Thoái hóa khớp

TRIỆU CHỨNG BỆNH THOÁI HÓA CỘT SỐNG THƯỜNG GẶP NHƯNG LẠI CHẲNG AI ĐỂ Ý ĐẾN

Triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống rất dễ nhận biết nhưng đôi khi, chúng ta thường quá bận với vòng xoáy cuộc sống hàng ngày nên vô tình bỏ qua nó khiến bệnh ngày một trở nặng hơn khiến bệnh khó có thể chữa khỏi. Chính vì vậy cần phải phát hiện sớm các dấu hiệu, triệu chứng của bệnh thoái hóa cột sống để đẩy lùi bệnh nhanh chóng nhất có thể

Triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống ở mỗi giai đoạn sẽ có những triệu chứng khác nhau và được chia ra làm 3 giai đoạn như sau:

Triệu chứng thoái hóa cột sống ở giai đoạn đầu

Triệu chứng bệnh thoai hóa cột sống đầu tiên của bệnh là tình trạng người bệnh khó vận động như cúi, xoay, vặn lưng sống. Đặc biệt, khi thời tiết thay  đổi, trở lạnh người bệnh nằm sai tư thế thường bị cứng cột sống vào mỗi buổi sáng thức dậy. Những hoạt động hằng ngày như cúi xuống, đứng lên đều bị cản trở. Không chỉ vậy, cơn đau có thể bị kéo dài lan xuống phần mông và chi dưới nhưng ở tình trạng nhẹ.

 triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống

Triệu chứng thoái hóa cột sống giai đoạn giữa

Ở giai đoạn giữa của bệnh thoái hóa, người những triệu chứng thoái hóa cột sống ở giai đoạn trước, người bệnh có thể bị đau một số bộ phận khác nhưng không rõ nguyên nhân. Thường thì triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống này là cơn đau lan dọc từ phần xương cột sống xuống hông sau đó mới lan dần xuống mông và hai chi dưới kèm theo triệu chứng người mệt mỏi, khó chịu.

triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống 2

Triệu chứng thoái hóa cột sống giai đoạn cuối

Khi người bệnh để tình trạng bệnh chuyển sang đến giai đoạn này, những triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống biểu hiện qua các cơn đau nhức ở vùng cột sống thường xuyên xảy ra ngay cả khi người bệnh không làm việc nặng. Cơn đau có hiện tượng dữ dội và nặng nề hơn do có sự chèn ép dây thần kinh.

triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống 3

Lúc này, hiện tượng thoái hóa cột sống đã có biến chứng nhất định, người bệnh không chỉ bị đau nhức chủ yếu ở phần cột sống, những bộ phần gần cột sống cũng bị ảnh hưởng nhất định, giường như mọi hoạt động nặng nhẹ cũng đều bị ảnh hưởng, khả năng các chi sẽ bị tê liệt nếu bệnh không có biện pháp can thiệp sớm.

Với các triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống trên phòng khám Phúc Minh Đường khuyến cáo nên hạn chế bệnh bạn cần thực hiện chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý. Ăn uống các thực phẩm cung cấp nhiều canxi cho xương, nâng cao khả năng chống lão hóa. Bên cạnh chế độ ăn uống bạn cần thường xuyên tập luyện các bài tập thể dục tốt cho xương, tránh việc để các khớp xương bị cứng.

triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống 5

Không nên mang vác các vật nặng, bắt các khớp xương phải gánh chịu những trọng lượng quá mức cơ thể cho phép.

Ngồi làm việc đúng tư thế, không ngồi lệch vai, lệch lưng. Tránh cho các khớp xương bị thoái hóa.

Các phương pháp phòng tránh trên  chỉ mang tính hỗ trợ và hạn chế sự phát triển của bệnh. Để bệnh được khỏi dứt điểm bạn cần sử dụng thuốc chuyên hỗ trợ chữa bệnh thoái hóa cột sống.

Xem thêm:

» Bệnh gai cột sống và những điều cần biết

» Một số dấu hiệu của bệnh thoát vị đĩa đệm

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường