Viêm họng

VÌ SAO VIÊM HỌNG GÂY Ù TAI?

Viêm họng gây ù tai nghe qua ai cũng sẽ nghĩ đây là 2 bệnh hoàn toàn không hề liên quan với nhau. Tuy nhiên trên thực tế điều này có thể sảy ra với những người bị viêm họng. Họng là nơi giao thoa giữa đường ăn và đường thở nên rất dễ bị các yếu tố vi sinh vật có hại tấn công gây bệnh. Vì sao viêm họng lại gây ù tai? Bạn hãy cùng tham khảo những thông tin bên dưới.

 

viêm họng gây ù tai

 

Viêm họng gây ù tai có liệu có bất thường?

 

Vì sao viêm họng lại gây hiện tượng ù tai?

Bệnh viêm họng là căn bệnh thường gặp vào những lúc giao mùa, thời tiết thay đổi. Nguyên nhân gây bệnh viêm họng là do tác nhân virus, vi khuẩn, nấm…có hại tấn công làm viêm niêm mạc họng dẫn đến viêm họng. Bệnh viêm họng gây ra nhiều triệu chứng bất tiện, khó khăn cho người bệnh trong sinh hoạt, đời sống hàng ngày. Những biểu hiện của bệnh viêm họng thường thấy là đau rát, khó chịu cổ hong, ho, xuất hiện nhiều đờm, sốt viêm họng, cơ thể mệt mỏi, sổ mũi. Một số ít trường hợp xuất hiện triệu chứng viêm họng gây ù tai nhưng ít ai để ý.

Tai và họng có mối liên hệ mật thiết với nhau, vì vậy khi một trong hai có vấn đề thì yếu tố còn lại cũng sẽ bị ảnh hưởng. Khi họng bị viêm, các loại virus, vi khuẩn có thể di chuyển lên tai qua đường liên kết giữa ống tai với họng gây hiện tượng ù tai khó chịu.

Viêm họng gây ù tai là hiện tượng rất bình thường theo phản ứng của cơ thể, tuy nhiên không nên vì vậy mà chủ quan, người bệnh cần tìm hiểu rõ nguyên nhân, triệu chứng viêm họng cụ thể xem có điều gì khác thường và có hướng điều trị phù hợp.

>>> Viêm họng gây sưng cổ

>>> Viêm họng sổ mũi

Phải làm gì khi bị viêm họng ù tai?

Khi cơ thể xuất hiện triệu chứng ù tai do viêm họng, người bệnh cần nhanh chóng điều trị bệnh viêm họng dứt điểm để tránh làm ảnh hưởng đến bộ phận khác trong hệ hô hấp.

-Vệ sinh sạch sẽ cổ họng bị viêm bằng nước muối sinh lý súc họng và miệng hàng ngày, bên cạnh đó không quên vệ sinh tai, mũi và các bộ phận đường hô hấp liên quan.

-Cần phải điều trị nhanh chóng những triệu chứng do bệnh viêm họng gây ra. Có thể áp dụng những phương pháp dân gian chữa viêm họng, sử dụng thuốc chữa viêm họng…tùy theo nguyên nhân gây bệnh mà lựa chọn cách điều trị phù hợp.

-Song song với quá trình điều trị cần kết hợp chế độ ăn uống hợp lý cho người viêm họng, sinh hoạt, nghỉ ngơi điều độ đảm bảo sức khỏe.

-Bên cạnh việc ăn uống, người bệnh cũng cần được bổ sung thêm các loại vitamin tốt cho sức khỏe, đặc biệt là vitamin C sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, sản sinh ra nhiều tế bào miễn dịch tiệu để tiêu diệt vi khuẩn nhanh hơn.

Viêm họng gây ù tai là hiện tượng thường thấy khi bị viêm họng, viêm họng hạt, điều này sẽ không gây nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh, nhưng nếu không có phương án điều trị nhanh chóng, để bệnh kéo dài rất dễ dẫn đến bệnh viêm tai giữa gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như là bàn đạp khiến các bộ phận khác trong đường hô hấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều hơn.

Nội dung bài viết thuộc Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
3.67
(73.33%)/ 5 Sao
3 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường