Viêm xoang

Triệu chứng bệnh viêm xoang cấp tính và cách đẩy lùi

Bệnh viêm xoang mãn tính khiến nhiều người phiền muộn. Bởi những triệu chứng bệnh viêm xoang mãn tính xảy ra liên tiếp, can thiếp sâu đến cuộc sống của người bệnh, nhưng…

Không phải ai cũng có thể nhận định được những triệu chứng cảnh báo bệnh viêm xoang mãn tính. Bởi thực tế nhiều dấu hiệu, hiện tượng bệnh xuất hiện đều trùng và giống với những triệu chứng bệnh viêm xoang mãn tính. Cũng chính vì những điều này mà các chuyên gia tại Phucminhduong sẽ chỉ cho bạn cách nhận biết những triệu chứng viêm xoang mãn tính và cách đẩy lùi, phòng bệnh…Mời các bạn theo dõi.

Đâu là những triệu chứng bệnh viêm xoang mãn tính?

Các chuyên gia vẫn luôn nhận được rất rất nhiều những câu hỏi của độc giả về những căn bệnh về đường hô hấp. Mới đây nhiều người hoang mang và thắc mắc về bệnh viêm xoang mãn tính. Vì đây là căn bệnh phổ biến nên những triệu chứng mà bệnh gây nên có thể sẽ khiến bạn sừng sờ. Đâu là những triệu chứng bệnh viêm xoang mãn tính, đó là:

  • Hắt xì: mũi ngứa ngáy, khó chịu từ đó mà xuất hiện những cơn hắt xì hơi khiến mũi bạn khó chịu.

Hắt xì - triệu chứng viêm xoang mãn tính

  • Chảy nước mũi: Đây là triệu chứng cảnh báo bệnh viêm xoang mãn tính dễ nhận thấy nhất. Mới đầu dịch nhầy có màu trong, loãng sau dần chúng đặc hơn, nằm sâu trong các hốc xoang, gây nên tắc nghẽn khiến mũi khò khè, ngạt mũi….Mùi hôi cũng chính từ những chất dịch nhầy trong xoang mũi mà xuất hiện.
  • Đau tại các vùng xương hàm, sống mũi, chỏm đầu và đặc biệt là 2 bên thái dương. Bạn chỉ cần ấn nhẹ vào những vị trí trên là có thê cảm nhận được cơn đau nhức khó chịu mà bệnh gây ra.
  • Mắt nhức, mỏi: thực hiện thao tác nhẹ là nhìn lên, xuống, sang trái phải là bạn có thể nhận thấy nhức mắt như kiểu có dị vật năm trong hốc mắt. Từ đó mà 2 bên mắt thường xuyên cay, chảy nước mắt ngay cả khi có cơn gió nhẹ thổi qua.
  • Cơ thể suy nhược, mệt mỏi: Mất cảm giác với các khẩu phần ăn. KHi nghỉ ngơi cũng gặp khó khăn vì mũi ngày một khó chịu…

Phòng bệnh viêm xoang mãn tính

Để bệnh viêm xoang mãn tính không tái phát hoặc quá trình bệnh không phát triển theo chiều hướng cao thì bạn nên lưu ý:

  • Xây dựng chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng để nâng cao sức đề kháng.
  • TRánh tiếp xúc với những môi trường nhiều khói bụi và những chất độc hại tồn tại. Đeo khẩu trang mỗi khi ra đường hoặc tiếp xúc với người bệnh.
  • Tuyệt đối dừng ngay việc sử dụng thuốc lá, rượu, bia và các chất kích thích gây nghiện khác.
  • Bệnh viêm xoang mãn tính có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm nếu bạn không phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Khi có những triệu chứng bệnh viêm xoang mãn tính xuất hiện cách tốt nhất hãy đến ngay các trung tâm y tế để khám và điêu trị bệnh.
  • Không nên tự ý dùng các bài thuốc chữa trị bệnh khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

Đi khám khi phát hiện những triệu chứng bệnh viêm xoang mãn tính

Những triệu chứng bệnh viêm xoang mãn tính đang ngầm cảnh báo bạn những ảnh hưởng nguy hiểm và nghiêm trọng khác. Bạn nên chú ý nếu cơ thể có sự xuất hiện của những triệu chứng nêu trên.

CHÚC BẠN KHỎE!.

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
2 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường