Bệnh Xương Khớp

TẤT TẦN TẬT VỀ TRIỆU CHỨNG VIÊM KHỚP DẠNG THẤP

Triệu chứng viêm khớp dạng thấp là gì? Triệu chứng viêm khớp dạng thấp được chia làm mấy giai đoạn? Các biểu hiện viêm khớp dạng thấp có tính chất gì? Cùng Phúc Minh Đường tìm hiểu về triệu chứng của bệnh.

Triệu chứng viêm khớp dạng thấp giai đoạn khởi phát

Triệu chứng viêm khớp dạng thấp khởi phát

Giai đoạn khởi phát là giai đoạn đầu tiên của bệnh viêm khớp dạng thấp. Các triệu chứng bệnh ở giai đoạn này thường dễ được người bênh hiểu lầm. Do đó, bạn cần quan sát và lắng nghe cơ thể mình.

Các triệu chứng viêm khớp dạng thấp giai đoạn khởi phát gồm:

  • Viêm một khớp ( Thường là khớp cổ tay, khớp bàn tay, khớp ngón tay, khớp gối, khớp cổ chân…)
  • Khớp sưng đau rõ, cứng khớp vào buổi sáng. Thời gian kéo dài từ vài tuần đến vài tháng sau đó chuyển sang giai đoạn toàn phát.
  • Đau tăng nhiều về đêm và gần sáng.
  • Vận động khó khăn, có dấu hiệu cứng khớp và buổi sáng.

 Tính chất khớp tại vùng bệnh viêm khớp dạng thấp gồm: cứng khớp, sưng khớp, nóng, đỏ, đau. Ngoài ra, phần lớn người bệnh viêm khớp dạng thấp thường bị bệnh tại các khớp đối xứng nhau. Ví dụ: bạn bị hai khớp đối xứng tại đầu gối bên trái và bên phải.

 Triệu chứng viêm khớp dạng thấp phát triển theo tình trạng bệnh. Theo thời gian, người bệnh không điều trị sớm bệnh, bệnh sẽ phát triển theo chiều hướng xấu. Nguy hiểm hơn, bệnh có thể để lại nhiều biến chứng, di chứng cho người bệnh. Do đó, bạn cần chú y phát hiện sớm bệnh.

Triệu chứng viêm khớp dạng thấp toàn thân

Triệu chứng viêm khớp dạng thấp toàn thân

Bên cạnh biểu hiện bệnh tại vị trí khớp, người bệnh còn có các triệu chứng toàn thân khác. Các biểu hiện toàn thân của bệnh viêm khớp dạng thấp khá đa dạng.

- Người mệt mỏi, mất ngủ, kém ăn

- Xuất hiện hạt dưới da ở trên xương tru có đường kính 5 – 15 mm. Hạt này có tính chất: nổi lên trên mặt da, chắc, không đau, không di động.

- Ban đỏ gan bàn chân và lòng bàn tay

- Vùng quanh khớp bị bệnh viêm khớp dạng thấp bị teo

- Viêm gân và bao gân quanh khớp.

- Dây chằng khớp viêm: co kéo hoặc bị giãn

- Biểu hiện khác: tràn dịch màng tim, xương mất chất vôi gãy tự nhiên, rối loạn thần kinh thực vật…

 Triệu chứng viêm khớp dạng thấp toàn thân sẽ ngày càng nghiêm trọng nếu không được hỗ trợ điều trị từ sớm.Biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh viêm khớp dạng thấp chính là tử vong do hiện tượng “ khớp đớp vào tim”.

Trên đây là các triệu chứng viêm khớp dạng thấp. Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn đọc và người bệnh. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được Phúc Minh Đường tư vấn miễn phí qua HOTLINE 04 2268 0999.

Chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam hiệu quả

Biến chứng của viêm khớp dạng thấp nguy hiểm như thế nào?

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
2 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường