Viêm amidan

Viêm amidan uống thuốc gì?

Viêm amidan uống thuốc gì? Băn khoăn này được rất nhiều bạn quan tâm. Bệnh viêm amidan khi ở giai đoạn đầu với các triệu chứng ban đầu thường bị người bệnh bỏ qua. Thậm chí , nhiều người bệnh uống thuốc viêm amdian vô cùng đơn giản, ra tiệm thuốc hỏi và uống, không cần biết bệnh tình như thế nào, có được uống thuốc không. Dưới đây, Phúc Minh Đường sẽ tư vấn giúp bạn về câu hỏi trên.

Viêm amidan uống thuốc gì

Tư vấn: Viêm amidan uống thuốc gì? – bệnh không do vi khuẩn

Bệnh viêm amidan không do vi khuẩn gây nên không gây nguy hiểm tới tính mạng con người. Tuy nhiên, những triệu chứng và hậu quả của bệnh viêm amidan có thể làm bạn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống hiện tại.

Bệnh viêm amidan uống thuốc gì, hoàn toàn phụ thuộc vào nguyên nhân gây viêm amidan là gì:

Nguyên nhân viêm amdian không do vi khuẩn: sử dụng thuốc Đông y, bài thuốc dân gian, biện pháp tự nhiên,…

Bệnh sẽ nhanh chóng được đẩy lui sau một thời gian ngắn.

Xem thêm:

Chảy máu sau khi cắt amidan phải làm sao?

Cách làm giảm đau amidan nhanh nhất, an toàn nhất

Tư vấn: Viêm amidan uống thuốc gì? – bệnh do vi khuẩn

Với trường hợp bệnh viêm amidan do vi khuẩn, bạn không thể điều trị bệnh đơn giản giống như trường hợp nguyên nhân gây bệnh ở trên. Bởi trong trường hợp này, nếu sử dụng không đúng phương pháp, không đúng thuốc. Bệnh có thể không khỏi và tình trạng nghiêm trọng hơn, xảy ra biến chứng nguy hiểm, thậm chí là tử vong do khó thở.

Dưới đây, Phúc Minh Đường sẽ tư vấn về câu hỏi: Viêm amidan uống thuốc gì trong trường hợp nguyên nhân gây bệnh do vi khuẩn, virus:

1/ Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên, viêm xoang mãn tính

Điều trị: hút mủ xoang, loại bỏ ổ viêm. Trong trường hợp này, chỉ khi bạn điều trị khỏi bệnh viêm xoang, bệnh viêm amidan mới có hy vọng điều trị khỏi. Bởi nguyên nhân gây bệnh chưa được loại bỏ, bệnh vẫn tiếp tục diễn ra.

2/ Viêm amidan do virus

Trong trường hợp này, bạn sử dụng thuốc hạ sốt khi bị sốt cao. Đồng thời, kết hợp cùng các biện pháp khác: tăng cường sức đề kháng để cơ thể chống lại nguyên nhân gây bệnh.

Viêm amidan uống thuốc gì

3/ Viêm amidan do vi khuẩn

Trả lời câu hỏi: Viêm amidan uống thuốc gì trong trường hợp này cần đặc biệt chú ý. Bởi nếu không sử đúng, tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, biến chứng bệnh cũng như nguy cơ xảy ra bội nhiễm vô cùng cao.

Dưới đây, Phúc Minh Đường giới thiệu cùng bạn các loại thuốc kháng sinh sử dụng thường được sử dụng trong trường hợp này như sau:

+ Kháng sinh chống liên cầu: penicillin hoặc erythromycin

+ Thuốc hạ sốt, giảm đau: paracetamol

+ Thuốc giảm xung huyết, giảm phù nề: các men chống viêm a choay, amitase.

+ Thuốc giảm ho.

+ Súc họng bằng các dung dịch kiềm loãng như: bicacbonate, nước muối 0,9%,…

+ Thuốc kháng viêm, sát khuẩn tại chỗ như: betadine, oropivalone, lysopaine,…

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được Phúc Minh Đường tư vấn MIỄN PHÍ

1/ Để lại < SỐ ĐIỆN THOẠI > liên hệ

2/ Hoặc gọi tới hotline 024 0268 0999 hoặc 098 5686 999

Trên đây là phần tư vấn của Phúc Minh Đường về câu hỏi: Viêm amidan uống thuốc gì? Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.Chúc bạn thành công!

Tags
5
(100%)/ 5 Sao
1 Bình chọn
Phòng Khám Đa Khoa Phúc Minh Đường