Triệu chứng viêm phần phụ bạn cần biết

Bệnh viêm phần phụ là một bệnh thường gặp ở phụ nữ, bệnh thường xuất hiện ở buồng trứng và ống dẫn trứng. Bệnh thường âm thầm gây ra những hậu quả rất nặng nề  đến sức khỏe sinh sản của chị em. Vậy những triệu chứng viêm phần phụ là gì?

Đối với phụ nữ khái niệm phần phụ chính là các cơ quan buồng trứng, vòi trứng và các dây chằng xung quanh phần tử cung. Viêm phần phụ chính là dấu hiệu viêm nhiễm ở các bộ phận trên. Đây chính là một bệnh phụ khoa thường gặp và gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe sinh sản của người bệnh.

Bệnh viêm phần phụ được chia ra làm 2 giai đoạn bệnh dựa vào tình trạng bệnh, có giai đoạn cấp tính và mãn tính. Mỗi giai đoạn có những biểu hiện bệnh khác nhau.

Triệu chứng viêm phần phụ

Triệu chứng của viêm phần phụ cấp tính

Với giai đoạn cấp tính là giai đoạn đầu của bệnh viêm phần phụ, người bệnh sẽ thấy có những dấu hiệu viêm phần phụ như sau:

  • Triệu chứng điển hình: thường ở giai đoạn này thương gặp với những trường hợp nạo phá thai, đã từng sinh con, sảy thai hay đặt vòng trán thai. Người bệnh sẽ thấy xuất hiện vùng bụng dưới bị đau bất thường và các cơn đau này cũng gặp mỗi lần quan hệ tình dục.
  • Khí hư ra nhiều, có lẫn máu.
  • Kinh nguyệt không đều: chị em thấy hiện tượng chảy máu bất thường ở âm đọa và chu kì kinh nguyệt không đều.
  • Đại tiện và đại tiện bị ảnh hưởng: thường do vùng bụng dưới bị kích thích sẽ khiến cho nước tiểu khó chảy hết, đại tiện cũng bị ảnh hưởng…
  • Ngoài ra, người bệnh còn thấy có những dấu hiệu viêm phần phụ khác như sốt, buồn nôn và cơ thể mệt mỏi.

Khí hư triệu chứng viêm phần phụ

Triệu chứng viêm phần phụ mãn tính

Viêm phần phụ mãn tính là hậu quả của việc người bệnh không điều trị dứt điểm viêm phần phụ cấp tính hay chủ quan không điều trị bệnh.

Với viêm phần phụ mãn tính các dấu hiệu bệnh sẽ nặng hơn giai đoạn cấp tính.

  • Hiện tượng đau: người bệnh thấy đau ở hai bên hông, hố chậu. Thường các cơn đau sẽ dữ dội hơn khi đến kì kinh nguyệt, khi quan hệ tình dục. Có rất nhiều trường hợp các cơn đau có thể gây ngất xỉu, tuth huyết áp.
  • Khí hư bất thường: thường khí khí hư xuất hiện nhưng không đặc gây nhầm lẫn với nhiều bệnh phụ khoa khác.
  • Kinh nguyệt không đều: Với trường hợp viêm phần phụ mãn tính thường gây ảnh hưởng đến buồng trứng dẫn đến tình trạng kinh nguyệt bất thường, kinh ít hay nhiều quá, thời gian hành kinh kéo dài…
  • Cháy máu âm đạo bất thường: Đây là hiện tượng chảy máu trước hay sau ngày đèn đỏ.
  • Khó thụ thai: viêm phần phụ thường ảnh hưởng nặng nề đến ống dẫn trứng dẫn đến tình trạng tắc nghẽn ống dẫn trứng.

Khi có triệu chứng viêm phần phụ nên làm gì?

Khi có những triệu chứng viêm phần phụ hay nghi ngờ mình mắc bệnh thì các chị em nên đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và được hỗ trợ điều trị bệnh sớn nhất.

Trong quá trình điều trị tuyệt đối tuân thủ theo các yêu cầu, chỉ định của bác sĩ, không nên tự ý sử dung thuốc.

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ tránh triệu chứng viêm phần phụ

Ngoài ra, người bệnh cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ, quan hệ tình dục lành mạnh. Thường xuyên khám phụ khoa định kì, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Bệnh viêm phụ khoa là một bệnh ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của chị em, nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra tình trạng vô sinh. Chính vì vậy mà khi có những dấu hiệu viêm phụ khoa các chị em nên hết sức lưu ý.Khi có những triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa các bạn hãy nhấc máy lên gọi (04) 2268 0999 để được sự tư vấn của các bác sĩ tại phòng khám Phúc Minh Đường.

 

Tags
0
(0%)/ 5 Sao
0 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường