Viêm họng hạt

Trong cổ họng có hạt là biểu hiện của bệnh gì?

“ Tôi vẫn tiếp tục nghề giáo của mình và tôi yêu nghề. Tôi mong muốn truyền thụ tất cả những gì mình biết cho lớp học sinh của mình. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tôi thường cảm thấy khó chịu khi nói….Sáng nay, khi soi gương chuẩn bị đi làm, tôi thấy trong cổ họng có hạt. Các hạt nhỏ màu trắng, sưng, đỏ. Tôi nghĩ đây là nguyên nhân của mọi sự khó chịu khi nói, ăn uống của tôi. Mong Phúc Minh Đường tư vấn giúp tôi: Trong cổ họng có hạt là biểu hiện của bệnh gì? Tôi xin chân thành cảm ơn!” Nguyễn Hoàng Oanh, 35 tuổi, Hà Nội.

trong cổ họng có hạt là biểu hiện của bệnh gì?

Hỏi: Trong cổ họng có hạt là biểu hiện của bệnh gì?

“ Chào Phúc Minh Đường,

Tôi tên là Nguyễn Hoàng Oanh, 35 tuổi, giáo viên cấp 3, Hà Nội.

Công việc giáo viên của tôi chính là giảng bài và soạn giáo án. Việc soạn giáo án thì không cần nói. Tuy nhiên, một ngày 24 tiếng, thời gian tôi nói lên tới 10 tiếng. Tôi nghĩ tần suất nói của mình nhiều hơn mọi người rất nhiều.

Tôi vẫn tiếp tục nghề giáo của mình và tôi yêu nghề. Tôi mong muốn truyền thụ tất cả những gì mình biết cho lớp học sinh của mình. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tôi thường cảm thấy khó chịu khi nói. Có hôm tôi phải xin nghỉ vì khó chịu quá. Sáng nay, khi soi gương chuẩn bị đi làm, tôi thấy trong cổ họng có hạt. Các hạt nhỏ màu trắng, sưng, đỏ.

Tôi nghĩ đây là nguyên nhân của mọi sự khó chịu khi nói, ăn uống của tôi. Mong Phúc Minh Đường tư vấn giúp tôi: Trong cổ họng có hạt là biểu hiện của bệnh gì?

Tôi xin chân thành cảm ơn!”

Xem thêm:

VIÊM HỌNG HẠT NÊN UỐNG THUỐC GÌ?

CHỮA VIÊM HỌNG HẠT BẰNG GỪNG HIỆU QUẢ

Tư vấn: Trong cổ họng có hạt là biểu hiện của bệnh gì?

Chào bạn Hoàng Oanh,

Trước hết, Phúc Minh Đường gửi tới bạn lời cảm ơn và sự tin tưởng của bạn dành cho chúng tôi. Dưới đây,Phúc Minh Đường sẽ tư vấn giúp bạn về câu hỏi này.

Trong tình huống trên, bạn mô tả về tình trạng của mình chỉ là thấy trong họng có hạt. Bạn không miêu tả chi tiết tình trạng,màu sắc của hạt. Do đó,Phúc Minh Đường không thể trả lời một cách chính xác.

Dưới đây, Phúc Minh Đường giới thiệu cùng bạn triệu chứng của 2 bệnh có khả năng xảy ra khi trong cổ họng có hạt có thể là biểu hiện của bệnh viêm họng hạt hoặc ung thư vòm họng. Để phân biệt, bạn cần biết:

trong cổ họng có hạt là biểu hiện của bệnh gì?

 

Bệnh viêm họng hạt

 

  • Có cảm giác đau rồi ngứa rát cổ họng
  • Niêm mạc bị tổn thương
  • Xuất hiện các hạt màu trắng.
  • Người bệnh thường khạc nhổ đờm

 

Bệnh ung thư vòm họng

 

  • Triệu chứng ban đầu:  nghẹt mũi ban đầu nghẹt 1 bên sau đó nghẹt cả 2 bên khi khối u to lên.
  • Chảy máu cam, chảy máu mũi có thể kèm mủ
  • Cổ có thể xuất hiện hạch
  • Biểu hiện khác : ù tai, nghe kém,

Xem thêm:

VIÊM HỌNG HẠT MÃN TÍNH CÓ GÌ KHÁC VIÊM HỌNG HẠT THƯỜNG?

HỖ TRỢ VIÊM HỌNG HẠT BẰNG MƯỚP ĐẮNG

Trên đây là phần tư vấn của Phúc Minh Đường về câu hỏi: trong cổ họng có hạt là biểu hiện của bệnh gì. Bạn cần tới cơ sở y tế để được thăm khám và xác định chính xác tình trạng bệnh. Chúc bạn thành công!

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường