Viêm amidan

VIÊM AMIDAN KÉO DÀI

Viêm amidan là bệnh thường gặp mỗi khi tiết trời giao mùa chuyển lạnh. Ai cũng có thể bị mắc bệnh này. Ngày nay với sự phát triển của khoa học hiện đại tiên tiến đã có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị tốt hỗ trợ chữa khỏi viêm amidan. Nếu người bệnh để tình trạng viêm amidan kéo dài mà không có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của mình.

Bệnh viêm amidan được chia thành hai thể đó là viêm amidan cấp tínhviêm amidan mãn tính. Viêm amidan mãn tính là tình trạng amidan kéo dài, hoặc viêm amidan tái phát nhiều lần trong năm.

Những triệu chứng của bệnh viêm amidan

+ Sốt nhẹ hoặc có thể sốt cao, đau mỏi toàn thân

+ Hạch ở góc hàm nổi lên

viêm amidan kéo dài

+ Amidan sưng tấy đỏ, sát nhau

+ Khó nuốt, chán ăn, khô họng, ho, có đờm dịch chảy ở thành sau họng

+ Miệng có mùi hôi, khi ngủ có thể ngáy to, …

Bệnh viêm amidan không gây nhiều nguy hiểm như các bệnh khác nhưng nếu để viểm amidan kéo dài mà không hỗ trợ chữa trị thì khiến sức đề kháng của bạn yếu đi, những biến chứng mà bệnh mang lại gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt học tập và làm việc của người bệnh. Sau đây là những phương pháp chính để hỗ trợ chữa bệnh viêm amidan mà chúng tôi tổng hợp được từ các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng.

viêm amidan kéo dài

>>> Viêm amidan hốc mủ

Phương pháp chính hỗ trợ điều trị viêm amidan kéo dài

  1. Dùng thuốc Tây y hỗ trợ điều trị viêm amidan kéo dài

Sử dụng các loại thuốc kháng sinh làm giảm đau, hạ sốt như paracetamol…

Ưu điểm: Hiệu quả nhanh chóng

Nhược điểm: Thuốc gây tác dụng phụ, ảnh hưởng đến các cơ quan: dạ dày, gan, thận. Ngoài ra còn gây rối loạn đường tiêu hóa, làm men gan tăng cao, suy thận, suy tim, tăng huyết áp…

  1. Phẫu thuật cắt amidan hỗ trợ điều trị viêm amidan kéo dài

Quyết định phẫu thuật cắt bỏ amidan còn phải tùy thuộc tình trạng sức khỏe của người bệnh. Tuy đây chỉ là một tiểu phẫu nhưng sau khi cắt vẫn có thể để lại biến chứng nguy hiểm đi kèm như xuất huyết không cầm được, chấn thương các mô xung quanh, có khả năng gây tắc đường thở dẫn đến tỷ lệ tử vong cao.

  1. Thuốc Đông y hỗ trợ điều trị viêm amidan kéo dài

Các bài thuốc Đông y hỗ trợ điều trị chứng viêm amidan kéo dài được các bác sĩ khuyên dùng bởi đây là phương pháp an toàn, hiệu quả tốt mà lại không để lại biến chứng cho người mắc bệnh.

thuốc đông y chữa viêm amidan kéo dài

 Bài thuốc số 1:

Nguyên liệu: Bồ công anh 30gam, đại thanh diệp 15gam, sinh địa 5gam, cát cánh 10gam, cam thảo 6gam.

Cách dùng: Sắc hỗn hợp trên rồi chắt lấy nước uống, mỗi ngày 1 thang, chia ra thành 2 lần uống.

Bài thuốc số 2 :

Nguyên liệu: Ngân hoa 15gam, liên kiều 15gam, mã thầy 10gam, xạ can 12gam, ngưu bàng tử 12gam, sơn đậu căn 6gam, đại thanh diệp 20gam, cát cánh 10gam, cam thảo 10gam.

Cách dùng:  Sắc nguyên liệu trên rồi chắt lấy nước uống, mỗi ngày 1 thang, chia thành 3 lần uống.

>>> Viêm amidan có gây ho không

Lưu ý: Sử dụng phương pháp hỗ trợ điều trị viêm amidan bằng thuốc Đông y sẽ cho tác dụng chậm, đòi hỏi người mắc viêm amidan mãn tính phải thật kiên trì, uống đúng liều lượng cho phép mới đem lại hiệu quả hỗ trợ chữa trị cao.

Hi vọng với các cách hỗ trợ chữa chứng viêm amidan kéo dài mà chúng tôi nêu ở trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh thích hợp. Hãy bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng vào các bữa ăn hằng ngày và năng rèn luyện thể dục để mau chóng khỏi bệnh bạn nhé!

 

 Nguồn: Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường