Viêm amidan

VIÊM AMIDAN QUÁ PHÁT ĐỘ 3

Amidan là bệnh về tai mũi họng thường gặp ở không chỉ Việt Nam mà còn ở các nước trên thế giới. Ai cũng đều có nguy cơ nhiễm chứng bệnh này nhưng hầu hết không ai hiểu rõ được về bệnh viêm amidan nói chung và bệnh viêm amidan quá phát độ 3 nói riêng. Bài viết dưới đây của chúng tôi là sự tổng hợp về những biểu hiện, cách hỗ trợ điều trị chứng bệnh phiền toái này.

Amidan được ví như hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn virus từ vào trong cơ thể chúng ta từ đường thở và đường miệng. Viêm amidan quá phát là tình trạng amidan bị viêm nhiễm lâu ngày, tái phát nhiều lần khiến amidan to hơn so với cấu trúc bình thường của nó.

            >>> Viêm amidan mãn tính nên ăn gì

Những triệu chứng của viêm amidan quá phát

+ Amidan sưng tấy, to lên, sát nhau gây khó ăn, khó nuốt

+ Cơ thể mệt mỏi, miệng có mùi hôi

+ Họng đau rát, ho khan kéo dài, thường ho nhiều về đêm

+ Amidan quá phát làm hẹn đường thở, có những cơn ngưng thở ngắn khi ngủ

+ Ngủ thường ngáy to, thở bằng miệng

viêm amidan quá phát độ 3

Phân loại viêm amidan quá phát

Viêm amidan quá phát độ 1 (A+) : Amidan thường to, tròn, cuống gọn. Chiều ngang amidan nhỏ hơn hoặc bằng 1/4 khoảng cách giữa chân 2 trụ trước amidan.

  • Viêm amidan quá phát độ 2 (A++): amidan thường to, tròn, cuống gọn. Chiều ngang amidan nhỏ hơn hoặc bằng 1/3 khoảng cách giữa chân 2 trụ trước amiđan.
  • Viêm amidan quá phát độ 3 (A+++): amidan thường to, tròn, cuống gọn. Chiều ngang amidan nhỏ hơn hoặc bằng 1/2 khoảng cách giữa chân 2 trụ trước amidan.
  • Thể xơ chìm: Thường hay gặp ở người lớn.

Biểu hiện: Amidan thường nhỏ, mặt gồ ghề, lỗ chỗ hoặc chằng chịt xơ trắng biểu hiện bị viêm nhiễm nhiều lần. Amidan có màu đỏ sẫm, trụ trước đỏ, trụ sau dầy.

hỗ trợ điều trị viêm amidan quá phát độ 3 như thế nào?

Ngày nay cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ tiên tiến, đã có rất nhiều phương pháp hỗ trợ chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm amidan quá phát độ 3. Đây được coi là trường hợp bệnh nguy hiểm hàng đầu trong số các bệnh về tai mũi họng. Chính vì vậy khi phát hiện thấy những dấu hiệu viêm amidan cần đến ngay bệnh viện để có phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời.

viêm amidan quá phát độ 3

 Phương pháp chính được các bác sĩ chỉ định trong trường hợp mắc viêm amidan quá phát độ 3 là phẫu thuật cắt amidan. Ngày nay có nhiều phương pháp cắt amidan không gây đau đớn cho người bệnh, hiệu quả rất cao, không gây chảy máu nhiều.

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” câu nói này từ ngàn đời xưa luôn luôn đúng. Có sức khỏe tốt thì mới có thể thực hiện được những ước mơ, hoài bão của bản thân mình. Vậy để phòng bệnh viêm amidan quá phát độ 3 chúng ta nên làm gì?

          >>>Viêm amidan quá phát

Cách phòng bệnh viêm amidan quá phát độ 3

+ Mặc ấm khi thời tiết lạnh, đặc biệt là cổ họng và chân tay

+ Đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường và đến những nơi công cộng

tháp dinh dưỡng cho người mắc viêm amidan quá phát độ 3

+ Có chế độ dinh dưỡng hợp lý đầy đủ các chất để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

+ Rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe bản thân

+ Vệ sinh cá nhân  thường xuyên, vệ sinh răng miệng đúng cách, súc miệng bằng nước muối sinh lý mỗi ngày

+ Không ăn đồ ăn bỏ trực tiếp từ tủ lạnh ra khi cơ thể đang yếu hoặc khi trời lạnh

Hi vọng với bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh viêm amidan quá phát độ 3 để từ đó có kế hoạch phòng chống bệnh cho bản thân.

Chúc bạn thành công và luôn mạnh khỏe!

 

Nguồn: Phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
2 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường