọi với virus xoang.

Từ đó bệnh xoang sẽ giảm dần và khỏi.Tuy vậy, lúc áp dụng các bạn cũng phải thận trọng trong việc sơ chế, bảo quản để phòng tránh viêm nhiễm hay gây phản ứng phụ.

Các bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị viêm mũi hiệu quả

thuốc nam trị viêm xoang

 

Hỗ trợ chữa trị viêm xoang bằng gừng tươi và củ hành khô

Giã riêng từng chủng để lấy nước rồi trộn chung với nhau hòa lên cho đều để nhỏ mũi. có khả năng không lớn thường kỳ từ 3 - 5 lần liên tục trong vòng 2 tuần.

Hỗ trợ chữa trị viêm xoang bằng tỏi tươi với mật ong

Giã tỏi lấy nước đem hòa với mật ong, tỷ lệ khi trộn nên để ý áp dụng hai phần mật ong với một phần tỏi.Dùng nước muối để rửa mũi, lau khô, sau đó, sử dụng đầu bông nhúng vào hỗn hợp dung dịch này và đặt thoa vào bên trong mũi. mỗi ngày thoa từ 3 -4 lần, tuân thủ liên tục từ 7 -8 ngày.

Hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang bằng lạc sống

Bỏ vào hộp sắt từ 8-10 hạt đậu phộng, đậy kín miệng bằng giấy rồi khoét 1 lỗ nhỏ trên bề mặt. Đun nóng hộp sắt này lên và xông mũi bằng phần khói bốc qua lỗ không lớn trên mặt giấy. thường xuyên kiên trì xong mũi một lần bằng cách thức này, cố gắng thực hiện trong khoảng 1 tháng.

Hỗ trợ chữa viêm xoang bằng vỏ quả vải

Vỏ quả vải đem sấy khô rồi nghiền nhỏ thành bột, đem đựng trong bình sạch. định kỳ 2 lần, lấy 1 ít bột đã nghiền và hít. chấp hành trong nhiều ngày sẽ giúp thông mũi trị nhiễm khuẩn xoang.

Hỗ trợ chữa trị bệnh viêm xoang bằng hoàng bá

thuốc nam trị viêm xoang

Lấy 10 gram hoàng bá hòa trong 100ml nước,  đem ngâm trong 24 tiếng. Sau đó, lọc bỏ cặn và đun sôi phần nước đã lọc thành dung dịch với nồng độ hoàng bá 10%, bé mũi bằng dung dịch này thường xuyên từ 3 - 4 lần.

Trị bệnh viêm xoang bằng râu ngô và đương quy vĩ

Lấy 120 g râu ngô tươi và 30 g đương quy vĩ. Đem phơi khô râu và cắt thành đoạn bé vài centimet. Bỏ đương quy vĩ vào trong nồi rang sơ, sau đó cắt thành sợi bé.
Trộn chung cả hai với nhau và đựng trong bình kín. thường ngày bỏ một tí hỗn hợp sợi khô này vào 1 cái tẩu, áp dụng như hút thuốc lá bình thường. bệnh nhân tuân thủ định kỳ từ 5 -7 lần trong vòng 2 tuần.

Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng!

Với các bài thuốc dân gian ở trên khi được sử dụng thường xuyên kết hợp với chế độ nghỉ ngơi, chăm sóc khoa học để việc hỗ trợ chữa trị hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan:

>> Bệnh viêm xoang có lây không ?

>> Mẹo hỗ trợ chữa viêm xoang với nước muối

 

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
2 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường