Bệnh trĩ

Tư vấn khi bị trĩ phải làm sao?

"Thập nhân cửu trĩ " Theo nghiên cứu mới đây nhất cho thấy điều này hoàn toàn đúng vì cứ 10 người thì 9 người mắc bệnh trĩ hoặc có nguy cơ cao mắc bệnh. Bệnh trĩ là căn bệnh ở phần hậu môn trực tràng hình thành do tình trạng giãn nở quá mức của các tĩnh mạch rồi phát triển thành các búi trĩ. Tình trạng này sẽ càng nặng hơn nếu người bệnh không được hỗ trợ chữa trĩ kịp thời và có nguy cơ gặp phải những biến chứng nguy hiểm. Vậy khi bị trĩ phải làm sao? Để giải đáp những thắc mắc trên các bạn nên tham khảo bài viết dưới đây.

Bị trĩ không uống rượu bia

Bị trĩ phải làm sao? 

Bị trĩ phải làm sao?

 

Việc đầu tiên người bị bệnh trĩ phải làm là đi đến những trung tâm y tế hoặc bệnh viện có uy tín để được thăm khám qua đó xác định tình trạng của bệnh rồi mới có thể đưa ra được phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất.

'' Bị trĩ phải làm sao? '' Đối với những trường hợp người đang bị bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ thì có thể áp dụng những cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ hiệu quả ở bên dưới đây. 

 

Những cách hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ hiệu quả

 

1. Bị trĩ phải làm sao để hạn chế được tác nhân gây bệnh

Khi phát hiện sớm được bệnh trĩ thì người bệnh có thể tự hỗ trợ chữa khỏi cho mình bằng thay đổi những thói quen sinh hoạt và xây dựng chế độ ăn uống hợp lí, góp phần phòng ngừa trĩ hiệu quả.

Bên cạnh đó, khi bị trĩ phải làm sao để tránh những tác nhân khiến bệnh nặng hơn, người bệnh có thể tham khảo dưới đây:

  1. Người bị trĩ phải loại bỏ những chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê... hạn chế những gia vị cay nóng như ớt, hạt tiêu, mù tạt.. và tăng cường uống nhiều nước mỗi ngày đễ quá trình tiêu hóa và trao đổi chất được diễn ra thuận lợi.
  2. Tăng cường hoạt động thể dục thể thao, các môn thể thao nhẹ tránh hoạt động mạnh làm tăng áp lực cho hậu môn.
  3. Cần vệ sinh sạch sẽ hậu môn hằng ngày và sau khi đi đại tiện.
  4. Tránh hoạt động quá sức, đứng lâu hoặc ngồi lâu một chỗ.

2. Cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng những bài thuốc dân gian

Từ xa xưa ông cha đã biết cách vận dụng những vị thuốc quý có từ thiên nhiên để hỗ trợ chữa bệnh trĩ. Với những thảo dược quý như: hoa mào gà, hạt gấc, quả sung, rau diếp cá, huyết dụ… đều có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh trĩ rất hiệu quả.

Quả sung chữa bệnh trĩ

Bài thuốc dân gian trả lời cho câu hỏi ''bị trĩ phải làm sao'' 

3. Cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng cách dùng thuốc

Thuốc hỗ trợ chữa bệnh trĩ hiện nay được chia làm 2 loại thuốc uống và thuốc bôi. Mỗi loại thuốc lại có các dùng và công dụng hỗ trợ chữa bệnh trĩ khác nhau.

4. Cách hỗ trợ chữa bệnh trĩ bằng cách phẫu thuật cắt trĩ

Ở những giai đoạn cuối của bệnh người bị trĩ phải làm sao? Ở những giai đoạn cuối của bệnh người bệnh có thể gặp những biến chứng nguy hiểm như sa lồi búi trĩ, nhiễm trùng máu, thiếu máu, đặc biệt là có thể ung thư đại tràng nên người bệnh cần phải phẫu thuật loại bỏ đi những búi trĩ.

Phẫu thuật cắt trĩBệnh đã quá nặng người bị bệnh trĩ phải làm sao?

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin mà các chuyên gia của Phòng khám đông y Phúc Minh Đường chúng tôi tư vấn cho người bệnh về vấn đề khi '' bị trĩ phải làm sao? ''. Nếu vẫn còn thắc mắc về những triệu chứng hay bệnh tình mà mình đang gặp phải hãy liên hệ với đường dây nóng của chúng tôi (04) 2268 0999 để được tư vấn miễn phí.

 

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
8 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường