Viêm amidan

Viêm amidan khi mang thai có nguy hiểm không?

Viêm amidan là bệnh phổ biến. Phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ nguy hiểm của bệnh có thể khác nhau. Tuy nhiên, viêm amidan khi mang thai có mức độ nguy hiểm hơn bình thường rất nhiều. Bởi không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của thai phụ. Bệnh viêm amidan có thể ảnh hưởng tới cả thai nhi . Trong bài viết dưới đây, Phúc Minh Đường sẽ giúp bạn tìm hiểu về sự ảnh hưởng của viêm amidan khi mang thai.

viêm amdian khi mang thai

Bị viêm amidan khi mang thai có nguy hiểm không?

Khi mang thai, sức đề kháng của người phụ nữ thay đổi. Do đó,đây cũng là cơ hội cho những vi khuẩn, virus xâm nhập vào cơ thể. Phụ nữ có thai 3 tháng đầu và 3 tháng cuối là giai đoạn nguy hiểm nhất.

Bệnh viêm amidan khi đang mang thai trong giai đoạn này vô cùng nguy hiểm. Bởi, trong giai đoạn này, bất kỳ một yếu tố nào cũng có thể ảnh hưởng tới thai nhi. Trong thời gian mang thai, thai phụ bị bệnh viêm amidan có thể tới sự hình thành và phát triển của thai nhi, gây dị tật thai nhi.

Xem thêm:

Viêm amidan kiêng ăn gì?

Cách làm giảm đau amidan nhanh nhất, an toàn nhất

Viêm amidan khi mang thai phải làm sao?

Khi mang thai, bạn có dấu hiệu viêm amidan, bạn cần tới thăm khám bác sĩ để kiểm tra nguyên nhân gây bệnh là gì. Từ đó có phương pháp điều trị phù hợp. Với trường hợp nguyên nhân viêm amidan do vi khuẩn, bạn cần phải sử dụng thuốc kháng sinh.

Tuy nhiên, thuốc kháng sinh có ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi có thể gây dị dạng thai nhi. Do đó, việc sử dụng thuốc kháng sinh điều trị viêm amidan khi mang thai cần tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

viêm amdian khi mang thai

Với trường hợp bị viêm amidan khi mang thai nguyên nhân không do vi khuẩn, bạn có thể sử dụng các biện pháp trị viêm amidan tự nhiên hỗ trợ trị bệnh. Tuy nhiên, tác dụng của các phương pháp này còn phụ thuộc vào tình trạng viêm amidan và cơ địa của từng người.

Dưới đây, Phúc Minh Đường giới thiệu cùng bạn các phương pháp tự nhiên hỗ trợ điều trị viêm amidan khi mang thai:

  • Ngậm nước muối sinh lý hoặc nước muối ấm
  • Uống sữa nóng pha bột nghệ giúp giảm các biểu hiện của bệnh
  • Tăng cường bổ sung các loại nước ép trái cây giúp làm dịu cổ họng, tiêu viêm: nước ép từ cà rốt, dưa, lê tươi, dưa hấu, ngó sen, đào, mận,….
  • Uống nước pha với hạt cari
  • Sử dụng tỏi: Ép tỏi lấy nước và ngậm trong miệng khoảng 1-2 phút và nhổ bỏ, không nuốt

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được Phúc Minh Đường tư vấn MIỄN PHÍ

1/ Để lại < SỐ ĐIỆN THOẠI > liên hệ

2/ Hoặc gọi tới hotline 024 0268 0999 hoặc 098 5686 999

Trên đây là phần tư vấn của Phúc Minh Đường về cách xử trí viêm amidan khi mang thai. Bạn cần hết sức chú ý tới sức khỏe của ản thân cũng như thai nhi. Biện pháp điều trị bệnh ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi. Do đó, bạn cần phải biết các thông tin trên để có biện pháp ứng phó phù hợp. Chúc bạn thành công!

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường