Xương khớp

TRIỆU CHỨNG VIÊM KHỚP HÁNG BIỂU HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Triệu chứng viêm khớp háng là gì? Nhận biết sớm biểu hiện bệnh viêm khớp háng giúp bạn điều trị sớm bệnh, tránh các biến chứng nguy hiểm. Dưới đây, Phúc Minh Đường xin giới thiệu cùng bạn các triệu chứng của bệnh viêm khớp háng theo từng giai đoạn

1. Triệu chứng viêm khớp háng - Giai đoạn đầu

Bệnh viêm khớp háng là một trong các bệnh về xương khớp. Giống như các bệnh khác, viêm khớp háng cũng trải qua nhiều giai đoạn phát triển khác nhau từ cấp tới mãn tính. Biểu hiện bệnh ở giai đoạn đầu thường gây nhầm lẫn với bệnh khác.

Dưới đây, Phúc Minh Đường giới thiệu cùng bạn các triệu chứng viêm khớp háng giai đoạn đầu:

Triệu chứng viêm khớp háng

  • Đau vùng bẹn, sau đó lan xuống đùi
  • Đau tăng lên khi cử động hay đứng lâu và thường đi khập khiễng
  • Luôn có cảm giác mỏi và tê cứng khi vận động, đi bộ hoặc co duỗi khớp đùi háng.

2. Triệu chứng viêm khớp háng - Giai đoạn giữa

Không giống như biểu hiện bệnh viêm khớp háng giai đoạn đầu. Các triệu chứng viêm khớp háng giai đoạn giữa đã rõ ràng hơn rất nhiều. Bằng trực quan và thị giác của mình, người bệnh đã có thể tự mình phân biệt bệnh.

Triệu chứng viêm  khớp háng giai đoạn giữa:

  • Đau nhói mỗi khi vận động xoay người, dạng háng hoặc gập người,….
  • Nghỉ ngơi sẽ giảm hoặc hết đau.
  • Cơn đau xuất hiện dồn dập vào buổi sáng khi mới thức dậy và trở nên đau mỏi hơn về chiều tối, ban đêm, khi thời tiết chuyển mùa

Triệu chứng viêm khớp háng

3. Triệu chứng viêm khớp háng - Giai đoạn sau

Ở giai đoạn này, bệnh đã phát triển toàn bộ. Người bệnh viêm khớp háng sẽ cảm nhận sâu sắc các biểu hiện của bệnh. Cụ thể:

  • Cơn đau, nhức nghiêm trọng và thường xuyên hơn
  • Cứng khớp háng tăng khi bạn vận động hoặc không vận động. Nguyên nhân là do  biến dạng chỏm khớp, các gai xương bám kín khớp.
  • Mất khả năng xoay người, gập người hoặc dạng háng
  • Vùng cơ bên thoái hóa khớp háng bị teo nhỏ hẳn.

Triệu chứng viêm khớp háng giai đoạn sau vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Trường hợp phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn đầu là tốt nhất. Cần có các biện pháp điều trị thoái hóa khớp cụ thể nếu không muốn tình trạng bệnh trở nặng một cách bất thường

Tuy nhiên, phần lớn người bệnh phát hiện các triệu chứng viêm khớp háng ở giai đoạn sau và giai đoạn cuối. Do đó, việc điều trị gặp nhiều khó khăn hơn. Điều trị sớm bệnh sẽ giúp người bệnh tránh được các biến chứng nguy hiểm.

Trên đây là các triệu chứng viêm khớp háng Phúc Minh Đường xin được đề ra cùng bạn.Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Nhận biết chính xác biểu hiện bệnh viêm khớp háng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc điều trị sớm bệnh.

Xem thêm:

» Biến chứng của viêm khớp dạng thấp nguy hiểm như thế nào

» Cách hỗ trợ chữa đau viêm khớp vai bằng món ăn an toàn mà hiệu quả

Tags
0
(0%)/ 5 Sao
0 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường